Ai Huu Trung Hoc Le Van Duyet
Trường Trung Học Lê Văn Duyệt - Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD  
  Chào Du Khách. Xin Gia nhập hay Ghi Danh
 


...


Kính chúc quí Thày Cô, quí thân hữu, quí đồng môn và gia đình năm mới 2018 an khang thịnh vuợng.Nếu có trở ngại kỹ thuật khi ghi danh vào diễn dàn, xin liên lạc ngdangmy@gmail.com
  Kho Hình Trang chánhTrợ giúp Tìm kiếmGia nhậpGhi Danh  
 
Pages: 1 
Send Topic In ra
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD (Read 38309 times)
Vu_Ngoc_Mai
Ex Member
*


I love YaBB 1G - SP1!

Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
30. May 2007 , 14:40
 
 TRẦN THỊ THANH TÂM


...    

hoahong.gifhoahong.gif  LVD 66 hoahong.gifhoahong.gif

HỘI  ÁI-HỮU NỮ TRUNG-HỌC LÊ VĂN DUYỆT
                                                     

GS Vũ Ngọc Mai
                        


Kể từ ngày định cư ở miền Nam Cali của Hoa Kỳ, tôi đã có dịp gặp rất nhiều nữ sinh cũ của thời trước 1975. Tôi đã có ý định khuyến khích các em đứng ra thành lập một Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, và đã ngỏ lời nhiều lần với một số em song họ đều ngại ngùng chưa muốn.
   
Rất may nhân ngày đám cưới của trưởng nam chúng tôi mà Thanh Tâm cũng tham dự, Giáo sư  Ngô Thị Vân đã thuyết phục được Thanh Tâm đứng ra lập Hội. Thầy trò chúng tôi đã có một buổi họp gồm trên dưới 20 người tại nhà Ðặng Thị Cần, và Trần Thị Thanh Tâm đã được tất cả đề nghị đảm nhiệm chức vụ Hội Trưởng sáng lập của Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt kể từ tháng 8 năm 1991.  Sát cánh làm việc với Thanh Tâm là Tân Ban Chấp Hành đầu tiên của Hội.
   
Thấm thoát Hội đã thành lập được 16 năm, và trải qua 6 “trào” hội trưởng. Sau Thanh Tâm, chúng ta có các Hội trưởng Nguyễn Kim Huyến, Dược sĩ  Trần Thúy Lan,  Luật sư Nguyễn Tuyết Nga, Dược sĩ Phạm Thị Thu thuộc miền Nam Cali, và đương kim Hội trưởng Nguyễn Thị Bạch Yến thuộc miền Bắc Cali. Trường Lê Văn Duyệt vốn có truyền thống nhường nhịn nên có thể nói chức Hội trưởng cứ bị mời tới mời lui, đẩy qua đẩy lại, kể cả năn nỉ nhiều lần mới có người nhận lãnh chức vụ dùm. Dù vậy, sau khi nhậm chức, ai nấy đều làm rạng danh con cháu Ðức Tả Quân, khiến cho mấy cô giáo sư cố vấn cũng đỡ phần lo lắng, chỉ e Hội bị giải tán giữa đường thì thật uổng công xây dựng của tất cả chúng ta.

Riêng Thanh Tâm đã dành rất nhiều thì giờ và công sức cho Hội kể cả khi Tâm còn làm Hội Trưởng cho đến khi em phải từ chức vì lý do sức khỏe. Tâm đã thu thập được họ, tên, địa chỉ, số điện thoại và email của thầy trò Lê Văn Duyệt.  Danh sách càng ngày càng đầy đủ, số người gia nhập Hội cũng mỗi ngày một đông. Thanh Tâm cũng chịu khó liên lạc với các bạn, kêu gọi đóng niên liễm và tham gia những sinh hoạt khác cùng với các Hội bạn. Tâm còn nhờ chồng và con gái nuôi chụp ảnh, quay phim và làm video để bán kiếm lời cho Hội.  Là cố vấn kể từ khi Hội được thành lập đến nay, tôi đã bao lần được nghe em thao thao bất tuyệt về những dự án kiếm tiền cho Hội.  Khi nhận được sự yểm trợ của bạn hữu,  Thanh Tâm cười thật thoải mái và hạnh phúc.   Tâm cũng thực sự lo lắng nếu có Hội trưởng đàn em nào đang dự tính tiêu xài quá sang và làm “tốn tiền của Hội.”

Khi nói đến chuyện họp hành và những sinh hoạt khác của Hội, phải công nhận rằng Thanh Tâm là người chăm đi họp nhất, cho dù buổi họp ở xa thật xa, cho dù sức khỏe tưởng chừng như không cho phép Tâm có thể thực hiện được.  Ðã có những lần em cho biết sẽ không thể dự họp được vì bịnh nặng, nhưng đến ngày họp thì tôi đã thấy một Thanh Tâm tươi cười nhanh nhẩu chào hỏi cô giáo cũ, và nói cười tíu tít với bạn bè dù thân hay sơ.

Tâm đã lên San Jose ăn tất niên và yểm trợ tân Ban Chấp Hành miền Bắc vào tháng 2 vừa qua. Trong lần này, tôi thấy Tâm ốm yếu hơn và đã không thể tự di chuyển như trước.  Em mếu máo tâm sự với tôi:  “Em lên đây có lẽ lần này gặp cô và các bạn lần cuối.”  Tôi gạt phăng đi:  “Em chỉ nói gở, em còn phải sống cho gia đình, bạn bè, thầy cô và Hội nữa chứ. Tâm ơi, hãy can đảm lên nhe em?”  Thanh Tâm trở lại lạc quan như chua hề mếu máo trước đây.   Tôi bỗng thấy ở con người ấy tiềm tàng một sức sống không dễ gì đánh ngã nổi...

Nhưng mà sau đó thì tin Thanh Tâm ra vào nhà thương vẫn cứ đến, thường xuyên hơn và khẩn trương hơn.  Mới tuần trước đây khi tôi gọi thăm, Tâm  đã khóc và nói:  “Cô ơi em tàn phế 100% rồi. Em không đi đứng gì được, chịu đau đớn, phải ngồi xe lăn mà không tự đứng lên được nữa.  Nội trong tháng này, em ở nhà thương 17 ngày tất cả, có lúc đầu nóng tới 104 - 105 độ.”  Thật thương cho Thanh Tâm đã phải gánh chịu biết bao đau đớn thể xác trong một thời gian quá dài!  
Tôi lảng sang chuyện hội hè, việc xã hội mà Tâm ưa thích.  Tâm khoe tôi “Bác sĩ Ngọc Bích, một cựu LVD,  cũng gọi em,” rồi kể chuyện lập danh sách hội viên, làm 2 Video cho Lê Văn Duyệt, và 3 DVD cho riêng mình, không bán.   Thanh Tâm huyên thuyên ca tụng những hội viên đắc lực như Bích Hợp, Tuyết Nga, Thu Phạm, Cần Ðặng,  Ðặng Mỹ, Ðậu Ðỏ... và kêu gọi sự đoàn kết để xây dựng Hội ngày một phát triển tốt đẹp hơn.

Thanh Tâm cũng cho biết mối quan tâm đặc biệt của em cho Giải Khuyến Học, vì nhờ giải này mà bảo tồn được tiếng nói và văn hóa Việt Nam, khiến chúng ta hãnh diện với người ngoại quốc, và “con  cái không lâm vào tình trạng nói tiếng Việt ú ớ như tiếng ngỗng.” Thanh Tâm tâm sự:  “Em yêu nghề dạy học. Nghề này không giàu nhưng có thể truyền lại kiến thức cho học sinh từ thế hệ này sang thế hệ khác.  Ðối với em thì “Một chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy, ơn thầy cô em còn nhớ mãi...

Trong lúc Tâm đau nặng, tôi nhận được điện thoại của Gary, hỏi địa chỉ của tôi để cho Bác sĩ Trần Duy Thao, em trai của Tâm, gửi tiền cho Giải Khuyến Học mà tôi là một thành viên. Vài ngày sau đó tôi nhận được một ngân phiếu $700.00 của BS Thao, nhân danh chị Thanh Tâm, gửi cho Hội. Số tiền này Thao tặng cho chị gái yêu quí của mình, song Tâm nhất định từ chối, viện lẽ đã có đủ tiền rồi, và Giải Khuyến học cần được yểm trợ nhiều hơn.

Thanh Tâm ơi, cô đã xúc động đến rơi lệ không phải vì số tiền quá lớn mà chính vì tấm lòng vị tha rất hiếm hoi trên cõi đời này của em.
Viết cho em và viết về em thì biết bao nhiêu giấy mực cho đủ.  Chỉ mong em tiếp tục chiến đấu và chiến thắng cơn bệnh hiểm nghèo.  Mẹ cha, anh chị em, chồng con, cháu nội, cô thầy và bạn bè vẫn còn đang nuôi hy vọng cho sự có mặt của em, một người đã bất khuất chiến thắng cơn bạo bệnh trong bấy nay.  Tiếp tục can đảm, em nhé.  
 
Họp mặt LVD Hè 1995 tại San Jose...


Hàng trên :  Undecided  Undecided  Undecided
Hàng dưới: LVD Nguyễn Thanh Ngôn, GS Vũ Ngọc Mai, GS Phạm thị Diệu Linh, LVD Trần thị Thanh Tâm (T4) và bà Hiệu Trưởng Nguyễn Ngọc Hương
...


Thanh Tâm trong chiếc áo dài xanh và nụ cười tươi như hoa.
Ý NGHĨA CUỘC SỐNG
TRẦN  THỊ  THANH  TÂM


                                           
 
GS Vũ Ngọc Mai


     Trần thị Thanh Tâm là con đầu lòng trong một gia đình trung lưu gồm 2 trai và 7 gái.  Tâm sinh ngày 22 tháng 11 năm 1946, tức năm Bính Tuất.  Tâm cho biết vì là con gái lớn nên “phải làm gương cho tất cả các em, là cột trụ của tiểu gia đình, là con chim đầu đàn bay ngược bay xuôi đều là “trách nhiệm của đảng trưởng.”

     Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cô bé Thanh Tâm mà bạn bè Lê Văn Duyệt còn gọi là T4 đã được du học Hoa Kỳ, có bằng Cao Học và trở thành cô giáo.  Vào năm 1970, Tâm đã gặp Gary tại Ðại Học Idaho.  Ba năm sau họ đã thành hôn mặc dù Gary được bác sĩ cho biết Tâm đã bị bịnh Lupus, một chứng bịnh bất trị với nhiều biến chứng.  Họ được hai trai song sinh, Paul Văn Bradshaw và Dean Duy Bradshaw, nay đều đã lập gia đình.  Trong tháng 9/2006, Thanh Tâm đã có thêm một cháu nội trai kháu khỉnh, sau khi đã có một cháu gái xinh đẹp trước đó.   Trong niềm hân hoan tăng nhân số ấy, Thanh Tâm bỗng lên cơn bạo bịnh, nói năng mê sảng, có lúc gọi con dâu là “bà nội,” khiến cho Hội trưởng LVD Bạch Yến phải vội vã lên email loan tin cho bà con Lê Văn Duyệt cùng biết.  Và rồi hết nhóm nọ đến nhóm kia, từ Sacramento, San Jose, San Diego và Orange County luân phiên đến thăm Thanh Tâm với hy vọng em sẽ vui với cô giáo và bạn bè cũ mà quên đi phần nào cơn bịnh hiểm nghèo.  Về phía giáo sư, các cô Ngô Thị Vân, Lê Thị Thu và Nguyễn Thị Tịnh là những vị đầu tiên đã đến thăm Thanh Tâm.
 
     Vào trưa Chủ Nhật, khi cô Nguyễn Thị Tố Nga, cô Hoàng Thị Thanh Hải, Nguyễn Tuyết Nga, Ðăng Thị Phương và tôi đến thăm Thanh Tâm thì nhóm San Diego gồm Nguyễn Kim Hòa, Tuyết Lan, Nguyễn Lưu Hương, Phạm Thị Phước và Phạm Thị Hường cũng đang ở đó.  Chúng tôi ngồi quây quần quanh chiếc bàn lớn với nhiều hoa trái và thức ăn.  Thanh Tâm mặc áo xường xám đỏ, mặt mày tươi tắn, tiếng nói sang sảng mặc dầu đang phải ngồi trong xe lăn và người thì gầy xọp với đôi mắt sâu hoắm và thâm quầng vì mất ngủ.  Kim Hòa ân cần cắt trái cây thành từng miếng nhỏ cho Thanh Tâm, còn chúng tôi thì thăm hỏi tíu tít, nói cười luôn miệng khiến Thanh Tâm cũng phải vui lây.

     Ðây không phải lần đầu tiên thầy trò chúng tôi đi thăm Thanh Tâm và cũng không phải lần đầu tiên Tâm phải đi bệnh viện cấp cứu kể từ năm 1992, khi Tâm bị lymphoma cancer.  Thế nhưng tin Thanh Tâm trở bịnh thì lần nào cũng khiến chúng tôi xót xa, cuống cuồng rủ nhau đến nhà Tâm, hoặc ít nhất, cũng thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi.  Rồi cơn bịnh dịu xuống để hy vọng vươn lên, rồi bịnh lại trở nặng cho lo lắng chùng xuống.  Tâm đã ra vào nhà thương như cơm bữa, và cũng đã biết bao lần thắng được cơn bạo bịnh trong suốt 14 năm qua.

     Sức mạnh nào đã giúp một Thanh Tâm vóc dáng bé nhỏ thắng được cơn bịnh quái ác trong bấy nay?  Thật là kỳ diệu, Thanh Tâm đã sống còn nhờ sự kết hợp của thật nhiều yếu tố mà theo tôi, không phải ai cũng có.

     Trước nhất phải nói đến nghị lực của chính Thanh Tâm.  Em rất tin tưởng vào câu:  “Vouloir c’est pouvoir,” muốn là được, nếu đó là ý muốn chính đáng không phương hại đến người khác.  Tâm cho rằng con người ai cũng có số cả, song với nghị lực, ta có thể cải thiện cuộc sống để giúp cho “định mệnh tươi sáng hơn.”  Ðây là một triết lý sống lạc quan của con người biết tin vào sức mạnh của chính mình để có thể “xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều” như thi hào Nguyễn Du đã viết trong Ðoạn Trường Tân Thanh.

     Theo Tâm, con người cần phải có đức tin tùy theo tôn giáo của mình.  Em cảm thấy đã được nhiều ân sủng của Bề Trên trong cuộc sống.
 
     Một trong những điều “xin gì được nấy” của Thanh Tâm phải kể đến yếu tố gia đình.  Gary, đấng trượng phu của Thanh Tâm, là một người đàn ông rất rộng lượng, rất chung tình, luôn hết lòng lo lắng chữa chạy cho Tâm mà không ngại tốn kém.  Thường xuyên đưa vợ đi họp, chụp ảnh, quay phim cho Lê Văn Duyệt, kể cả khi Thanh Tâm “bận” đi chơi xa.  Gary ngồi giữa đám đàn bà Lê Văn Duyệt đang huyên thuyên, ồn ào nói năng, cười cợt, tuy không hiểu gì mà khi về nhà vẫn khen với vợ là “Anh thấy thích Hội Lê Văn Duyệt hơn những hội khác vì thầy trò rất thân mật và gần gũi.”  Còn về món ăn Việt Nam thì Gary không từ chối một thứ nào.  Thế có dễ thương không cơ chứ?

     Những khi có Dạ Vũ Gây Quỹ, tôi thật cảm động khi thấy Gary nhẹ đưa Thanh Tâm khiêu vũ trong tư thế “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa.”  Mỗi khi Thanh Tâm nhờ việc gì, Gary chạy nhanh, làm liền, không cần biết phải trái hay hỏi đi hỏi lại điều chi cho thêm phiền hà!  Anh chàng này thật rất galant, rất thông cảm, hỗ trợ và nâng giấc Tâm về mọi phương dịện.
       
     Có lẽ vì thế mà Gary đã được mẹ của Thanh Tâm đặt tên cho là “Ông Thánh.”  Và Ông Thánh này không những đã mang lại hạnh phúc cho Tâm mà còn giúp em lên tinh thần rất nhiều vào những lúc đau ốm và mệt mỏi nhất.
Bên cạnh chồng, hai con trai và hai cháu nội, Thanh Tâm còn có một con nuôi tên Bội Anh vốn là học trò cũ của em.  Khoảng tháng 5 năm 2005, chúng tôi đã biết nhiều hơn về cô con gái đặc biệt này nhờ chuyến du lịch Hawaii.  Thanh Tâm có một căn nhà rất rộng ở Hawaii và đã có nhã ý mời các cô giáo cũ sang nghỉ mát 4 tuần, với điều kiện (do Gary đặt ra) trong suốt thời gian ở đây, lúc nào cũng phải có người túc trực bên cạnh Thanh Tâm.  Cô Thanh Hương và tôi đến Hawaii trước cô Thanh Hải, cô Kim Dung và Uyển Nghi một tuần, và ở lại với Thanh Tâm sau khi tất cả đã ra về.  Chúng tôi mỗi người mang một số thực phẩm khô để tự nấu nướng.  Trong tuần lễ đầu tiên, tất cả 7 người chúng tôi dồn lên chiếc xe hơi lớn của Thanh Tâm do Bội Anh lái, hết tắm biển, đi thăm thành phố, lại đi hái trái cây bên đường, cứ như thể ngày xưa còn bé.  Thanh Tâm chỉ muốn chúng tôi được trọn vui trong suốt thời gian ở nhà em, song nếu đi nhiều quá thì chúng tôi lại e Tâm bị mệt.  Rất may trong suốt tuần lễ đầu tiên ở nơi đây, sức khỏe của Thanh Tâm có phần khả quan hơn trước.
Bội Anh đã lo cho mẹ nuôi từng ly từng tí. mang từ cái khăn tắm đến chiếc phao, từ ly nước đến thức ăn kiêng cho mẹ.  Thư thoảng bị mẹ nuôi  gắt gỏng, Bội Anh cũng chỉ cười trừ hoặc tảng lờ như không nghe, không  thấy.  Trong mỗi bữa cơm, chúng tôi đều khuyến khích Thanh Tâm cố gắng ăn nhiều cho mau lại sức.   Nhất là Bội Anh, lăng xăng chạy tới chạy lui cho đến khi tất cả mọi người, nhất là Thanh Tâm, đã yên vị vào bàn.  Chúng tôi không ngớt lời khen ngợi cô con gái nuôi mà theo Tâm “nó lo cho em còn hơn con ruột của em.”
     
Vào tuần lễ thứ ba của chuyến du lịch Hawaii, căn nhà bỗng trống vắng hẳn đi khi hầu hết mọi người đã ra về.  Cho đến khi cô Thanh Hương vì đau răng phải bay trở về San Jose gấp thì chỉ còn lại Thanh Tâm và tôi mà thôi.  Sau khi tôi đưa Thanh Tâm đi emergency và ở lại một đêm trong bịnh viện tại Hawaii thì chắc hẳn vì Tâm thương tôi đã săn sóc cho em mà ngỏ ý muốn đưa tôi qua Honolulu cho biết thêm thành phố này.  Tôi đã đồng ý ngay, vì tôi vốn thích “đi cho biết đó biết đây.”

Trong suốt thời gian còn lại, Tâm luôn đề nghị tôi đi thăm chỗ này, chỗ kia cho biết một số thằng cảnh của Honolulu, song tôi không thể để Tâm ở nhà một mình, e rằng khi em bịnh khẩn cấp có thể nguy đến tánh mạng.   Và quả nhiên chuyện lớn đã xảy ra.  Vào buổi sáng Thứ Bảy, trước khi lên máy bay trở về CA ngày hôm sau, hai chúng tôi đã đi phố mua quà cáp.  Thanh Tâm đã nghĩ đến mua quà cho rất nhiều ngươi, kể cả con của bà hàng xóm.  Sau khi về nhà được chốc lát thì Thanh Tâm thều thào nói với tôi:  “Em phải đi emergency gấp, xin cô cứ ở nhà nghỉ ngơi để mai về lại Cali.”  Trong cơn thập tử nhất sinh, Tâm vẫn nghĩ đến cô giáo cũ, nhưng tôi không thể bỏ mặc em vào giây phút này.  Tôi quýnh quáng vơ vội vài thứ giấy tờ và vật dụng cho em, rồi leo lên xe cấp cứu, trả lời một số câu hỏi và nhắc nhở nhân viên y tế liên lạc lấy gấp hồ sơ bịnh lý của Thanh Tâm từ bịnh viện Kaiser tại Hawaii về để tham khảo và chữa chạy cho Tâm.  Số là Tâm đã nôn ra máu trên xe cấp cứu nên họ phải đưa gấp vào một bệnh viện lớn chuyên môn về tim tại Honolulu thay vì vào Kaiser.
 
Trong khi Tâm ở phòng cấp cứu thì tôi gọi gấp cho Gary và Bội Anh, rồi gọi hãng máy bay để xin hoãn chuyến bay ngày Chủ Nhật.  Tôi ngồi đây trong đêm trường giá lạnh, thấy học trò mình nằm đó bất động mà lòng tan nát.  Ôi mong manh thay là kiếp người nhưng cũng đáng quí thay là cuộc sống.   Dù sao thì tôi vẫn tin rằng Thanh Tâm sẽ còn chiến thắng cơn bịnh, sẽ tỉnh dậy, sẽ về với gia đình và bạn bè bình an như bao lần trước.
Ðó là một kỷ niệm nhớ đời của tôi với Thanh Tâm.

Ngoài gia đình Tâm rất trân quí tình bạn.  Theo em, “bạn thủa học trò là “Number One,” và bạn chân thật là “The Best.”  Thanh Tâm rất thích các buổi họp của Lê Văn Duyệt vì em được gặp lại bạn bè nơi đây, và cũng vì cái không khí cởi mở và thân mật của Hội chúng ta.  Tâm cũng yêu chuộng cuộc sống giản dị, không se sua mà cũng chẳng phô trương.  Ðồng thời, Tâm ca ngợi lòng bác ái trong các công tác xã hội của các bạn mình.  
Mặc dầu việc chữa trị của Tâm rất tốn kém, em luôn dành ra một số bạc để làm việc xã hội.  Trong suốt 6 năm qua, Thanh Tâm đã giúp quyên góp gây quỹ cho Giải Khuyến Học, một tổ chức đang góp phần vào việc bảo tồn văn hóa dân tộc qua chủ trương Về Nguồn và Hội Nhập.  Bắt đầu từ năm 2006, Hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt đã nhận bảo trợ phần thưởng cho Giải Viết Văn thuộc Giải Khuyến Học bậc Trung Học và Ðại Học.  Tôi thường nói đùa với Thanh Tâm:  “Theo quan niệm xưa, em đang làm việc nghĩa cho các con trai em được hưởng phước, đúng với câu “Phúc đức tại mẫu” đó.”  Còn Tâm thì đã đưa ra nhận xét như sau:  “Giải Khuyến họcđối với em rất quan trọng vì đã khuyến khích con em chúng ta học tiếng Việt để không quên mất nguồn gốc của mình.”
Cám ơn tấm lòng chân thật và rộng rãi của Thanh Tâm cho gia đình, cho thầy cô, cho bạn bè và xã hội.  Ðó là thế giới của em.  Em đã đến với họ bằng cả tấm chân tình, và cũng nhận được một phần thưởng vô cùng quí giá từ phía họ.  Vì chính họ đã nuôi dưỡng tinh thần và cảm xúc của em.  Cảm động biết mấy khi nghe Thanh Tâm nhắn nhủ chúng tôi trong phút tạm biệt:  “Các Cô và các Bạn là Nguồn Sống của em.”

Bây giờ phần còn lại là của Tâm.   Ngoài các đức tính như can đảm, nghị lực, tích cực, yêu đời, tin vào tôn giáo, vào ý nghĩa của câu “Muốn Tức Là Ðược,” Thanh Tâm còn biết kết hợp nhịp nhàng nhiều yếu tố khác trong cuộc sống để biến thành sức mạnh thể chất cho riêng mình.  Ðáng ngưỡng mộ thay cho sự kiên cường của một cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt mà khi mới thoạt nhìn vào, chúng ta tưởng chừng như rất yếu đuối.

Back to top
« Last Edit: 12. Jul 2007 , 13:43 by VuNgocMai »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #1 - 30. May 2007 , 14:43
 
....Một buổi với THANH TÂM,
Hội trưởng đầu tiên của Hội Lê văn Duyệt


Bài của gs. Ngô Vân  và Thu Lê


I.

Sau khi đọc email của em Hội Trưởng Lê văn Duyệt Bạch Yến được biết tin Trần thị Thanh Tâm (cựu Hội trưởng) lâm bệnh nặng, lòng tôi nóng như lửa đốt.

Trước kia hầu như tuần nào tôi cũng gọi điện thoại liên lạc với Thanh Tâm, thế mà gần  đây vì thình lình công việc gia đình trở nên bận rộn, tôi đã không có thì giờ để liên lạc với em như thường lệ.  Tôi cảm thấy ân hận vô cùng nên vội vã gọi ngay điện thoại cho Thanh Tâm.  Thoạt đầu tôi chỉ được nói chuyện với Gary là chồng của Thanh Tâm mà thôi.  Gary cho biết tình trạng sức khoẻ của Thanh Tâm rất đáng lo ngại, đôi khi TT bị “hallucination”, chỉ nói toàn tiếng Việt, Gary chẳng hiểu vợ nói gì?  Gary chỉ mong sự thăm viếng của các giáo sư và các bạn hoặc điện thoại đến, sẽ là những nguồn an ủi và động viên tình thần của Thanh Tâm.  Cuôí cùng rồi tôi cũng nói chuyện được với em, tiếng nói thều thào, đứt quãng của em khiến tôi khó mà hiểu em đang nói gì.

Sáng thứ năm 21 tháng 9 năm 2006, chúng tôi:  giáo sư Nguyễn thị Thu (Thu Lê), ông xã tôi và tôi quyết định trực chỉ Fontana với những thùng xoài, avocado và sữa hộp (ý kiến của cô Thu) mong sẽ mang lại cho Thanh Tâm một chút ấm lòng.  Trước đó Thanh Tâm đã tỏ ý muốn ăn xoài, đấy cũng là một dấu hiệu đáng mừng!

Khi đến gặp em, sư lo âu của chúng tôi dần tan biến.  Mặc dầu nghe em kể bệnh tình đã đến thời kỳ bất trị, đôi khi em tỏ ý định buông tay cho số phận, chúng tôi vẫn nghĩ em là một “good fighter”, em vẫn tiếp tục phấn đấu, không chịu khuất phục bất cứ chướng ngại vật nào!  Cô Thu đã chụp được vài bức ảnh kỷ niệm, miệng tuy móm mém vì không tìm ra được hàm răng giả để đeo vào, em vẫn tươi cười trước ống kính.  Chúng tôi đã thành công thuyết phục em ăn và uống thuốc. Chúng tôi không thể ở lại với em mãi được, cuôí cùng rồi cũng đành bịn rịn chia tay em ra về.

Trên đường về, tôi bỗng nhớ lại quãng đời với em trong quá khứ, nhớ lại sự hình thành của hội Lê Văn Duyệt mà em là người đã đóng góp một vai trò rất quan trọng!  Tôi nhớ ngày đi dự đám cưới của Bùi Bằng Trình, trưởng nam của giáo sư Vũ Ngọc Mai gặp Trần thị Thanh Tâm và Triệu thị Thuận, tôi đưa đề nghị mà tôi hằng ấp ủ bấy lâu nay.
“Các em nên thành lập Hội Ái Hữu Lê văn Duyệt để làm sợi giây liên lạc giữa các thầy cô và học sinh cũ..”

Không ngờ ý kiến này đã được các em tán thành và vào ngày 11 tháng 8 năm 1991, một buôỉ họp sơ khởi đã xảy ra tại tư gia em Đặng thị Cần và ban chấp hành lâm thời của hội Lê văn Duyệt đã thành hình với Tân Hội trưởng là Trần thị Thanh Tâm cùng 2 giáo sư cố vấn trong đó có tôi.  Giáo sư Vũ Ngọc Mai đã giúp thảo nôị quy cho hôị.  Từ đấy em Thanh Tâm và các bạn Lê Văn Duyệt  đã hết lòng giúp cho cái hội nhỏ bé, sinh sau đẻ muộn này, cố gắng đưa hội mình lên ngang hàng với các hôị bạn.  Các em đã không ngại “ăn cơm nhà vác ngà voi”, tìm mọi cách làm cho quĩ hội mình dồi dào mới mong hoàn tất công tác khó khăn “lá rách đùm lá nát” cho các giáo sư và các bạn còn ở lại quê nhà.

Thanh Tâm đã nghĩ ra đủ mọi cách để kiếm tiền cho hội mình bằng cách bán những cuốn video thâu lại những buôỉ họp mặt của đại gia đình Lê văn Duyệt.  Em đã làm việc không công cho hội mà không quản nhọc nhằn (xin các bạn và các em nhớ cho rằng trong bài này tôi chỉ viết về Thanh Tâm, nên đã không nhắc đến công lao khó nhọc của các em Hội Trưởng LVD và các ban chấp hành sau này).

Thanh Tâm vẫn thường gọi cho tôi hỏi ý kiến.  Đôi khi nghe em hăng say nói về cách kiếm tiền cho hội, tôi thấy vừa thương em vừa cảm phục tấm lòng của em.  Em kể cho tôi nghe nhiều lần em làm việc không biết mệt, em may mắn được sự khuyến khích và ủng hộ nhiệt tình của người bạn đường đáng quí của em.  Mỗi bận bán được cuốn video nào là em lại gọi điện thoại khoe với tôi.  Tưởng rằng cuộc đời sẽ êm xuôi như ý muốn, nhưng oái oăm thay, nỗi bất hạnh không ngờ đã xẩy đến cho em.  Tháng tư năm 1992, em khám phá ra rằng ông trời đã “tặng” cho em chứng bệnh ngặt nghèo “lymphoma cancer”.  Rôì đến tháng 4 năm 1995, em đã bình thản và can đảm nhận lấy cái mà em gọi là “bản án tử hình”:  ung thư đang đến giai đoạn cuối cùng.

Suốt trong những năm bệnh hoạn, đã hai lần em phải từ bỏ chức Hội Trưởng vì sức yếu, tuy nhiên em vẫn tiếp tục giúp đỡ hội bằng những phương tiện mà em có sẵn:  đâý là tinh thần phấn đấu chống bệnh tật và ý chí quyết tâm giúp đỡ những người kém may mắn, đấy là động cơ thúc đẩy em làm việc không ngừng!  Hầu như những cuộc họp nào của đại gia đình LVD cũng có sự góp mặt của em.  Bên cạnh em luôn luôn có bóng dáng của người đàn ông, khó kiếm được một người thứ hai trên đời này:  Ông xã Gary của em.  Gary là cái bóng của Thanh Tâm trên con đường còn lại mà em còn phải bước đi cho đến cuôí đường!

                       
Ngô thị Vân
California ngày 27 tháng 9 năm 2006

     
                             

II.

Ba người chúng tôi cứ đẩy cửa bước vào vì cửa trước không khoá.  Phòng khách ánh nắng chan hoà nhưng vắng lặng. Mắt tôi dừng lại ở cái khung hình cả gia đình Thanh Tâm chụp với chồng và 2 con trai còn nhỏ, một Thanh Tâm đầy nghị lực, tươi tắn với mái tóc buông dài.  Chúng tôi đứng lại ở lối đi ngoài phòng khách và nhìn qua phía tay phải thì đã nhìn thấy giường em nằm ở ngay căn phòng nhỏ mở rộng cửa.

 Em mở mắt nhìn và tôi hơi giật mình, ngỡ ngàng vì mái tóc ngắn của em (tôi vẫn có hình ảnh em với mái tóc dài trong trí nhớ của tôi) làm em trông khác trước và thoạt nhìn thì tôi nghĩ là em gầy đi nhiều.  Nhưng khi em nở nụ cười chào đón chúng tôi thì tôi nhận ra em- con người cũ.  Sau mấy câu chào xôn xao ríu rít thì đây vẫn là Thanh Tâm, vẫn giọng nói đó, ánh mắt linh hoạt đó, vẫn sống mũi thanh và thẳng đó. Thanh Tâm vẫn khoẻ dưới mắt tôi.  Và gương mặt mới đầu tưởng là gầy gò đó chỉ là vì thiếu... bộ răng thẩm mỹ!  “Cái răng cái tóc là góc con người”, các cụ nói đúng em nhỉ?  Ở nhà em không đeo denture, nhưng tóc em uốn ngắn, vẫn còn dầy và bồng lắm, có vẻ hợp với khuôn mặt thì lại “coi” được hơn là giữ maí tóc dài ngày xưa làm cho mặt ốm hơn khi tôi gặp em những lần trước.  (Sau này em bảo tại em uống nhiều thuốc, làm như nó giữ nước trong người nên mới được thế).

Cô Vân và tôi đứng gần giường em, bên cạnh là 1 ly sữa, chắc là sữa ensure, 1 ly nước trái cây và một tô súp đầy còn nguyên và có vẻ nguội.  Cô Vân nhanh tay cầm ngay lấy bát súp, múc một muỗng kề vào miệng em.  Tâm vừa há miệng ăn ngon lành, vừa nói chuyện huyên thuyên về bệnh tình mấy lúc gần đây.

 “Người ta muốn đưa em vào hospice mà em đâu có chịu.  Em bảo chẳng sao cả, tôi về nhà tôi”..  Cô Thu về hùa, “Đúng đấy em ạ, vào đấy thì chán chết.  Em ra vào nhà thương luôn thì phải chịu cực một tý.  Rồi đâu cũng vào đấy.  Xem nào, em bị đau từ năm 92, đến bây giờ là bao nhiêu năm, hề, 14 năm rồi.  Vẫn còn đây, đâu có sao.  Còn nhớ em trai cô không, hắn cũng bị bệnh như em nhưng sau em vài năm.  Cô lo mắc chết, hỏi thăm em lung tung.  Cũng bắt chước em uống lá đu đủ, mua cả liên chi bách thảo uống cho mát, tim sen uống cho ngủ được. Lymphoma chaỵ lung tung, lên 2 phía cổ, chạy xuống ruột phải giải phẫu.  Vậy mà bâygiờ cũng vẫn sống phây phây...hi` hì”.

Một bát cháo hết veo, nói chuyện rổn rảng.  Cô Vân đi vào nhà bếp rưả chén.  Tôi ngôì bên mép giường, nắm tay em.  Này em, em phải cố gắng.  Thấy ăn được 1 thì ráng ăn 2.  Đáng ăn 2 thì ráng ăn 3.   Cứ phải nói với mình thế này: “I’m not going to give up.  I’m not going to give up..! Thế mới sống được.”  “ Nhưng cô ơi, nhiều lúc em cũng nản lắm, hết muốn phấn đấu.... “ Khi cô Vân trở lại phòng thì là lúc em nghẹn ngào,cố kìm tiếng khóc mà nước mắt đã rưng rưng.  Đấy là giây phúc duy nhất tôi thấy em “xuống tinh thần”.  Nhưng khóc đi em, khóc một chút với các cô, các người thân yêu cũng là giây phút giải toả nhẹ nhàng.  Tôi hỏi, “Bây giờ cô làm avocado cho em ăn nhé?  Còn ăn được hông?  Trái avocado mầu đen, sần sùi, thứ hass ngon nhất đây, nghiền nát ra, cho thêm sữa đặc vào cho đỡ nhạt mồm nhạt miệng, ăn vừa mềm vừa dễ ăn vừa bổ..”  Khách hàng bị dụ khị, bằng lòng ăn tiếp.  Tôi đi vào bếp tìm con dao bổ cái trái mà VN gọi là trái bơ , có người gọi là “trái trạng sư” (chắc vì sính tiếng Pháp có chữ  avocat), nạo ra và lấy muỗng nghiền dễ dàng.  Thịt avocado óng ả vàng ngậy.  Đi tìm cái mở hộp thì không thấy, tôi quay lại hỏi em.  Thế là em đòi ra khỏi giường, ngồi vào xe lăn, điều khiển bằng đôi tay còn nhanh nhẹn, đẩy xe ra phiá bếp và biêủ diễn công tác mở hộp với cái đồ mở hộp khá tân kỳ.  Em ngồi xe thì thấp mà lại với cái hộp trên mặt bàn đá cao trong bếp.  Tôi sợ em yếu sức làm không được, cứ tranh lấy để làm, nhưng lại lóng ngóng vì cái dụng cụ mở hộp này văn minh quá, lưỡi cắt không bám vào mặt phẳng phiá trong của hộp mà lại cắt chu vi vòng ngoài.  Kết quả là một cái nắp mới, thật mỏng, ra đời sau khi lưỡi cắt phạt ngang cả cái hộp.  Tôi phục quá, phải khen cô bé này còn mạnh lắm!

Câu chuyện lại tiếp tục ở trong bếp và em ăn hết ½ nửa trái trạng sư.  Chưa xong, cô Vân chọn một quả xoài chín, Kent hay không Kent nào có ai biết vì lúc này không phải mùa.  Cắt ra một điã tôi nếm vụng cái hột, cũng thấy thơm tho ngọt ngào.  Tâm ăn được 1/ 3 quả.  Trông cô nhỏ Vân cầm nĩa xiên xoài đưa vào miệng em, vừa nói chuyện tỉnh bơ.  Có tiếng điện thoại reng, Kim Định ở đằng đầu giây gọi hỏi thăm.  Em vừa há miệng tự nhiên, ăn như một em bé ngoan, vừa trả lời điện thoại, miệng nhai móm mém.  Tôi trông mà thấy dễ thương quá, mơí nhớ ra cái máy hình của mình và đề nghị ra phòng khách chụp hình kỷ niệm.  Rõ thật vớ vẩn, cái người VN hay Á Châu mình, chụp hình chỉ thích trình diễn, xòe đủ 10 đầu ngón tay, chứ không chịu snap shot ghi lại những hình ảnh ngộ nghĩnh. Đáng lẽ tôi phaỉ chụp em nhai xoài móm mém mới vui chứ! hà hà, Tâm ơi, em có biết câu “  Có răng thì răng nhai. Không có răng thì lợi gậm...chẳng sai miếng nào” không?  Nghĩ đến đây, chết rồi, tôi máy cô Vân ngừng lại đừng cho em ăn nữa.  Mình chẳng ở gần biết em nó đau ít nhiều ra sao, mà cho ăn như “hùm” vậy, nhỡ không chịu nôỉ ói ra hết thì chết.  Tụi tôi nghe ngóng một hồi, mừng húm vì không thấy một “phản ứng ngược” nào cả và rủ nhau ra phòng khách chụp hình.  Tôi loay loay cái máy hình chụp cô Vân đứng đằng sau xe lăn. Trông em vẫn  còn “được”lắm mặc dù với “nụ cười không răng” vì không nhớ cất  cái góc con người ở đâu.  Tôi nghĩ thầm tôi mà cười không răng thì chắc chắn không “được” như vậy.  Nghĩ đến lời Gary nói hôm nọ em mê sảng nói những cái gì không hiểu và nhìn em bây giờ, tôi thấy em vui và khoẻ hẳn, làm như sự có mặt của người thân quen đã đem lại sức mạnh thể chất và tinh thần ( mà em gọi đó là ‘thần dược’ hơn hẳn dịch vụ cấp cứu của nhà thương). Vừa buồn cười vừa xót xa khi em nói, “Ai mà ngược đời thế này.  Tưởng học trò bón thức ăn và đẩy xe cho cô giáo hoá ra cô giáo lại lo cho học trò...”!!

Thì đã sao chưa?  Nhờ có em, người đầu tiên khởi đầu và các em khác tiếp nôí công trình xây dựng mà chúng ta có hội LVD ngày nay.  Hội LVD như một đại gia đình, không nặng phần trình diễn gì nhiều mà chỉ tóm tắt vào 3 mục tiêu:  làm cho thầy cô và các trò có dịp gặp gỡ chia sẻ ở chốn đất tha phương này, tương trợ các bạn bè thầy cô còn ở bên nhà, và nâng đỡ an ủi các bạn mới sang còn bỡ ngỡ.  Hội LVD rất may mắn có 2 giáo sư cố vấn là cô Vũ Ngọc Mai và cô Ngô Vân.  Hai cô luôn luôn giữ liên lạc với các em, gặp gỡ, cho ý kiến, nâng đỡ tinh thần, và nhất là cùng sinh hoạt với các em.  Cũng nhờ thế, hai cô đã liên hệ và lôi kéo các thầy cô khác cùng hỗ trợ tuy các cô thầy khác có thể là vì hoàn cảnh gia đình còn nặng hoặc đã tới tuôỉ về hưu, tuôỉ già không khoẻ.

Em à, cái mà em gọi là “cái án tử hình” đó chỉ là án “treo“ mà thôi bởi vì từ đó tới giờ em vẫn còn đây với chúng ta, em thấy không? . Tấm lòng tha thiết với hội, hăng say trong mọi hoạt động, một lòng kiên quyết “chiến đấu” chống lại căn bệnh hiểm nghèo, không bao giờ chịu thua đã biến em trở thành một thứ chiến sĩ mà các cô đều đồng ý gọi em là một  “good fighter” và cho đến giờ phút này em vẫn xứng đáng được huy chương chiến sĩ.  Các cô thương em và đầy lòng cảm phục.  Ở tuổi các cô những ngươì lớn tuổi, nói chuyện nhiều đến bệnh tật, nghĩ nhiều hơn đến đời sống vô thường,  nghĩ nhiều hơn đến sự sống chết làm như sự chết đã trở thành một phần của đời sống trong khi những người trẻ tuổi không hề nghĩ tới.  Bệnh tật của em đã cho em cái ‘trưởng thành’ của người lớn tuổi, của các anh hùng coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, có phải không? Thành ra, chúng ta cứ treo nó đấy và tiếp tục sống và phấn đấu.

Cô Vân bảo đằng sau một người đặc biệt như em, phaỉ có một người đàn ông đặc biệt.  Thật là đúng Tâm nhỉ?  Mới đây, em cười khà khà bảo tôi, “Mấy đứa bạn em khi đến thăm nó hỏi ‘cái tình già” ra làm sao?”  chắc cũng nhìn thấy một Gary rất yên lặng, không than thở, rất trung thành, kiên nhẫn và đằm thắm ngày này qua ngày khác đưa người vợ yếu đuối đi vui gặp bạn bè.  Thanh Tâm tâm sự, “ Gary phải là thương em lắm vì chúng em gặp nhau ở đại học và khi lấy Gary thì em đã bị bệnh lupus rồi.”  Phải rồi, em thấy không, người ta bảo “Mình là đàn bà con gái chẳng nên thương ai nhiều quá vì thương nguơì thì hay khổ vì nhiêù khi tình yêu không được đền đáp và chỉ nên để người đàn ông yêu mình thì mình được sung sướng vô cùng”.  và Thượng Đế cũng công bằng, cho người này một chút này thì lâý lại một chút kia, lôi đi kéo lại mà thôi.  Thanh Tâm ơi, em hãy mừng đã đi đến đoạn đường này cùng Gary, mà không là ai khác, để bù lại những nỗi đau thể xác mà em phải chịu.  Và nhớ, trên con đường chiến đấu, em chưa một lần chịu thua.Thu Lê
9/30/06
Back to top
« Last Edit: 12. Jul 2007 , 13:46 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #2 - 01. Jun 2007 , 19:19
 
...


...
Chủ nhật 4 tháng 4 vừa qua, các cánh nhạn vùng Los và Orange County đi phiêu lưu miền nam tới San Diego họp mặt mừng xuân mới với các em LVD vùng San Diego tại nhà cô Tịnh thầy Ngà.  

Buổi họp mặt khá đông vui. với các cô Ngọc Mai, Vân, Thu , Thanh Hải, Tố Nga cùng cô Tám (giám Thị) và cô Cẩm Vân của vùng San Diego.  Các em tham dự khá đông,cả Thanh Tâm cũng có mặt và  khoẻ hơn bao giơ hết.


Hình và lời chú thích của cô Thu Lê.
Back to top
« Last Edit: 13. Jun 2007 , 05:56 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #3 - 01. Jun 2007 , 19:30
 

...

Thanh Tâm được OX là anh Gary chở xe từ Nam Cali lên San Jose để dự đại hội Tất Niên Ngày 02-02-2007 . Đây là tấm hình  kỷ niệm Thanh Tâm đã chụp chung với các Cô Ngọc Mai, Cô Diệu Linh, Cô Tịnh và Đặng Mỹ, Đậu Đỏ.
...

Thanh Tâm và cô Ngọc Mai trong đêm Đại Hội Tất Niên 02-02-2007 tại San Jose.
Back to top
« Last Edit: 21. Jun 2007 , 13:00 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #4 - 06. Jun 2007 , 18:40
 
Quote:
...


Thanh Tâm được OX là anh Gary chở xe từ Nam Cali lên San Jose để dự đại hội Tất Niên Ngày 02-02-2007 . Đây là tấm hình  kỹ niệm Thanh Tâm đã chụp chung với các Cô Ngọc Mai, Cô Diệu Linh, Cô Tịnh và Đặng Mỹ, Đậu Đỏ.

Chị Đậu Đỏ ơi,

Em nghĩ có lẽ phải có một tấm hình nào có anh Gary cho mọi người chiêm ngưỡng 1 người chồng quá tốt , yêu thưƠng và  tận tuỵ với chị Thanh Tâm trong suốt mười mấy năm ốm đau trầm kha của chị .....  Wink


Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #5 - 06. Jun 2007 , 20:11
 
Đặng-Mỹ wrote on 06. Jun 2007 , 18:40:
Chị Đậu Đỏ ơi,

Em nghĩ có lẽ phải có một tấm hình nào có anh Gary cho mọi người chiêm ngưỡng 1 người chồng quá tốt , yêu thưƠng và  tận tuỵ với chị Thanh Tâm trong suốt mười mấy năm ốm đau trầm kha của chị .....  WinkMy ơi, Đ Đ cũng nghĩ  như vậy đó, nhưng có anh chị nào có hình chụp có anh Gary không ??

Back to top
« Last Edit: 13. Jun 2007 , 05:58 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #6 - 11. Jun 2007 , 06:27
 
Quote:
My ơi, Đ Đ cũng nghĩ  như vậy đó, nhưng có anh chị nào có hình chụp có anh Gary không ??Chị Đậu Đỏ ơi,

Em sẽ tìm trong máy của em chụp hôm tất niên , chắc có thể có anh Gary.
Wink

Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #7 - 13. Jun 2007 , 14:31
 
Làm như thể cuộc đời của chúng tôi - các cô, các chị em LVD, các bạn bè  của Thanh Tâm _ là một roller-coaster theo vơi nhịp sống của TT.

Cứ lâu lâu không nghe thấy gì cả, không có gì lạ (no news is good news) mọi người lại quên đi, lại mải sống.  Rồi đùng một cái, có người báo động, có Gary báo động, có Bạch Yến báo động, có cô Vân báo động, mọi người lại tá hỏa, vội vã gọi điện thoại hỏi nhau, vội vã gọi diện hỏi thăm TT, kéo nhau đến thăm, rồi lại mừng rỡ thấy TT lại khoẻ, lại vui, và mình cũng lại vui lây hớn hở trên đường về.

Tình cảm của tôi cũng theo đà lên xuống như vậy.  Mỗi lần nhớ ra, nhớ tới em là đả lại một hai tháng trôi qua.  Và lần nào nghe tin báo động là lại lẩm bẩm, "Thôi rồi.." và những lúc nói với em qua điện thoại, nghe giọng em yếu ớt, tôi  lại gồng mình lên, nói một cách hùng hồn,' Thôi ráng đi, em chẳng có sao đâu, mai lại đi về, lai hết đau..."  Lần nào cũng vãn thấy mình đúng, vài ngày sau giọng em lại sang sảng, chẳng nhìn thấy mặt em nhưng làm như những cú điện thoại của mọi người làm em khoẻ lại.  Chắc Gary cũng nghĩ vậy nên lúc nào Gary cũng sẵn sàng "pass" cái điện thoại cho TT, và mình gọi vào cũng chẳng thấy ngại ngùng gì như những lần gọi thăm người đau ốm khác, cứ việc nói chuyện dai, nói chuyên dài, ào ào như chợ...  Có phải đúng thế không Thanh Tâm, có phải vậy không các em, các bạn?

Lần sau cùng cách đây 3 tuần, tôi gọi TT lúc em còn nằm trong ICU, cái cảm tưởng "thôi rồi" của tôi lại đến khi nghe em khóc nói rằng em mệt lắm rồi, hết sức rồi.  Nhưng lại còn dăn dò là "nếu em "còn" thì chỉ đưa 200$ cho Khuyến Học thôi, còn nếu không thì đưa hết cả (ai biết là bao nhiêu?) bây giờ."  Nào tôi có biết chuyện gi, Khuyến học nào đâu, cứ gật bừa đi thôi , nhưng mắc cười nghĩ em này thật là thánh, đau như thế, người chắc cũng tẩm nhiều codeine mơ mơ màng màng mà sao cũng còn nghĩ đến người khác?  Mấy ngày sau gọi lại, thì em đã về nhà rồi và nói "Cô ơi, em sẽ gửi cho cô cái DVD?"  Cô ngớ ngẩn," DVD gì vậy?"  "Cái DVD Gary thu lai buổi họp mặt o San Diego ấy mà."  và em có lời nhắn cho các bạn:  Mỗi người có cái đau riêng, và không ai có thể đau hộ mình được.  Nhưng mình phải hết sức phấn đấu và cũng sẽ vượt qua...

Thế có tài không, cứ như là bệnh giả vờ và ai là người có thể "trường kỳ kháng chiến" như T4?

Mong em tiếp tục khoẻ thật khoẻ để mình tiếp tục party cuối năm nữa nhé.
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #8 - 13. Jun 2007 , 14:35
 
Quote:
My ơi, Đ Đ cũng nghĩ  như vậy đó, nhưng có anh chị nào có hình chụp có anh Gary không ??
Đúng đấy, chúng ta cần hình của nam tài tử chính chứ?

Đậu đỏ ơi, còn cái hình "ngây thơ" với mái tóc huyền của T4 đâu?
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #9 - 13. Jun 2007 , 16:23
 
thule wrote on 13. Jun 2007 , 14:35:
Đúng đấy, chúng ta cần hình của nam tài tử chính chứ?

Đậu đỏ ơi, còn cái hình "ngây thơ" với mái tóc huyền của T4 đâu?


Hic hic đi tìm hình của người hùng Gary này còn khó hơn là đi... thi tú tài 2 nữa đó! May mà có Ông Thần Giữ Hình của nhà này còn giữ 1 được 1 tấm, mà cũng phải lấy gương rọi thật to lên mới nhận ra được anh chàng tài tử chính này    Roll Eyes  Grin.  Cám ơn OTGH nhé.


......
Anh Gary và chị Thanh Tâm tại buổi tiệc Tất Niên ở San Jose tháng 2 năm 2007.


Back to top
« Last Edit: 13. Jun 2007 , 16:27 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #10 - 13. Jun 2007 , 20:11
 
Quote:
Hic hic đi tìm hình của người hùng Gary này còn khó hơn là đi... thi tú tài 2 nữa đó! May mà có Ông Thần Giữ Hình của nhà này còn giữ 1 được 1 tấm, mà cũng phải lấy gương rọi thật to lên mới nhận ra được anh chàng tài tử chính này    Roll Eyes  Grin.  Cám ơn OTGH nhé.


......
Anh Gary và chị Thanh Tâm tại buổi tiệc Tất Niên ở San Jose tháng 2 năm 2007.

Đậu Đỏ ơi,

Em tìm trong máy của em thì chỉ có cái lưng cánh phản của  "ngưỜi hùng Gary "  thôi chị ạ  Tongue Grin

Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #11 - 14. Jun 2007 , 13:07
 
Đặng-Mỹ wrote on 13. Jun 2007 , 20:11:
Đậu Đỏ ơi,

Em tìm trong máy của em thì chỉ có cái lưng cánh phản của  "ngưỜi hùng Gary "  thôi chị ạ  Tongue Grin
Đậu Đỏ ơi, đây là tất cả những hình có chị Thanh Tâm và anh Gary trong máy của em. Thật đáng tiếc là hình của anh Gary thì chi" có cái phản, hoặc cái trống thôi   Tongue Grin
( Ỷ anh Gary  không đọc dược tiếng Việt nên tha hồ viết nói xấu nhăng cuội  Grin )
Có vài tấm giông giống nhau hết hà chị ơi, nhưng thôi có tấm nào chưng lên làm kỷ niệm tấm đó nha chị  Wink


...

...

...


...
Đây là hình chụp cái phản của anh Gary Grin...
Và đây là hình chụp cái trống của anh Gary Grin

Hình này chắc cũng cần OTGH trổ tài sửa cho cô Mai bớt bị chói sáng quá Cheesy


Back to top
« Last Edit: 14. Jun 2007 , 13:08 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #12 - 14. Jun 2007 , 15:34
 

Ối giời ơi My dám gọi cái lưng và cái bụng của anh Gary là cái phản và cái trống thì...chít rồi  Grin. Đừng tưo=?ng anh ấy không đọc hiểu tiếng Việt đó nha, có chị Thanh Tâm làm thông dịch đó  Grin  Grin
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #13 - 14. Jun 2007 , 18:30
 
Đặng-Mỹ wrote on 14. Jun 2007 , 13:07:
Đậu Đỏ ơi, đây là tất cả những hình có chị Thanh Tâm và anh Gary trong máy của em. Thật đáng tiếc là hình của anh Gary thì chi" có cái phản, hoặc cái trống thôi   Tongue Grin
( Ỷ anh Gary  không đọc dược tiếng Việt nên tha hồ viết nói xấu nhăng cuội  Grin )
Có vài tấm giông giống nhau hết hà chị ơi, nhưng thôi có tấm nào chưng lên làm kỷ niệm tấm đó nha chị  Wink

...
Và đây là hình chụp cái trống của anh Gary Grin

Hình này chắc cũng cần OTGH trổ tài sửa cho cô Mai bớt bị chói sáng quá CheesyChị Mỹ và chị Đậu Đỏ à,
OTGH chỉ sửa cho Cô Vũ Ngọc Mai đẹp ra và không bị chói nửa thôi .... Tongue Còn ai khác bị chói, xấu và bụng bự  thì cũng kệ hả  ...hahaha  Wink Grin Grin Grin Nè coi ông Thần này làm giỏi chưa ...Nhớ đeo mắt kiếng cận dzô mà coi cho kỹ nha ... Grin Grin Grin...
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #14 - 15. Jun 2007 , 12:42
 
thule wrote on 13. Jun 2007 , 14:35:
Đậu đỏ ơi, còn cái hình "ngây thơ" với mái tóc huyền của T4 đâu?

Hihi Thưa cô  em còn đợi cô Mai đó mà!  Wink
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #15 - 15. Jun 2007 , 12:54
 
    Tôi gặp chị Thanh Tâm trong buổi tiệc tất niên, một bất ngờ cho riêng tôi, nhưng với chị thì dường như đã có sắp đặt. Trong lúc bận rộn chụp ảnh với người này, tiếp chuyện với người kia, tíu tít dành ăn dành nói , bổng bên tai tôi có tiếng ai hỏi “chị nào ngồi cạnh cô Ngọc Mai vậy chị “ , tôi quay người về hướng bàn của các cô thì thấy sinh họat của bàn cô Ngọc Mai bổng nhộn nhịp ra. Lòng nhủ thầm chắc có thêm giáo sư nào vừa ngồi vào bàn, nên tôi vội vàng tiến lại, cốt ý là chụp thêm vài bức ảnh để báo cáo với diễn đàn. Nhưng khi đến gần thì tôi nghe cô Ngọc Mai bảo” Có cô nàng Đậu Đỏ đây nè, mau tới đây chụp hình với Thanh Tâm “.
Tôi rất đổi kinh ngạc, vì qua email group, tôi biết chị hội trưởng đầu tiên mến yêu của chúng ta mang phải căn bịnh trầm kha, sức khỏe của chị mong manh như sợi tơ trời , và những ngày vừa qua tình trang sức khỏe của chị up and down nên đã làm các cô và các bạn xôn xao, email tới tấp bảo nhau gọi điện thọai cho T4.

        Tôi chưa được gặp chị Thanh Tâm lần nào, cũng không hề được xem hình ảnh của chị, trước mặt tôi hôm nay là một khuôn mặt tươi cười, tuy có chút xanh xao, chị gượng đứng dậy ôm chòang lấy tôi như ôm lấy 1 đứa em thân quen tự thuở nào, tạo cho tôi một cảm giác rất gần gủi với chị : "Em là Đậu Đỏ đây hả?"
Tôi thành thật hỏi " em nghe nói chị không được khỏe, làm sao mà chị lại có thể có mặt ở đây vậy ?" Chị cười "nghe nói có Đặng Mỹ và Đậu Đỏ, nên bằng cách gì chị cũng phải gặp được hai em, chị lên đây để gặp hai em đấy”.
     Ối thánh thần, chị T4 làm tôi mắc cở quá, ai đời người bịnh lại phải vượt đường dài đi gặp người mạnh khỏe bao giờ , tôi hi vọng chị T4 chỉ nói đùa thôi . Sự có mặt  của chị trong buổi tiệc này để ủng hộ vị  tân hội trưởng  của hội ái hữu LVD, phải không chị Thanh Tâm ?

        Tôi nhìn quanh tìm Mỹ, cô này vừa mới ở đâu đây thôi. Khi nhận ra Mỹ đang đứng cùng với các cô LVD73, tôi ra dấu yêu cầu Mỹ tới, khi cô nàng này đến gần, tôi vội vã giới thiệu “ có chị Thanh Tâm lên nè”, chị T4 đã  nhỏm người  để hôn nhẹ lên má cô nàng Mỹ. Ha ha Mỹ ơi là Mỹ, có bị shock không ? Tôi còn nhớ lời Mỹ thường nói :”Em chịu thôi, không thể ôm ấp hôn hít được cho dù thân thiết đến dường nào” . Các bạn có tìm thấy nét  ngơ ngác sững sờ của Mỹ khi “được” kiss  bất ngờ không ??
     Chị Thanh Tâm ơi, chỉ được chuyện trò cùng chị trong chốc lát, nhưng em rất cảm phục tinh thần và sự phấn đấu của chị .
     Buổi tiệc và phần văn nghệ tiếp diễn, ai về bàn nấy, và từ đó cho đến tàn tiệc, tôi không tìm được chị nên đóan chừng anh Gary đã đưa chị về nghỉ ngơi . Tôi hơi thất vọng vì ban tiếp tân và điều khiển chương trình hôm đó đã không có đôi lời giới thiệu sự có mặt quí báu của các giáo sư LVD và sự góp mặt đặc biệt của chị Thanh Tâm cho tòan thể cựu nữ sinh LVD hôm đó được diên kiến dung nhan . Thực là một thiếu sót đáng tiếc.

     Những ngày vừa qua lại nghe tin chị vào ra nhà thương hai ba lần, và nghe cô Thu bảo " nghe giọng Thanh Tâm quá yếu ớt, không biết chuyến này có khỏe lại không ? " lòng tôi nao nao buồn . Nhiều lần muốn nhắc điện thọai gọi vào nhà thương, nhưng rồi bỏ xuống . Đến hôm nghe báo cáo chị đã được xuất viện , tôi mới dám gọi tới nhà hỏi thăm sức khỏe của chị, qua đường giây điện thọai , dường như có tiếng trẻ con cười đùa trong nhà, chắc là “bà nội” đã khỏe lại . Bên tai tôi nghe giọng ai sang sảng : “Quý danh ? em tên gì thế em ??? “ .
Tôi thở dài nhẹ nhỏm, thêm một lần nữa Thanh Tâm đã vượt qua cơn ngặt nghèo.
...

Trần Thị Thanh Tâm  tức T4 ( toàn t   8)  8) )


Back to top
« Last Edit: 15. Jun 2007 , 13:21 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #16 - 15. Jun 2007 , 18:22
 
Quote:

Chị Mỹ và chị Đậu Đỏ à,
OTGH chỉ sửa cho Cô Vũ Ngọc Mai đẹp ra và không bị chói nửa thôi .... Tongue Còn ai khác bị chói, xấu và bụng bự  thì cũng kệ hả  ...hahaha  Wink Grin Grin Grin Nè coi ông Thần này làm giỏi chưa ...Nhớ đeo mắt kiếng cận dzô mà coi cho kỹ nha ... Grin Grin Grin...OTGH ơi,

Cám ơn ông sửa cho tỉ  Wink Cheesy Tỉ công nhậmn ông giỏi từ lâu rồi mà ( thần mà  Cheesy Grin) Nhưng giỏi mà chơi xấu nết quá đi.  Roll Eyes Wink

Back to top
 
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #17 - 15. Jun 2007 , 18:29
 
Đặng-Mỹ wrote on 15. Jun 2007 , 18:22:
OTGH ơi,

Cám ơn ông sửa cho tỉ  Wink Cheesy Tỉ công nhậmn ông giỏi từ lâu rồi mà ( thần mà  Cheesy Grin) Nhưng giỏi mà chơi xấu nết quá đi.  Roll Eyes WinkTrời đất ! Giỏi nhưng lại xấu nết là siu ??? Làm cho hình nhỏ đi hả ??  Wink Grin Grin hay là tại Ổng cứ kệ ...ai xấu cho xấu  !!!  haha  Grin Grin
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #18 - 15. Jun 2007 , 18:33
 
Quote:
Trời đất ! Giỏi nhưng lại xấu nết là siu ??? Làm cho hình nhỏ đi hả ??  Wink Grin Grin hay là tại Ổng cứ kệ ...ai xấu cho xấu  !!!  haha  Grin Grin


Huh ! Ông nói ai trong hình xấu đâu ha  ??? Cheesy
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #19 - 15. Jun 2007 , 18:34
 

OTGH càng giỏi hơn nữa nếu ông sửa dùm cái hình của chi TT trong post đầu tiên và đóng khung cho đẹp đẹp dùm Đ Đ  Tongue  Tongue
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #20 - 15. Jun 2007 , 18:39
 
Quote:
OTGH càng giỏi hơn nữa nếu ông sửa dùm cái hình của chi TT trong post đầu tiên và đóng khung cho đẹp đẹp dùm Đ Đ  Tongue  Tongue


Hihi...Thôi OTGH không dám đóng khung đâu mà...lỡ làm mất luôn cái hình thì..chạy cũng không kịp , vì chị Đậu sẽ rượt vắt giò lên cổ chết sao?   Wink Grin Grin Grin Không dám là không dám mà ... Tongue Grin
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #21 - 15. Jun 2007 , 18:41
 
Đặng-Mỹ wrote on 15. Jun 2007 , 18:33:
Huh ! Ông nói ai trong hình xấu đâu ha  ??? Cheesy


Hihi...Sorry , hổng phải xấu nhưng là có cái mặt "sáng" giá nhất đó ... Wink Grin Grin
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #22 - 15. Jun 2007 , 18:42
 
Quote:
Hihi...Thôi OTGH không dám đóng khung đâu mà...lỡ làm mất luôn cái hình thì..chạy cũng không kịp , vì chị Đậu sẽ rượt vắt giò lên cổ chết sao?   Wink Grin Grin Grin Không dám là không dám mà ... Tongue Grin


Ủa sao đóng khung mà mất hình là sao ha ông  Shocked


Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #23 - 15. Jun 2007 , 18:47
 
Quote:
Hihi...Sorry , hổng phải xấu nhưng là có cái mặt "sáng" giá nhất đó ... Wink Grin Grin


hihihi, À , té ra ông cũng thấy khi ông làm mặt Cô tối lại thì cái mặt tỉ  nó trở thành chói quá,  Cheesy  Rồi ông để vậy chọc cho tỉ phải năn nỉ sửa dùm chứ gì ??? Noway , tỉ không cần đâu, tỉ còn cả đống hình còn xấu hoắc hơn mà tỉ còn không ớn  mờ  8) Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #24 - 15. Jun 2007 , 18:52
 
Đặng-Mỹ wrote on 15. Jun 2007 , 18:42:
Ủa sao đóng khung mà mất hình là sao ha ông  Shocked


Thì tại có khung đâu mà đóng với mở ??? Người ta nói như thế là để ..chạy việc  Tongue , mà sao bà sư tỉ này hỏi kỷ wa' đi  ...khổ thiệt đó ?  hihi..  chừng nào có software làm khung đẹp thì mới làm à nhang ... Bớ SP Phu De, có software nào hay không SP, cho OTGH xin qua email đi  !  Grin Grin Grin
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
otgh
Gold Member
*****
OfflinePosts: 7180
Gender: male
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #25 - 15. Jun 2007 , 18:56
 
Đặng-Mỹ wrote on 15. Jun 2007 , 18:47:
hihihi, À , té ra ông cũng thấy khi ông làm mặt Cô tối lại thì cái mặt tỉ  nó trở thành chói quá,  Cheesy  Rồi ông để vậy chọc cho tỉ phải năn nỉ sửa dùm chứ gì ??? Noway , tỉ không cần đâu, tỉ còn cả đống hình còn xấu hoắc hơn mà tỉ còn không ớn  mờ  8) Grin


hihi...Ai mà dám làm chuyện đó, kỳ dzị ? Nhưng tại OTGH làm cho mặt Cô Mai tối bớt lại, thì mình có cảm tưởng như là những người khác sáng ra hơn  ...Cái này gọi là "ảo tưởng thị giác" đó mà ....Chứ thật ra không có ai sáng hơn cả??  Grin Grin
Back to top
 

OTGH
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LVD
Reply #26 - 16. Jun 2007 , 11:16
 
Quote:
Thì tại có khung đâu mà đóng với mở ??? Người ta nói như thế là để ..chạy việc  Tongue , mà sao bà sư tỉ này hỏi kỷ wa' đi  ...khổ thiệt đó ?  hihi..  chừng nào có software làm khung đẹp thì mới làm à nhang ... Bớ SP Phu De, có software nào hay không SP, cho OTGH xin qua email đi  !  Grin Grin GrinSư huynh ơi,  OTGH này chọc đó thôi Roll Eyes. Ổng có làm khung cho hình hoài rồi đó mà  8) Cheesy
Sư huynh thấy mắt đã đỡ chưa ? Sao mổ miếc gì mà làm rách tới rách lui , nghe thấy ghê tới nổi da gà hết trơn  Undecided Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #27 - 21. Jun 2007 , 13:50
 


Vài hàng về cuộc chuyện trò qua điện thoại giữa người chị cả Thanh Tâm và Đậu ĐỏHôm qua cô Ngọc Mai có nhắn qua email là anh Gary vùa đưa chị Thanh Tâm  trở vào bệnh viện. Sáng hôm nay tôi vội vả gọi vào nhà thương hỏi thăm sức khỏe của chị .
Qua 5, 6 tiếng chuông mà không người  giở máy, tôi đã hơi ngần ngừ thì có tiếng của chị
“alo .. alo…. I need your assistance to help me to the restroom “
“Huh ??? “
"Alo ai đó ?"
À  thì ra không phải chị nói với tôi .” Em đây chị Tâm, Đậu Đỏ đây, em gọi vào hỏi thăm chị bịnh ra sao?"
"À à thì cũng lại lên cơn sốt cao nên Gary hỏang sợ đưa vào bệnh viện cho chắc ăn đấy mà!"
Phía sau nghe có tiếng của y tá thì thào, nên tôi vội nói “thôi để chút nữa em gọi lại nha chị, bye chị “

Bẳng đi cả  ngày trời tôi có bận việc nên không tiện gọi lại cho chị,. MàI đến lúc về nhà thấy có message của chị, tôi mới vội vả gọi vào bịnh viện .
Lần đầu gọi lại không có ai giở máy, 10 phút sau tôi lại kêu. Tiếng chị Tâm văng vẳng qua điện thọai
“ Tâm đây “
Lần này 2 chị em mói chuyện lâu hơn . Chỉ khi tôi hỏi thăm về bịnh tình của chị thì mới nghe trong giọng nói của chị có vương nét chán chường “ Chắc là thôi, không muốn thuốc thang chi nữa cho mệt”, Tôi vội ngắt lời chị “ ấy chết sao chị lại nói thế” , thì chị lại nói trớ qua những chuyện vui, những ngày họp hành sinh họat với hội, những kỷ niêm những địa danh mà chị đã sống qua khi còn trẻ .

Chị cũng kể lại thời mà các con của chị vòi mẹ nấu bún riêu cho ăn, cái thời mà chị ra biển mua cả giỏ cua tươi ( loại sứt đầu gảy gọng mà các thuyền chài  quăng qua một bên) mà chỉ trả 5 đồng .
Hai chi em nói chuyện gần 1 tiếng đồng hồ, thì  chị lại cằn nhằn vì ai đó vừa lấy máu cho chị mà không khéo để máu tươi bắn lên cả mặt .
Tôi muốn cho chị vui nên hẹn chị khỏe lại tôi sẽ ghé thăm chị cuối tháng này .
Tôi nói đùa” chị ơi, chi muốn có cô Thu đến thăm chị không ?”
“Ối giời ơi, bà đừng nói đùa như vậy, muốn lắm chứ, sao mà hỏi vớ vẫn thế"
Tôi cười “ Thì chị vừa bảo em là từ nhà cô đến nhà chi xa những 1 tiếng rưởi lái xe xa lô. Em thuơng cô phải đi xa nên hỏi lại chị đấy mà . Nhà cô Mai thì gần hơn được chút xíu, còn cô Vân …, "
chị ngắt lời tôi
" Em ơi cô Vân vừa có chuyện buồn, cô lại đang nuôi mẹ, tội nghiệp mẹ của cô đang bịnh nhiều …."

Rồi chị bàn qua việc hội hè, viêc tổ chức dạ vũ không thành vì các chị LVD ở nam Cali cũng đã mệt mõi, còn phần chị thì chị đã “quá date” rồi .
Chị gọi tuổi chúng tôi là mới “border line” thôi làm tôi bật cười, chị cũng cười và bảo “ chị có nhiều tên lắm, từ từ rồi bảo cho nghe “ . Tôi hỏi dò ”chị mà bảo chị quá date, thế thì chị label cho các cô chữ gì ?"
Chị dẫy nẫy “không dám, không dám” .

Tôi  sợ chị nói nhiều sẽ mệt nên lại xin hẹn lúc khác, nhưng cũng tới lần thứ 3 chị mới nói “thôi em đi làm việc của em đi, kẻo chồng lại tưởng nói chuyện với anh nào thì khổ “.
Bỏ phone xuống, lòng tôi còn luống bâng khuâng. Tuy nhiên tôi cũng tự an ủi là chị vẫn còn nói đùa, xem ra tinh thần chị cũng còn vững lắm .
Thế nhưng vừa đọc qua email của Mỹ, tôi lại rụng rời .


My co' phôn liền cho chị hồi sáng rồi , gap duoc chi . My nghe tieng chi alo met va yeu lam , nhung roi chi van no'i du`a la`m My bat cuoi va mung qua' vi nghi chac chi khg den noi nao  . Khg ngo khi My hoi chi lam sao ma phai vao nha thuong , thi chi khoc nghen ngao luon, chi noi chac chi bi cancer tha^.n roi, lam My nhu ngop tho luon .


Chị Thanh Tâm kính mến của em,thế là thế nào ?
Mức chịu đựng của chị thực khôn cùng, Thỉnh thỏang mới có người bắt gặp chị sụt sùi, thời gian còn lại như sức mạnh từ đâu đã cho chị mà chị vẫn cười vẫn đùa với mọi người như chuyện bịnh họan của chị là …chuyện nhỏ . Em lại liên tưởng đến câu đùa của chị “ này này cho mà biết, chết trước thì sướng thân vì còn có người thương, còn các bà đi sau mới là không biết có ai khóc cho không đấy"
Ôi chị ơi, không biết chị lại nói gở cái gì đây ???

Trước khi gác máy, chị còn dặn dò : “Đậu Đỏ nhớ thuật lại  chuyện của chị em mình cho mọi người trong diễn đàn đọc nhé” .
Back to top
« Last Edit: 21. Jun 2007 , 13:52 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Mai-Pham
Full Member
***
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 245
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #28 - 21. Jun 2007 , 23:45
 
Chúc chị được mau phục hồi sức khoẻ , chị Tâm nhé
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #29 - 25. Jun 2007 , 12:38
 
Thanh Tâm , cùng các bạn , các em thương mến ,
Có nghe Cô Thu nói về một mục dành riêng cho Thanh Tâm ở trong này , thế mà mãi đến hôm nay mới vào đây được , thật là tệ qu'a , tuy nhiên THanh Tâm cũng đã thông cảm cho Cô rồi , phải không em?
Sáng nay Cô có gọi em o cell phone của em mà không thấy ai trả lời , Cô cũng lo lo , chốc nữa viết xong cái thư nãy Cô sẽ gọi em lại. Cô vẫn nhớ đến hai tiếng thân thương mà em đã dành cho Cô : " Mạ Vân " mỗi lần em muốn tâm sự điều gì đó với Cô.
Mấy lần sau này Cô đã không cầm được nước mắt khi nghe em than :" Mạ ơi , chắc em không qua khỏi , em mệt mỏi và đau đớn quá rồi " Em ơi em không được đầu hàng , em có biết em là một good fighter không? Không có gì có thể đánh gục được em đâu , em nên tin như vậy đi , bố mẹ em , chồng con em , cháu em , các Cô , các bạn em đều yêu thương và quý mến em , lấy em làm một tấm gương sáng để noi theo đấy.
Đã bao lần em đã chiến thắng mọi đau đớn và bệnh tật thì Cô mong em vẫn cố gắng tiếp tục con đường em đã can đảm vạch ra cho em , đừng vội nản chí. Cô mong chốc nữa đây khi Cô gọi được cho em , Cô sẽ được nghe tiếng cười yêu đời của em. Cô không thể đi thăm em được thì em cũng đã biết duyên cớ tại sao rồi.
Xin tất cả các bạn và các em hãy cầu nguyện cho Thanh Tâm để giúp em có được can đảm chống chọi với mọi đau đớn của thể xác trong lúc này.
Ngô T. Vân      
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #30 - 26. Jun 2007 , 18:15
 
vietduongnhan wrote on 26. Jun 2007 , 13:05:
ĐĐ ơi !
Cho 7 gởi Đức Mẹ đến BAN ƠN LÀNH cho Chị Trần Thị Thanh Tâm đây nè. Đức Tin sẽ toại nguyện.
Mẹ Maria của con ơi ! Xin Mẹ cứu cho Chị TTTT sớm bình phục để vui đùa với con cùng tất cả ACE em trong TTHLVD này nha Mẹ ! Dập đầu con cảm ơn Mẹ thật nhiều .
 
TÂM THÀNH THÔNG THIÊN - LÒNG THÀNH THÔNG THÁNH

  ...

...


Đậu Đỏ cám ơn chị Bảy Việt Dương Nhân đã gởi lời cầu xin đến Đức Mẹ Nhân Từ.

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #31 - 27. Jun 2007 , 16:26
 
Đậu Đỏ vừa mới phone cho chị Thanh Tâm xong. Chị đã bớt nhiều và đã về nhà ngày hôm qua.
Chị 7 ơi, Đức Mẹ đã nghe lời cầu xin của chị và em ,chị há.
Chị TT vẫn có giọng nói sang sảng, chi bảo ghé nhà chị đi, vì hôm qua về chị đã lục lại hình ảnh các buổi sinh hoạt năm xưa và 1 số hình ảnh cũ, chị tính giao cho Đ Đ để sang vào DVD  Tongue  Tongue
Thánh thần ơi, chị TT tưởng mấy đứa em này làm nghề gì hả trời??? Đ Đ thì nổi tiếng nghề ăn và nghề dựa cột. Haha bộ chị TT hết người để giao rồi hay sao mà lại "gởi trứng cho ác" vầy nè  Tongue Tongue  Grin
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
thanhtam
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 1
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #32 - 29. Jun 2007 , 13:56
 
Hôm nay rất mừng được gặp Đậu Đỏ cả ngày, đang chờ bánh cuốn Thanh Trì do anh Gary mua từ Wesminter về, nhưng chưa có. Đang ăn bánh cuốn Thanh Trì ngóng, chắc  tối nay phải đi ăn tiệm Mể  Las Playa (hot salsa) nổi tiếng về thức ăn Mể.
Đã cùng nhau xem lại những hình cũ của những ngày xưa thân ái, lúc Thanh Tâm còn chùi ghế trưỜng LVD.
Thanh Tâm sẽ gởi cho Đ Đ vài tấm hình lúc sắp đi du học, lúc gia đình tiển đưa ở TSN.
Thanh Tâm thân chào các giáo sư và các bạn.
Thân mến,
Thanh Tâm
Back to top
« Last Edit: 29. Jun 2007 , 13:58 by thanhtam »  
 
IP Logged
 
Mai-Pham
Full Member
***
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 245
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #33 - 30. Jun 2007 , 12:29
 
Chúc mừng chị Thanh Tâm vào sân trường , mong chị khoẻ nhiều nha
Back to top
 
 
IP Logged
 
anh_thu_Tran
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3619
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #34 - 01. Jul 2007 , 12:29
 
   Chị Thanh Tâm ơi !!!! có em gái Đậu Đỏ đến chơi với chị nguyên ngày chắc chị vui mà khoẻ nhiều rồi ha chị????? Tất cả chúng em rất mừng khi nghe chị đã về được nhà và vào được cả diễn đàn nữa.Mong là chị ngày cang khoẻ hơn để vào viết và đọc với chúng em và các Cô nhiều hơn nha chị.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #35 - 01. Jul 2007 , 19:41
 
anh_thu_Tran wrote on 01. Jul 2007 , 12:29:
  Chị Thanh Tâm ơi !!!! có em gái Đậu Đỏ đến chơi với chị nguyên ngày chắc chị vui mà khoẻ nhiều rồi ha chị????? Tất cả chúng em rất mừng khi nghe chị đã về được nhà và vào được cả diễn đàn nữa.Mong là chị ngày cang khoẻ hơn để vào viết và đọc với chúng em và các Cô nhiều hơn nha chị.

Chị Anh Thư và chị Mai Phạm ơi,
Message trên là do chị Thanh Tâm đọc cho Đ Đ đánh máy vào, vì chị T4 rất mệt, tuy chị bịnh nhiều nhưng vẫn cố gắng soạn 1 số hình ảnh và tape VHS của những buổi sinh hoạt ngày xửa ngày xưa để đưa cho Đ Đ, hi vọng Đ Đ có thì giờ để dsang qua DVD giữ cho bền hơn .
Chị bịnh mà còn lo ăn uống cho Đ Đ, dặn anh Gary đi làm ra phải ghé chợ VN ở dưới Little Saigon mua bánh cuốn Thanh Trì đem về đãi Đ Đ (anh mất 2 tiếng kẹt xe ). Chị cũng chưa khoẻ đâu mấy chị ạ. Em và mẹ chị ấy cứ phải dỗ mãi chị mới chịu ăn 1 chút bánh cuốn, 1 chút soup gạo lức đỏ, và 1 chút xôi và giò lụa. Chị không dùng được muối nên thức ăn lạt lẻo rất khó ăn. Thấy thương chị lắm và cũng rất cảm phục anh Gary đã chìu chuộng và lo lắng cho chị hết lòng. Buổi sáng em và anh Ứng ngồi nhìn anh Gary lo thay áo cho chị T4, và trong khi chị rửa mặt, anh ra ngồi và trải nguyên 1 sơ đồ ra để tuần tự soạn 2,3 thứ ống chích để tiêm thuốc cho chị T4, rồi soạn nguyên 1 cái chén nhỏ với đủ loại thuốc uống mà chị T4 phải uống sau bửa ăn sáng để sẳn cho chị. Khi chị gắt gỏng thì anh chỉ cười cười  Cry  Cry
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #36 - 08. Jul 2007 , 16:05
 

Đây là một vài tấm hình mới của chị T4 và ông xả Gary chụp tại sân nhà chị ngày Jun 29, 2007.


...


...


...

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #37 - 08. Jul 2007 , 16:17
 

Cám ơn chị Đậu Đỏ  Wink Nhờ chị mới có mấy hình của anh Gary chụp với chị Tâm.  Wink
Hôm em đến thăm chị Tâm trời xẩm tối rồi, lại cứ lo nói không, chẳng ai nhớ chụp hình gì hết , đến 11pm sắp về thì may nhờ Tuý vân nhớ ra nên chụp đại vội vàng trong nhà  vài tấm.  Undecided
Nhưng chị cũng đừng hỏi em hình đâu mà không đem lên nha chị  Tongue Taị em đã bỏ quên cái charge cục pin ở bên Cali rồi, mà máy thì hết pin nên bi giờ không load được hình  Embarrassed ( Không quên trước quên sau thì không phải là Đặng Mỹ mà  Embarrassed )
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #38 - 08. Jul 2007 , 16:24
 
Đặng-Mỹ wrote on 08. Jul 2007 , 16:17:
Cám ơn chị Đậu Đỏ  Wink Nhờ chị mới có mấy hình của anh Gary chụp với chị Tâm.  Wink
Hôm em đến thăm chị Tâm trời xẩm tối rồi, lại cứ lo nói không, chẳng ai nhớ chụp hình gì hết , đến 11pm sắp về thì may nhờ Tuý vân nhớ ra nên chụp đại vội vàng trong nhà  vài tấm.  Undecided
Nhưng chị cũng đừng hỏi em hình đâu mà không đem lên nha chị  Tongue Taị em đã bỏ quên cái charge cục pin ở bên Cali rồi, mà máy thì hết pin nên bi giờ không load được hình  Embarrassed ( Không quên trước quên sau thì không phải là Đặng Mỹ mà  Embarrassed )


Ủa quên vậy rồi làm sao  ??? Em Mai sẽ gởi bưu điện qua cho Mỹ hả? Thôi đừng có để tâm và cứ tự cho là mình hay lãng trí, lâu ngày mình tưởng thiệt đó  Tongue  Tongue. Mỹ còn... nhỏ xíu hà  Grin  Grin

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #39 - 08. Jul 2007 , 16:32
 

Còn đây là tấm ảnh ngày xưa mà chị Thanh Tâm rất yêu quí. Chị cứ nhìn tấm này và nhắc lại cái ngày mà chị tay xách hành lý bước lên máy bay rời Sài Gòn, chị đang bước vào một tương lai sáng lạn, một tương lai màu hồng, trên  con đường mở rộng thêng thang.


...


Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #40 - 12. Jul 2007 , 05:57
 
Đặng-Mỹ wrote on 08. Jul 2007 , 16:17:
Hôm em đến thăm chị Tâm trời xẩm tối rồi, lại cứ lo nói không, chẳng ai nhớ chụp hình gì hết , đến 11pm sắp về thì may nhờ Tuý vân nhớ ra nên chụp đại vội vàng trong nhà  vài tấm.  Undecided
Nhưng chị cũng đừng hỏi em hình đâu mà không đem lên nha chị  Tongue Taị em đã bỏ quên cái charge cục pin ở bên Cali rồi, mà máy thì hết pin nên bi giờ không load được hình  Embarrassed ( Không quên trước quên sau thì không phải là Đặng Mỹ mà  Embarrassed )


EM Mỹ ơi,

Lâu lắm không nói chuyện mí em, đừng nghĩ là cô giận gì em nhe.  Có nghe Đ Đ nói là Mỹ đến CA chỉ có 2 ngày, cô không nghĩ em có thể thắm TT được.  Vậy mà cũng tới nơi, giỏi quá.  TT làm như phục hồi sau mỗi lần có người đến thăm vậy.

Thấy nhựng người trẻ như em mà ..quên " làm cho cô ..sung sướng quá.  Cứ tưởng chỉ có thân già này thôi.
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #41 - 12. Jul 2007 , 06:40
 

Gửi Người Em Gái


Thứ bẩy 30 tháng 6, Đậu Đỏ và Đắc Ứng từ nhà TT, không quản ngại đường xá xa xôi, phóng đến cô Thu ở giữa ngã  tư 101 và 405 đông đúc.  Các em có vài giờ thăm vùng thị tứ, thăm cái nhà cô ở giữa đám đông của thành phố Sherman Oaks, xe chạy vù vù, nhà cửa ngổn ngang.  Thầy Đạt và cô Thu chỉ có một khu vườn nhỏ để trốn khỏi cõi ta bà, và các em thấy đấy, cô có thể làm thợ vườn, thợ nề được cho qua ngày tháng.


Thứ năm ngày 5 tháng 7, cuối cùng thì cô Vân và cô Thu cũng đi thăm được Thanh Tâm.  Thứ năm là ngày cô Vân xuống đây để trông bé Quyên, và tất cả các cuối tuần đều bận không đi đâu được.  Thầy Đạt bèn ra tay tế độ, giúp trông cháu cho 4 giờ đồng hồ để 2 bà phóng xe đi Fontana.  Đường đi về mất 3 giờ tuy đã tránh giờ kẹt xe.  Ở lại chơi với em từ 11;30 đến 1 giờ chiều, lại phóng về đến nhà là 2:30 trước giờ tan sở.  Tự phục mình lái xe giỏi dù mệt chết người, và thở nhẹ nhõm đã thăm được em.

Mấy ngày trước chưa thăm được, cứ nghe em khóc lúc còn ở nhà thương, lúc thì lại thều thào yếu ớt, cái "thôi rồi.." lại lởn vởn trong đầu.  Một đêm tỉnh dậy lúc 4 giờ sáng sau một ác mộng, thấy mọi người cắt chụi hoa ở vườn, mỗi người cầm một bó rủ nhau đi.  Nghĩ đến TT chưa thăm được, tự nhiên tôi lo quá, hết ngủ, ngồi dậy email cho co^ Vân hay dạy sớm, rủ cô "nhảy dù"thời gian babysit cháu để đi thăm TT, chỉ có cá cách đó.

Bây giờ tới nơi, lại thấy em tươi tỉnh khoẻ mạnh (?) hơn là tôi tưởng tưởng, thế là trong lòng lại thấy nhẹ nhõm mắc dù có gặp, nói chuyện với mẹ của TT và cứ thấy bà khóc hoài.  Em ăn được mấy ca'i bánh giò cô Thu làm. và hẹn sẽ ăn bánh đậu xanh hình trái tim cô Vân đổ khuôn.  
Lúc ra về tiễn biệt nhau ở cửa nhà.  Cô Thu và cô vân quay ra xe đậu ở ngoài lề đường xế đó, quay nhìn lại đã thấy Bội Anh (con nuôi TT) đẩy xe lăn ra tận cuối driveway để tiễn các cô, và mẹ TT đứng trong hàng hiên chắp 2 tay ra dấu từ biệt.  Cả 2 cô đều ra ôm em một lần nữa, chẳng biết em nghĩ gì nhưng thấy ánh mắt vui tươi gửi gấm, còn cô thì lòng rưng rưng và đôi mắt ướt.  Một ngày một ngày lại  một ngày qua.  Em phải là một sự chiến đấu phi thường.  Mong em vẫn tiếp tục con đường chiến đấu.
Back to top
« Last Edit: 12. Jul 2007 , 17:26 by admin »  
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #42 - 12. Jul 2007 , 06:52
 
...

Đậu Đỏ và Đắc Ứng ở nhà cô Thu
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #43 - 12. Jul 2007 , 06:57
 
...


Thanh Tâm  và Mẹ cùng các cô
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
http://i1Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng h
Reply #44 - 12. Jul 2007 , 06:59
 
...
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #45 - 12. Jul 2007 , 19:47
 
thule wrote on 12. Jul 2007 , 05:57:
EM Mỹ ơi,

Lâu lắm không nói chuyện mí em, đừng nghĩ là cô giận gì em nhe.  Có nghe Đ Đ nói là Mỹ đến CA chỉ có 2 ngày, cô không nghĩ em có thể thắm TT được.  Vậy mà cũng tới nơi, giỏi quá.  TT làm như phục hồi sau mỗi lần có người đến thăm vậy.

Thấy nhựng người trẻ như em mà ..quên " làm cho cô ..sung sướng quá.  Cứ tưởng chỉ có thân già này thôi.Kính thưa Cô Thu,

Từ đầu năm em bận bịu quá sức nên bê trễ và quên lung tung  mọi thứ , không có thì giờ xem email nên bị  bạn bè và mọi người  la quá đi Tongue. Thành ra tự nhiên em  chột dạ lo không biết Cô có email bảo em dán hình dán bài gì mà em không làm chăng?  ???   Tongue
Lần vừa rồi em sốt ruột quá sau khi nói chuyện với chị Tâm. Em cứ nghĩ làm được việc gì thì phải làm còn hơn là sau này ân hận nên em mua vé vào phút chót ro6`i đi ngay. Trước khi đi , em phôn gặp Cô Vân , nhưng không gặp Cô rồi cũng không thấy có máy đỂ lời nhắn như mọi khi.
Cô Vân nói Cô còn nhiều tài, em chưa biết hết, nhưng thế nào em cũng ráng gặp Cô nhiều lần để ít nhất cũng  huởng cái tài nấu nướng của Cô đã.  Cheesy
Back to top
 
 
IP Logged
 
dacung
Gold Member
*****
Offline


Thất bại lớn nhất
là sợ thất bại!

Posts: 1378
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #46 - 17. Jul 2007 , 11:20
 
thule wrote on 12. Jul 2007 , 06:52:
...

Đậu Đỏ và Đắc Ứng ở nhà cô Thu

Xin giới thiệu đến các bạn tuyệt tác của cô "thợ nề" ngồi bên trái Đ Đ và DC.

Bức tường thấp, thẳng, và dài bên phái do cô Thu xây đó. Bây giờ tôi mới biết tại sao từ ngày qua đây dân kỹ thuật chúng tôi bị thất nghiệp dài dài! Và liền ông con giai chúng tôi bị sắp hàng sau cả chó, mèo, và cây cỏ!

  Cry 8)
Back to top
 

dacung
WWW  
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #47 - 21. Jul 2007 , 15:41
 
Ngày xưa là "thợ chữ", bây giờ là thợ vườn và thợ nề.  Khen thì khen chứ, Đ Đ làm gì em mà sao lại than thân trách phận như thế?

Báo tin cho bà con vui.  Mấy hôm trươc cô gọi diện hỏi thăm TT .  KHông tìm thấy cô nàng ở nhà, mà là đang đi chợ Santa Ana với mẹ.  Thế có tài không?
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #48 - 22. Jul 2007 , 14:37
 
thule wrote on 21. Jul 2007 , 15:41:
  Đ Đ làm gì em mà sao lại than thân trách phận như thế?Shocked  Shocked  Shocked
Thưa cô em ngây thơ vô tội ạ  Wink

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Bach_Yen_Nguyen
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 34
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #49 - 28. Jul 2007 , 04:08
 
23 thang 7, 2007 vừa qua Bach Yen va cô Tố Nga co ghé thăm chi Tâm, tình trang cua chi không mấy khả quan lắm, nhằm lúc chi đang bị đau nên rên rỉ khiến Cô va Bach Yen rất đau lòng không muốn đi về, muốn ở lai bên cạnh chi.
Lúc ra về Gary ( chồng chi Tâm) có nhắn nhủ là chi Tâm cần người thăm viếng, "tell your friend".
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #50 - 08. Aug 2007 , 17:32
 
Đậu Đỏ xin chuyển thư của chị Bạch Yến cho cả nhà biết tin chị Thanh Tâm.


Kính thưa thày cô và các bạn thân mến
Hôm nay 8/8/07 Bạch Yến vừa gọi điện thọai hỏi thăm chi TTam , Bội Anh bắt điện thọai và khóc, có cả Mẹ của chi TTam cũng ở đó nhưng chỉ khóc thôi, đóan ra tình hình không được tốt. Kính xin thầy cô và các bạn nếu có điều kiện nên đến thăm chị TTam và xin cầu nguyện cho chị TTam.
Kính
Bach Yen


Cùng các bạn LVD, dưới đây là số điện thoại nhà của chị Thanh Tâm

909-823-1621
Back to top
« Last Edit: 08. Aug 2007 , 17:41 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #51 - 08. Aug 2007 , 20:18
 
Quote:
Đậu Đỏ xin chuyển thư của chị Bạch Yến cho cả nhà biết tin chị Thanh Tâm.


Kính thưa thày cô và các bạn thân mến
Hôm nay 8/8/07 Bạch Yến vừa gọi điện thọai hỏi thăm chi TTam , Bội Anh bắt điện thọai và khóc, có cả Mẹ của chi TTam cũng ở đó nhưng chỉ khóc thôi, đóan ra tình hình không được tốt. Kính xin thầy cô và các bạn nếu có điều kiện nên đến thăm chị TTam và xin cầu nguyện cho chị TTam.
Kính
Bach Yen


Cùng các bạn LVD, dưới đây là số điện thoại nhà của chị Thanh Tâm

909-823-1621


Em cám ơn chị Đậu Đỏ, sáng mai em phôn thăm chị Tâm. Buồn quá chị ơi  !
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #52 - 09. Aug 2007 , 09:49
 
Quote:
Đậu Đỏ xin chuyển thư của chị Bạch Yến cho cả nhà biết tin chị Thanh Tâm.


Kính thưa thày cô và các bạn thân mến
Hôm nay 8/8/07 Bạch Yến vừa gọi điện thọai hỏi thăm chi TTam , Bội Anh bắt điện thọai và khóc, có cả Mẹ của chi TTam cũng ở đó nhưng chỉ khóc thôi, đóan ra tình hình không được tốt. Kính xin thầy cô và các bạn nếu có điều kiện nên đến thăm chị TTam và xin cầu nguyện cho chị TTam.
Kính
Bach Yen


Cùng các bạn LVD, dưới đây là số điện thoại nhà của chị Thanh Tâm

909-823-1621Chị Đậu Đỏ ơi,

Sáng giờ em phôn mấy lần nhưng phôn cứ bận hoài  Undecided Tuý Vân hên phôn được , vừa nói với em là các cô đang ở đó nói chuyến này chị Tâm  không thể qua khỏi rồi  Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #53 - 09. Aug 2007 , 10:04
 
Đặng-Mỹ wrote on 09. Aug 2007 , 09:49:
Chị Đậu Đỏ ơi,

Sáng giờ em phôn mấy lần nhưng phôn cứ bận hoài  Undecided Tuý Vân hên phôn được , vừa nói với em là các cô đang ở đó nói chuyến này chị Tâm  không thể qua khỏi rồi  Cry


Chị ơi, em vừa phôn được rồi. Gặp cô con dâu chị Tâm nói chị Tâm không nói được nữa, nhưng vẫn nghe đươc. Cô Ngô Vân đang ở đó, cô nói với em là nhà thương đã chịu thua rồi, cho về nhà.  Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #54 - 09. Aug 2007 , 14:38
 
Đặng-Mỹ wrote on 09. Aug 2007 , 10:04:
Chị ơi, em vừa phôn được rồi. Gặp cô con dâu chị Tâm nói chị Tâm không nói được nữa, nhưng vẫn nghe đươc. Cô Ngô Vân đang ở đó, cô nói với em là nhà thương đã chịu thua rồi, cho về nhà.  Cry

Mỹ ơi cám ơn Mỹ cho biết tin mới nhất về tình trạng của chị Thanh Tâm. Đ Đ cũng vừa check email của cô Vân xong  Cry  Cry. Cầu xin cho chị Thanh Tâm không phải chịu nhiều đau đớn, cầu xin cho chị Thanh Tâm có được một tâm hồn thanh thản  Cry  Cry cầu xin...cầu xin....
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #55 - 11. Aug 2007 , 06:11
 
Quote:
Mỹ ơi cám ơn Mỹ cho biết tin mới nhất về tình trạng của chị Thanh Tâm. Đ Đ cũng vừa check email của cô Vân xong  Cry  Cry. Cầu xin cho chị Thanh Tâm không phải chịu nhiều đau đớn, cầu xin cho chị Thanh Tâm có được một tâm hồn thanh thản  Cry  Cry cầu xin...cầu xin....


Chị Đậu Đỏ ơi,


Sáng nay Cô Tịnh và các chị ở San Diego sẽ lên thăm chị Tâm. Em phôn cho cô Tịnh sớm nhờ Cô nhắn lời hỏi thăm đến chị Tâm dùm em, nhưng đang phôn thì Bội Anh phôn cho cô Tịnh, em nghe Bội Anh nói chị Tâm thức dậy rồi, có vẻ tỉnh táo. Em mừng quá, phôn cho chị Tâm.  
Chị Tâm nói với em giọng tỉnh táo rõ ràng lắm, nhưng chỉ mươi phút sau thì yếu dần đi, chỉ ư ư . Bội Anh nói với em là từ qua nay không ăn gì được nữa rồi, ngay cả xay lỏng  ra như sinh tố,  vì cả 2 cái thận đã hết làm việc hoàn toàn rồi.  Em hỏi vậy Bsĩ có cho nước biển không thì Bội Anh nói cũng không luôn. Thế là hết rồi  Cry   Phép lạ không xảy ra lần này nữa đâu, như Cô Ngô Vân đã nói tuyệt vọng như thế Cry
Cũng may  chị và em  kịp đi thăm được chị Tâm tháng trước.  
Em nghe Tuý Vân nói hôm nay chị Bích Hợp cũng lên thăm, Tuý Vân muốn đi theo mà mới đi chơi cả tuần bên em  mới về nên công việc không bỏ đươc.
Đêm hôm qua em thức upload hết hình hop mặt LVD 73 lên photobucket rồi vì biết cả nhà thích xem hình họp mặt để vui lây. Nhưng trong lúc này mà post hình mọi ngươi cười đùa thì em không đành chị ơi  Undecided

TB : Tuý Vân vừa phôn nói Sep 9 có gây quĩ ở Nam Cali, rủ em đi. Em nói em không đi được, Vân ngạc nhiên: "ủa sao không đi thăm chị Tâm luôn mà?", làm em chưng hửng, thế ra em đã quá bi quan hay sao  Shocked. Em đành nói "được thế thì còn nói gì nữa, nếu tháng 9 còn thăm chị Tâm được thì My đi chứ." Undecided
Tự nhiên em lại hy vọng.....  Wink


Back to top
« Last Edit: 11. Aug 2007 , 08:56 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
anh_thu_Tran
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3619
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #56 - 11. Aug 2007 , 13:18
 
Đặng-Mỹ wrote on 11. Aug 2007 , 06:11:
Chị Đậu Đỏ ơi,


Sáng nay Cô Tịnh và các chị ở San Diego sẽ lên thăm chị Tâm. Em phôn cho cô Tịnh sớm nhờ Cô nhắn lời hỏi thăm đến chị Tâm dùm em, nhưng đang phôn thì Bội Anh phôn cho cô Tịnh, em nghe Bội Anh nói chị Tâm thức dậy rồi, có vẻ tỉnh táo. Em mừng quá, phôn cho chị Tâm.  
Chị Tâm nói với em giọng tỉnh táo rõ ràng lắm, nhưng chỉ mươi phút sau thì yếu dần đi, chỉ ư ư . Bội Anh nói với em là từ qua nay không ăn gì được nữa rồi, ngay cả xay lỏng  ra như sinh tố,  vì cả 2 cái thận đã hết làm việc hoàn toàn rồi.  Em hỏi vậy Bsĩ có cho nước biển không thì Bội Anh nói cũng không luôn. Thế là hết rồi  Cry   Phép lạ không xảy ra lần này nữa đâu, như Cô Ngô Vân đã nói tuyệt vọng như thế Cry
Cũng may  chị và em  kịp đi thăm được chị Tâm tháng trước.  
Em nghe Tuý Vân nói hôm nay chị Bích Hợp cũng lên thăm, Tuý Vân muốn đi theo mà mới đi chơi cả tuần bên em  mới về nên công việc không bỏ đươc.
Đêm hôm qua em thức upload hết hình hop mặt LVD 73 lên photobucket rồi vì biết cả nhà thích xem hình họp mặt để vui lây. Nhưng trong lúc này mà post hình mọi ngươi cười đùa thì em không đành chị ơi  Undecided

TB : Tuý Vân vừa phôn nói Sep 9 có gây quĩ ở Nam Cali, rủ em đi. Em nói em không đi được, Vân ngạc nhiên: "ủa sao không đi thăm chị Tâm luôn mà?", làm em chưng hửng, thế ra em đã quá bi quan hay sao  Shocked. Em đành nói "được thế thì còn nói gì nữa, nếu tháng 9 còn thăm chị Tâm được thì My đi chứ." Undecided
Tự nhiên em lại hy vọng.....  Wink   Mỹ và Đậu Đỏ ơi ,
     Cám ơn em và Đ Đ cũng như các Cô và các bạn đã update tin tức của chị TT thật rõ ràng.Chị TL hôm nay cũng vừa ra phi trường để về lại Mỹ.
  Hôm qua chị L có chat với cô Ngô Vân về chị TT ,chị TL chỉ sợ là không còn kịp để thăm chị ấy  vì tình hình quá bi đát rồi,hy vọng chị TL còn kịp thăm chị Tâm .Mong sao chị Tâm được thanh thản vào những giờ chót của cuộc đơi.Chúng ta ai cũng biết là con người ai cũng phải trải qua các giai đoạn Sinh Lão Bịnh TỬ ,nhưng thấy chị TT trong giai đoạn này ai ai cũng ngậm ngùi mà không làm gì được ngoài việc thăm hỏi chị ấy.
   Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho một người chị ,người bạn cũng như một học trò đầy nhiệt huyết như chị sớm qua tai kiếp này.
  Rất mong được nghe tin tức mới nhất của chị.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #57 - 11. Aug 2007 , 17:11
 
Dưới đây là tin tức mới nhất do nhóm LVD và cô Tịnh đến thăm chị Thanh Tâm ngày hôm nay. Đ Đ  xin phép cô Tịnh để đăng lại nguyên bức thư cho các bạn LVD gần xa cùng cầu nguyẹn cho chị Thanh Tâm.


Em Túy Vân, Các Bạn và Cựu Học Sinh LVD thân thương,

Hom nay, 08/11/07, Thu Thuy, Luu Huong, Huong  va toi da di tham Thanh Tam. Khi trong thay chung toi den, Thanh Tam thuc tinh lai, ra ve vui mung va muon noi vai loi, nhung than oi! Thanh Tam noi khong duoc, chi nhin thoi...Chung toi khong dam khoc..., binh tinh noi vai loi cung voi Thanh Tam. Theo kiep nhan sinh, Thanh Tam da gan den giai doan 4. That la toi nghiep!

Toi cam doi ban tay cua Thanh Tam, rat lanh, mac dau khong khi trong phong am ap. Chung toi thay phien noi chuyen voi Thanh Tam. Doi mat Thanh Tam mo ra, nham lai de ra hieu la Thanh Tam dang nghe chung toi. Toi lien noi :" My, Tuy Van va Kim Hoa goi loi hoi tham em day!" . Thanh Tam tra loi rat yeu ot: "Da".

Co Y Ta va Boi Anh cho biet la Thanh Tam khong an duoc gi ca trong 3 ngay roi, chi uong nuoc cam thoi, va duoc chich thuoc dam dau (pain killer) moi gio. Theo BS, Thanh Tam  chi con mot tuan nua thoi de gap thay co, ban be, va gia dinh ba con.....Vay, neu ai co the den tham Thanh Tam lan cuoi, xin hay den !

Hau het gia dinh cua Thanh Tam da den voi Thanh Tam trong tinh thuong vo bo ben. Thinh thoang Gary den hoi tham vo rat tinh tu!
Oi that la cam dong! (Alas! It's quite moving!...). Boi Anh giong nhu mot thien than (guadian angel) san soc Thanh Tam rat chu dao! Thanh Tam rat co phuoc co chong con nhu vay.

De Thanh Tam an nghi, chung toi cao tu ra ve, cam thay buon khong ta duoc!

Xin hay cau nguyen cho Thanh Tam duoc Chua ban phep lanh    

Than thuong,
Tinh


Day la dia chi cua Thanh Tam :
15612 Aerostar Court
Fontana, CA. 92336Tel. 909 823 1621
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #58 - 12. Aug 2007 , 12:28
 
anh_thu_Tran wrote on 11. Aug 2007 , 13:18:
  Mỹ và Đậu Đỏ ơi ,
     Cám ơn em và Đ Đ cũng như các Cô và các bạn đã update tin tức của chị TT thật rõ ràng.Chị TL hôm nay cũng vừa ra phi trường để về lại Mỹ.
 Hôm qua chị L có chat với cô Ngô Vân về chị TT ,chị TL chỉ sợ là không còn kịp để thăm chị ấy  vì tình hình quá bi đát rồi,hy vọng chị TL còn kịp thăm chị Tâm .Mong sao chị Tâm được thanh thản vào những giờ chót của cuộc đơi.Chúng ta ai cũng biết là con người ai cũng phải trải qua các giai đoạn Sinh Lão Bịnh TỬ ,nhưng thấy chị TT trong giai đoạn này ai ai cũng ngậm ngùi mà không làm gì được ngoài việc thăm hỏi chị ấy.
  Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho một người chị ,người bạn cũng như một học trò đầy nhiệt huyết như chị sớm qua tai kiếp này.
 Rất mong được nghe tin tức mới nhất của chị.Chị Thư ơi,

Sáng hôm qua chị Tâm nói chuyện với em tỉnh táo lắm  Em không ngờ như thế nên mừng rỡ vô cùng, dù chỉ mươi phút thôi. Em có nói với  chị Thanh Tâm như chị nói vậy, rằng ai cũng phải trải qua sinh lão bệnh tử như chị  thôi, chỉ khác nhau ở chỗ có  đạt được cái mà em cho là quí giá nhất : cái tình cảm quí mến, thương yêu  của tất cả mọi người chung quanh chị dành cho chị. 
Back to top
 
 
IP Logged
 
macco
Senior Member
****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 283
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #59 - 12. Aug 2007 , 20:07
 
...

Xin chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho chị Thanh Tâm
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #60 - 13. Aug 2007 , 05:24
 
macco wrote on 12. Aug 2007 , 20:07:
...

Xin chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho chị Thanh Tâm


Mắc Cở ơi, Mắc Cở thật là dễ thương, My cám ơn sự quan tâm và chia xẻ của Mắc Cở nhiều lắm  Wink

Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #61 - 13. Aug 2007 , 05:32
 
Túy Vân ơi,

Đây là hình Túy Vân gửi cho My chụp hôm Jul 1. My và Túy Vân đã từ tiệc thượng Thọ của cụ hiệu trưởng HNC ra thẳng phi trường lên Los thăm chị Thanh Tậm
My xin lỗi phải đợi Túy Vân hỏi nhắc rồi My mới post ( hay quên quá rồi  Embarrassed Undecided )
Hôm qua có emails chị Uyển Nghi đi thăm về và cho biết tình trạng chị Thanh Tâm, chắc My post xong hình này My sẽ phôn thăm xem sao.

...

...
Back to top
« Last Edit: 13. Aug 2007 , 05:49 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #62 - 13. Aug 2007 , 07:01
 
Chị Anh Thư và chi Đậu Đỏ ơi,

Em vừa phôn gặp Bội Anh và nghe nói sáng nay chi Tâm tỉnh táo lắm, nhưng vừa chích morphin xong nên ngủ rồi.
Em nghe chị nói cô Thu muốn copy hết những emails viết về tình trạng của chị Tâm để lên D/D làm kỷ niệm, nên em tạm thời copy vào đây emails của cô Ngọc Mai, và chị Uyển Nghi trước rồi từ từ sẽ thêm vào sạu.

-------
Cô Ngọc Mai viết sáng thứ hai,  Aug 13 :


Em Tuy Van than thuong,
Co cung dong y voi em v/v Thanh Tam se tro thanh mot ANGEL  de thuong nhat tren Thien dang voi cuoc song cho gia dinh, ban be ve xa hoi day tinh thuong va long nhan hau cua Tam.  
Co con nho dao do neu Thanh Tam khong di tien phong lam Hoi Truong dau tien thi Hoi Le Van Duyet da khong thanh hinh va phat trien nhu ngay nay.   Chung ta da co rat nhieu buoi hoi hop, co dip han huyen, da tim lai duoc ban cu va nhat la giup do thay co va ban huu noi que nha.
Tam da nam thiem thiep ngu gio lau, song neu tinh lai thi van co gang nhoen mieng cuoi voi co giao va ban be den tham, va dan do LVD hay thuong yeu nhau.  Khi nghi den Thanh Tam, chung ta khong it thi nhieu lai lien tuong den Hoi em nhi.  Va roi chung ta lai cam on Thanh Tam, cam on tat ca nhung gi em da lam cho Hoi va cho cuoc doi nay them tot dep va day y nghia.  
Co Ngoc Mai

 
 

tuyvan nguyen <tuyvan1218@yahoo. com> wrote:

QUI CO VA CAC CHI EM , BAN LVD THAN THUONG,
CAM ON TAT CA DA CHO BIET TIN VE CHI T4. CHUNG TA CAU NGUYEN CHO CHI T4 LEN THIEN DANG, CO NHIEU HOA DEP VA THANH 1  ANGEL, DEP NHAT , DE THUONG NHAT NHU TINH CHI DOI VOI LVD CHNG TA.

NHO NGAY 7/1 EM VA DANG MY THAM CHI, CHI VA GD TIEP DON NONG HAU, THUONG CHO CHI T4, LUC NAO CUNG NGHI DEN VIEC GAY QUY CHO LVD, ME CHI T4 CU LO CHO CHI VA NOI RIENG VOI 2 EM , LA CHI DA GOI NHIEU HINH ANH CHO CHI DAU DO, HINH NHU LINH TINH BA BIET TRUOC...CHI T4 SAP VE NOI NUOC CHUA..CAU NGUYEN CHO CHI RA DI THAT AN BINH , VA EM NGHI CHI SE THANH 1 ANGEL DEP NHAT VA DAC BIET NHAT , TRONG LONG MOI NGUOI ...VA MAI MAI LA GUONG SANG CHO LVD CHUNG TA.

THAN AI KINH CHUC QUI CO, CHI EM, BAN LVD CHUNG TA HAY CAU NGUYEN CHO CHI THEM , VA CO 1 TUAN LE MOI, THAT HOAN HAO, VA AN BINH.

KINH,

TUY VAN
uyennghi phan  wrote:

Chủ nhật August 12,07 9:30pm
Kinh thưa quí Cô và các chi em,
Nghi mới di tham chi TT ve, lái xe cùng với cô Kim
Dung em của cô Tố Nga. Tren đuờng ve long buon lam
nhung cung cau xin Chua đón chị đi sớm vi thấy chi
phai suffer lau qua.
Khi Bội Anh nói "Má ơi có cô Nghi ở LVD tới thăm" thì
chi cung mo mat ra. Nghi noi chuyen, ke lai chuyen 2
nam truoc di Hawaii choi, o nha chi, va di bơi voi
chi. Chi van gat dau, hơi cuời , chứng tỏ chị vẫn
còn nhớ' những ngay vui. Nghi nắm bóp tay chi, bàn
tay vẫn ấm áp, và nói "Chi Tâm oi, chi sắp hết đau
roi, thân xác này chi? là tạm bợ, chi se bỏ lại,
chị sẽ chắp cánh làm angel bay về nuớc Chúa, nơi do'
chi se ca hát và làm thơ". Moi nguoi đứng quanh
giuờng đều nghe chi noi voi Nghi: "Angel!", sau đó chị
lai lơ mơ va`o giấc điệp.
Đúng rồi, Nghi mong chị sớm thành angel lòng nhẹ như
mây, ra di trong thanh thản.
Vài hàng để quí Cô va các bạn biet tin ve suc khoe
chi Thanh Tam.
NghiCô Ngô Vân viết ngày chủ nhật Aug 12 :

Ngoc Mai men ,
Cam on Ngoc Mai da tuong trinh rat day du ve Thanh Tam , minh muon di tham TT mot lan nua nhung chac la khong con can dam de nhin thay em trong tinh trang nhu vay , nhat la nhin nhung nguoi than cua em , that dau long lam ! Cu moi lan nghi den la khong cam duoc nuoc mat , nhat la nho lai doi mat nham nghien ma van nhoen mieng cuoi khi nghe Ba Cu hay Boi Anh thinh thoang lai nhac den ten minh ...cho TT tinh lai . Nhat la khi nghe Dan [ con trai cua TT ] thang thot goi : " Mom ! " khi ma TT cu nham nghien mat lai luc chau noi den gan ben canh , Ba Cu va Boi Anh thi cu co gang nhin dung khoc oa ...nhung hinh anh do minh chac chang bao gio co the quen duoc  .
Vanngocmai vu <ngocmaitvu@yahoo. com> wrote:

Cac ban va cac em  thuong qui,
Vao trua 8/10/07, co To Nga, Thanh Hai, cac em  Phuong Dang, Tuyet Nga, Minh Hai va toi da di tham Thanh Tam.  Toi thay Boi Anh dang ngoi khoc o phia ngoai, khi buoc vao nha thi thay mot Thanh Tam tuoi tan khong tieu tuy nhu lan truoc o nha thuong, ho'a ra Thanh Tam da yeu cau ba me. trang diem cho minh.  Tam nam thiem thiep ngu, song lau lau tinh lai thi noi duoc ten cua tat ca chung toi rat nhieu lan.  Va da co mot lan em noi dua "Nho co Tuyet Nga moi co Hoi Tac (LVD)".  Duoc hoi vi sao la hoi tac thi Tam dap :"Vi co nguoi noi hoi minh la hoi cao boi" roi em cuoi thich thu.  Mot lan khac, em lai quay qua bao Phuong Dang " nho co bo ma chung toi gap nhau." That thuong Phuong Dang, da lam "bac tai"cho cac co nhieu lan khi di tham Thanh Tam.  Moi lan T 4 tinh lai thi chung toi dua nhau "phong van chop nhoang," va Tam da nhan chung ta "thuong yeu nhau nhu anh chi em trong nha."    
Lai co lan Tam thay chau noi gai, au yem noi "xau qua, xau qua," va mim cuoi khi thay  chau noi trai gam trai tao cua vuon nha.  
Con Bai Anh thi choc choc lai den ben giuong T 4 de "con thoa cho luoi ma chut nuoc nghe."  
Toi nhat la me cua Thanh Tam, cu ngoi day, het tiep chung toi lai khoc, roi khoe hinh luc tien Thanh Tam di du hoc.  Ba nan tay con gai, roi lay xuong may chiec ao dai va xuong xam de hoi xem Tam thich chiec nao, chac la de mac cho con gai truoc gio kham liem.  Nhung Thanh Tam met qua, va khong du tinh tao de tra loi me.  Sau do chung toi nghe noi Tam da dan chong minh, "ong Tha'nh" Gary, la em thich mac chiec ao cuoi cua em.  
Thanh Tam da duoc Cha lam phep xuc dau vao Thu Tu 8/8/07.
Quay quan ben Thanh Tam la toan the gia dinh gom chong, con gai nuoi, hai con trai va 2 dau cung 2 chau noi.
Ben gia dinh Tam co me, hai em gai, mot em trai, va hai chau.  Nghe noi den hom nay thi ba cua Tam va may em nua cung lan luot ve CA ben Tam.
Chung toi nghi rang Tam se doi cho tat ca gia dinh ve day cho em nhin mat lan cuoi roi moi vinh biet cuoc doi.
Thanh Tam da tich thien trong suot cuoc song, xin tat ca chung ta hay cau nguyen cho Thanh Tam duoc thanh than ra di.
Vu Ngoc Mai
Back to top
« Last Edit: 13. Aug 2007 , 08:09 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
Thanh Lien -Xanh
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 27
California
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #63 - 13. Aug 2007 , 20:45
 
Chị Thanh Tâm ơi, em là Thanh Liên LVD 73 . Em nghe tin chị bệnh nên muốn thăm hỏi chị một chút và tỏ lòng cám ơn chị đã giúp cho em liên lạc được với các bạn qua hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt.
Chiều nay Aug 13, 07 em nói chuyện với Đặng Mỹ và xin được số phone Bội Anh, tối nay em phone Bội Anh, được biết chị đã tỉnh lại và bây giờ thì đi ngủ rồi nên không nói chuyện với chị được. Theo tin tức cua Đặng Mỹ cho biết, em vào diễn đàn LVD để viết và nhờ vậy em được đọc biết bao nhiêu là thư từ, tâm tình của các Cô và bạn học LVD dành riêng cho chị.
Em rất thích đọc bài của Cô Ngọc Mai với câu nói của chị “ bạn thủa học trò là “Number One” và bạn chân thật là “The Best”  " . Em rất thích thú khi đọc đến đọan Cô Ngô Vân và Cô Thu Lê  viết, chị là “ good fighter” .
Những đóng góp và tấm lòng của chị dành cho nhũng công việc ích lợi chung như lo gây quỹ cho Hội Ái Hữu LVD , lo cho Giải Khuyến Học … trong khi chị không được khoẻ làm cho tự nhiên em lại nghĩ đến mình và thấy mình cần cố gắng thêm nhiều hơn nữa .
Phần em, một năm thấm thoát đã trôi qua kể từ khi em được vào hội LVD , được gặp lại bạn bè ngày xưa. Một năm mà cả gia đình em đều nói là em được cười đùa nhiều nhất , được đi chơi gặp bạn bè LVD, được ca hát  nhiều nhất kể từ khi em đến Mỹ năm 1994. Cả nhà cùng vui hơn chứ không phải riêng em.
Như vậy là cuộc sống và việc làm của chị đã đem lại rất nhiều ảnh hưởng tốt cho em và cho nhiều người khác.
Em xin cầu nguyện Chúa và Đức Mẹ Maria ban nhiều ơn lành cho chị, một “angel “ của LVD thân thương.
Back to top
 

thêm một ngày tươi đẹp!
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #64 - 14. Aug 2007 , 05:51
 
Thanh Lien -Xanh wrote on 13. Aug 2007 , 20:45:
Chị Thanh Tâm ơi, em là Thanh Liên LVD 73 . Em nghe tin chị bệnh nên muốn thăm hỏi chị một chút và tỏ lòng cám ơn chị đã giúp cho em liên lạc được với các bạn qua hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt.
Chiều nay Aug 13, 07 em nói chuyện với Đặng Mỹ và xin được số phone Bội Anh, tối nay em phone Bội Anh, được biết chị đã tỉnh lại và bây giờ thì đi ngủ rồi nên không nói chuyện với chị được. Theo tin tức cua Đặng Mỹ cho biết, em vào diễn đàn LVD để viết và nhờ vậy em được đọc biết bao nhiêu là thư từ, tâm tình của các Cô và bạn học LVD dành riêng cho chị.
Em rất thích đọc bài của Cô Ngọc Mai với câu nói của chị “ bạn thủa học trò là “Number One” và bạn chân thật là “The Best”  " . Em rất thích thú khi đọc đến đọan Cô Ngô Vân và Cô Thu Lê  viết, chị là “ good fighter” .
Những đóng góp và tấm lòng của chị dành cho nhũng công việc ích lợi chung như lo gây quỹ cho Hội Ái Hữu LVD , lo cho Giải Khuyến Học … trong khi chị không được khoẻ làm cho tự nhiên em lại nghĩ đến mình và thấy mình cần cố gắng thêm nhiều hơn nữa .
Phần em, một năm thấm thoát đã trôi qua kể từ khi em được vào hội LVD , được gặp lại bạn bè ngày xưa. Một năm mà cả gia đình em đều nói là em được cười đùa nhiều nhất , được đi chơi gặp bạn bè LVD, được ca hát  nhiều nhất kể từ khi em đến Mỹ năm 1994. Cả nhà cùng vui hơn chứ không phải riêng em.
Như vậy là cuộc sống và việc làm của chị đã đem lại rất nhiều ảnh hưởng tốt cho em và cho nhiều người khác.
Em xin cầu nguyện Chúa và Đức Mẹ Maria ban nhiều ơn lành cho chị, một “angel “ của LVD thân thương.


Thanh Liên ơi,

My sẽ phôn cho Bội Anh biết để Bội Anh đọc thư Liên viết thăm chi Thanh Tâm. Nếu lát My phôn mà chị Tâm tỉnh thì My sẽ đọc cho chị nghe. 
Bây giờ mới đầu tuần Liên và Tuy Vân khoan mua vé để thứ bảy xuống thăm chị Tâm, cứ thư thả đợi đến đó hãy mua, vì chẳng biết sẽ ra sao đâu. Liên viết thăm chị thế này chị nghe được cũng vui rồi Liên ơi.  Wink
Back to top
 
 
IP Logged
 
Tinh_Nguyen
YaBB Newbies
*
OfflinePosts: 34
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #65 - 15. Aug 2007 , 07:02
 
Thanh Tâm thương mến,

Cô  rất mừng khi đọc thư của Cô Thu cho biết em khõe hơn nhiều. Vậy  Kim Cúc đã cho liều thuốc thần dược  hay quá! Em nên tiếp tục uống nước cam  và nước phở do Kim Cuc nấu cho em nhé! Cám ơn Kim Cúc !  “A friend in need is a friend indeed!” Cô rất mừng được  hàn huyên với K.Cúc  hôm vừa qua.

Cô Thu cũng cho biết Bội Anh in bài o Website  LVD để đọc cho em nghe mổi ngày. Nên Cô vội viết vài hàng thương gởi đến  em.

Thanh Tâm thương,

Ở đời không có gì tồn tại vĩnh viễn. Sự sống, chết xãy ra thường ngày. Nhưng chết không phải là hết vì phần tâm linh vẫn tiếp tục  mãi mãi , chỉ có thể xác không còn nữa mà thôi!

Em đã giúp đỡ cho xã hội suốt đời, và  sáng lập ra  Hội AH LVD để thầy cô, bạn bè  có thể liên lạc với nhau,  đòan kết với nhau ,giúp đở các thầy cô, bạn bè ỡ VN.. Em  luôn luôn sẵn sàng  tham dự các buổi họp mặt LVD mặc dầu sức khõe yếu kém. 

Ngoài ra, em đã sản xuất ra một DVD đặc biệt cho  Nhóm LVD/SD, một kỹ niệm vô giá, nói lên tình thắm thiết giữa thầy trò LVD không bao giờ phai! Cám ơn em và ông “thánh” Gary nhiều…

Nay công việc cũa em đã hòan tất. Em nên dưỡng sức. Nếu em được Chúa gọi về, tình thương bao la của Đại Gia Đình LVD và gia đình của em sẽ là hành trang duy nhất theo em qua bên kia thế giới.  Tình yêu thương này sẽ đưa em đến miền đẹp đẽ với  đũ loại hoa , một đời sống  thoải mái, không còn đau khổ nữa!

Khi em còn ở coi đời này, em đã đem hết khã năng và phương tiện để giúp mọi người .Vậy khi em từ biệt cõi đời này, em không có gì phải luyến tiếc cả!
Xin em ung dung bay về miền an lac---một thiên đàng  đẹp tuyệt vời đầy ánh sáng huy hoàng!

Xin Chúa ban phước lành cho em!


Thương em mãi mãi.

Cô Tịnh
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #66 - 15. Aug 2007 , 14:45
 

Đậu Đỏ vừa nhận được 3 tấm hình kỷ niệm có chị Thanh Tâm do cô Ngọc Mai gởi lên diễn đàn.


...


Từ trái sang phải.
Hàng trên: Cô Ngô Vân, Thanh Tâm, Cô Thu Lê, Cô Trần Thị Thưởng, Cô Đoàn Thị Lài (đã mất).
Hàng dưới: Bùi Thu Anh, Nguyễn Thị Tuyết Nga...Từ trái sang phải :
Hàng trên: Cô Tố Nga, Đặng Thị Cần, Cô Ngọc Mai, Trần Thúy Lan, Nguyễn Tân Hương, Phương Đặng,Thu Phạm.
Hàng dưới: Bội Anh ( con nuôi chị Thanh Tâm), Trần Thị Hải, Trần Thị Thanh Tâm.
...Hình chụp ngày Jan 12, 2006 tại nhà Đặng Thị Cần. Trần Thi Thanh Tâm đeo kính mát vì mắt hơi yếu.Back to top
« Last Edit: 16. Aug 2007 , 05:40 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #67 - 15. Aug 2007 , 19:08
 

Cám ơn chị Uyển Nghi vừa gởi hình chụp chung với chị Thanh Tâm và các cô năm 2005 tại Hawaii....


Tấm hình này có tên là Lục Long Công Chúa:
Cô Thanh Hương, Cô Kim Dung (em Cô Tố Nga), chị Thanh Tâm, Cô Ngọc Mai, Uyển Nghi, Cô Tố Nga.


Thưa cô Ngọc Mai, không biết có phải tấm hình được chụp torng chuyến đi chơi Hawaii 1 tháng mà các cô và các chị ở tại nhà chị Thanh Tâm không ạ? Và sau khi mọi người ra về, thi cô phải đưa chị Thanh Tâm vào Hospital ???Back to top
« Last Edit: 16. Aug 2007 , 03:55 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
phu de
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3079
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #68 - 20. Aug 2007 , 16:57
 
Xin được gởi tặng chị Thanh Tâm một bài nhạc hay chúc chị thân tâm an lạc

------------------------------------------------------


...

Như Mây Trôi Đi

Sáng Tác: Nghiêm Xuân Cường
Trình Bày Bài Hát: Tác GiảBuông xả và thảnh thơi
An bình không nghĩ ngợi
Tương lai không chờ đợi
Tự tại lòng yên vuiNiết bàn và tử sinh
Mây ngàn trôi rất nhẹ
Hiền hòa vô tư lự
Không nhà về mênh môngGió, mây... sẽ trôi về đâu
Thân ta...sẽ tan vào đâu
Trông muôn hướng, đất trời là một
Bao mộng huyễn như nước trôi qua cầuNhư làn mây nhẹ trôi
Muôn đời không đứng lại
Không âu lo thành bại
Không một và không haiTa, một lần tử sinh
Gió, ngàn năm gió lộng
Trăm năm như đại mộng
Đời đời là hư không.

Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #69 - 20. Aug 2007 , 19:08
 
Quote:
Xin được gởi tặng chị Thanh Tâm một bài nhạc hay chúc chị thân tâm an lạc

------------------------------------------------------


...

Như Mây Trôi Đi

Sáng Tác: Nghiêm Xuân Cường
Trình Bày Bài Hát: Tác GiảBuông xả và thảnh thơi
An bình không nghĩ ngợi
Tương lai không chờ đợi
Tự tại lòng yên vuiNiết bàn và tử sinh
Mây ngàn trôi rất nhẹ
Hiền hòa vô tư lự
Không nhà về mênh môngGió, mây... sẽ trôi về đâu
Thân ta...sẽ tan vào đâu
Trông muôn hướng, đất trời là một
Bao mộng huyễn như nước trôi qua cầuNhư làn mây nhẹ trôi
Muôn đời không đứng lại
Không âu lo thành bại
Không một và không haiTa, một lần tử sinh
Gió, ngàn năm gió lộng
Trăm năm như đại mộng
Đời đời là hư không.Sư huynh ơi,

Cám ơn sư huynh đã quan tâm đến chị Thanh Tâm và gửi nhạc tặng chị. Sáng mai em sẽ mở qua phôn cho chị nghe. Chị sẽ cảm kích món quà này lắm  Wink
Mấy hôm nay em bận quá không copy những tin tức về chị Thanh Tâm do mọi nguời viết trong email group lên D/D.  Tongue
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #70 - 27. Aug 2007 , 13:48
 
From Cô Tịnh


Dear Gary,
Thanks a million for your special information on your
beloved wife's health condition.
As her lifetime is going to end soon, we'll try to
visit or contact her by telephone whenever time
permits. We often pray that God will guide her toward
the heavenly kingdom where only peace and happiness
exist...No more pain!!
Please take a good care of yourself. You need strength
and courage to care for her and comfort her until the
end.
Your love and ours are her best medecine right now!
May God support your family at this difficult time!
Best wishes,

Tinh Nguyen--- Thanh-Tam Bradshaw <thanh-tam@sbcglobal .net>
wrote:


I want to express my thanks to all of you who have
either called or came to visit Thanh-Tam. Your
calls and visits generally raise her spirits and
help to make her feel more comfortable. I hope that
your visits can continue. Please feel free to come
to visit at any time you can. The love of her
friends is the best medicine she can have right now.

Thanh-Tam continues to grow weaker, and sleep
more. Today she had some visitors but was not able
to talk with them, although she understood who they
were and what they were saying. She has been in a
lot of pain for the last two days and has been heavily sedated.

Thanks for all of your concern, prayers and good
wishes.

Regards,
Gary Bradshawvan nguyen <van_2khang@yahoo. com> wrote:
Cung cac ban va cac em thuong men ,
Chieu nay toi may man goi thi duoc noi chuyen voi
Thanh Tam , mac dau nghe Boi Anh noi la ngay hom nay
em khong chiu an uong gi ca ma khi toi noi chuyen
voi em , dan do em gang an lay suc de khi nao toi
den tham em lai duoc nua thi hai co tro se hat bai "
Truong Lang Toi " co ao rau muong vay quanh , em da
vang da , va hoi em thich bai hat nao nhat thi em
bao la thich bai nay . Noi duoc vai cau lai chim dam
vao giac ngu me , toi em qua , ba Cu cua Thanh Tam
cu khoc nuc no va cau xin moi nguoi cau nguyen cho
Thanh Tam , neu em con phai chiu dau don thi xin
Chua dem em di som de khoi phai chiu cuc hinh ,
trong dau long lam !
Van
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #71 - 27. Aug 2007 , 13:53
 

ngocmai vu <ngocmaitvu@yahoo. com> wrote:
> Em Uyen Nghi thuong,
> Cam on em va co To Nga da lam song lai nhung ky
> niem tuoi tre cua Thanh Tam. Co To Nga von tu truoc
> den gio van tuyen bo "chi biet hat bai quoc ca thoi"
> ma nay vi thuong Thanh Tam cung chiu hat ho thi qua
> la rat cam dong.
> Hang ngay doc email, co thay nhung reports cua
> that nhieu nguoi, moi nguoi mot ve, viec tuong thuat
> rat chi li va day cam xuc. Nhung ngay cuoi cua
> Thanh Tam duoc ap u day ap tinh gia dinh, nghia thay
> tro va bang huu, that it co ai tren doi nay duoc
> nhieu nguoi yeu thuong den the. Au do cung la niem
> an ui lon lao cho Thanh Tam.
> Uyen Nghi oi, hom truoc co duoc dien thoai cua co
> Thanh Huong tu Austin goi ve, hot hoang khi doc
> nhung bai goi Thanh Tam la Angel. Va co co hoi tham
> xem nhom di Hawaii nam nao co dinh lam gi dac biet
> cho Thanh Tam khong, khien co lai nho den nhung ky
> niem cua chuyen di Hawaii voi Tam. Thi cung vua luc
> em yet len mot tam hinh cua chung ta trong chuyen di
> do.
> Chieu nay tu Georgia co dien thoai ve tham Tam ma
> khong duoc noi chuyen voi em vi em dang ngu. Me cua
> Tam cho biet hom nay em khong duoc khoe, an rat it,
> va khong noi chuyen duoc nhieu nhu may hom truoc khi
> co cac nhom cua Thanh Hang va Uyen Nghi di tham.
> Nhu vay thi LVD doi voi Tam co the duoc coi la than
> duoc cac em nhi.
> Co mong con nhan duoc tnem report ve Thanh Tam qua
> cac buoi di tham cua cac ban va cac em.
> Va bay gio thi chung ta lai tiep tuc cau nguyen
> cho Thanh Tam.
> Co Ngoc Mai
>
>
>
> uyennghi phan <uyennghiphan@ yahoo.com> wrote:

> Kinh cac Co giao va cac ban,
> Cam on Thanh Hang cho la thu report rat day du ve
> suc
> khoe cua chi Thanh Tam. Hom chieu thu hai 8-20 Nghi
> va
> co To Nga , co Hong Nhung co toi tham chi. Nghi cung
> hat cho chi nghe suot buoi bai Truong Lang Toi, bai
> "Ngay troi theo thang gia mua dong..." va bai Ly
> Ruou
> Mung. Mieng chi mo'm so.m nhung chi rat tuoi va hat
> theo, nhat la doan " lach tach dung, lach tach
> dung...." chi con nhac la Co Phuong Oanh day tui
> minh
> bai nay va con nhac la em hat sai , doan nay la doan
> sau.... Do la niem vui chut dinh? cua chi con lai
> trong thoi gian nay. Cac ban nao ghe tham chi cu ghe
> tai hat : "Truong lang toi ao rau muong vay
> quanh...."
> la chi vui lam. DDo^i luc em va co To Nga ngung hat,
> chi khoc meo xech mieng, thay thuong lam. Em va co
> To
> Nga lai tiep tuc hat "ru nguoi hap hoi". Nguoi thi
> vuot tran, nguoi nam bop tay chi, trong khi co Hong
> Nhung an ui hai cu than sinh cua chi.
> Mong chi Tam va tat ca chung ta duoc binh an.
> Uyen Nghi
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #72 - 12. Sep 2007 , 07:06
 

Thư của cô Vũ Ngọc Mai


Các bạn và các em thân quí,
Sáng nay Chủ Nhật vào khoảng 10 giờ, cô Tố Nga, Phương Đặng, Tân Hương và tôi đã đến thăm Thanh Tâm.  
Khi đến nơi thì đã có Lê Kim Cúc từ San Jose một mình lái xuống, và Trần thi Ngọc Lan, bạn hàng xóm của Thanh Tâm, từ Minnesota bay qua.  
Sau đó là 3 em từ San Diego:  Phạm Hương, Phạm thi Phước và Đoàn Thanh Phương cũng đến thăm T 4.  Rồi đến Minh Hải, Thanh Hằng và Kim Huyến, Tuyết Nga và Nhã Khanh.  
Theo mẹ của Tâm vào ngày Thứ bảy em vẫn còn tỉnh.  Khi cụ bảo con gái "Ngày xưa mẹ đánh đòn con vì muốn dạy cho con nên người", rồi hỏi Tâm có giận không hai, ba lần khiến Thanh Tam tức mình trả lời thật tức cười: "Đã bao không giận mà cứ lải nhải mãi." Lại khi Mẹ Thanh Tâm hỏi "Con có vui khi moi người thân ở chung quanh không" thì cũng bi Thanh Tâm "sửa sai " ngay: "Con vui gì, nằm  chờ chết mà vui gì?"  Khi thấy Bội Anh cười thì Thanh Tam cũng la liền:  "Cười gi, táng chết bây giờ." Các bạn và các em thấy tinh thần của Tâm vẫn mạnh ghê chưa?  
Thế rồi cũng vào sáng Thứ Bảy trong khi Bội Anh đi chợ, Thanh Tâm đã goi mẹ. "Mợ ơi con muốn clean everything."  Còn khi mắc tiểu thì hai tay quy’nh quáng gọi người nhà chớ không chiu "làm bậy."  
Tôi vẫn hi vọng đó không phải là những lời nói sau cuối của Tâm, song với tình trạng suy yếu của em hiện giờ thì hi vọng này thật quá mong manh.  Vì suốt trong thời gian từ sa’ng đến 4 giờ chiều, dù lay gọi cách nào, dù ghé vào tai em hay nói to cho em tỉnh lại, song đôi mắt đã mất hồn, mở đó mà như không thấy, đôi môi mấp máy như muốn nói nhưng thốt chẳng nên lời!  Dù vậy, chúng tôi vẫn nghĩ rằng Thanh Tâm vẫn biết những gì đang xảy ra chung quanh mình.
Như một phản xạ tự nhiên, khi đút cho em vài lưng muổng nhỏ nước cam, em khó khăn mím môi  nuốt chớ không còn tỉnh để đòi ăn như những ngày hôm trước nữa.
Mẹ của Thanh Tâm luôn quanh quẩn bên con gái, chỉ biết khóc mà chẳng chịu ăn uống gi`.  Vừa thấy tôi bước vào, cụ đã bảo "Lần này chắc là đi luôn rồi cô ơi.  Mỗi lần cô và các em đến thì tỉnh dậy liền."  
Và chắc hẳn vì rất cảm động về tấm chân tình Lê Văn Duyệt, song thân của Thanh Tâm đã trao cho tôi một ngân phiếu $100.00, kèm theo một bức thư rất cảm động, đã ca tụng tình thầy trò và nghĩa bạn bè Lê Văn Duyệt.  Mẹ của Tâm cũng ân cần dặn dò đó là tấm ngân phiếu để gửi về tặng Thầy cô bên Viet Nam, qua sự chuyển giao của Phương Đặng.  
Và tôi đã trao ngân phiếu đề tên Phương Đặng để nhờ em làm theo lời của thân mẫu Thanh Tâm.
Bội Anh thì chốc chốc lại đến quì bên giừong mẹ nuôi, nhỏ to thủ thỉ những gì không ai rõ.  Rồi chạy lăng xăng tiếp hết nói chuyện với chúng tôi lại mang ly nước cam đến cho mẹ.
Còn Gary lúc thì đo nhiệt độ cho vợ, lúc lại sờ trán vuốt tóc, khi thì âu yếm nhỏ to "You are OK sweet heart, I' m here."  Tuyết Nga va` tôi đều nhắc nhở Gary nên ăn  uống điều hòa, giữ gìn sức khoẻ vì con đường trước mặt còn khá dài.  Và rồi Gary đã nghe lời bưng nước và bánh bao ra chiếc ghế bên giường vợ vừa ngồi ăn, vừa trông chừng Thanh Tâm.
Dean, con trai của Thanh Tâm, cũng đưa vợ và hai con về bên mẹ .  Suốt đêm qua Dean đã trông mẹ cho Bội Anh nghỉ ngơi, và cả hôm nay nữa, Dean cũng quanh quẩn bên mẹ, tay ôm con thơ, đứa cháu nội trai mà Thanh Tâm rất yêu quí.
Vào khoảng 1:30 trưa khi cô hàng xóm của Tâm mang kinh và bài hát sang thì Tân Hương, Tuyết Nga, cô Nhung và tôi hát và đọc kinh cầu nguyện trong giờ lâu cho Thanh Tâm không còn bi đau đớn nữa.
Ngắm bức ảnh Thanh Tâm lúc trẻ được treo trên tường, rồi nhìn lại Thanh Tâm đang nằm bất động, không ai trong chúng tôi cầm được nước mắt.
Chúng tôi nghĩ rằng bây giờ thời gian còn lại của Thanh Tâm chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.  Xin các bạn và các em nếu hoàn cảnh cho phép hãy đến với Thanh Tâm một lần sau cuối.   Và chúng ta cùng cầu nguyện cho Thanh Tâm được ra đi thanh thản...

Vũ Ngọc Mai
Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 09:13 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #73 - 12. Sep 2007 , 07:08
 
Tin báo từ anh Gary:
Thanh Tâm is now an Angel


Thanh-Tam passed away at 6:45 this morning.  She was asleep and not in pain when she died.

I will let you know about the funeral arrangements once they are made.

Thank you all for your love and prayers over the past several weeks.  They have made things easier for us.

Regards
Gary Bradshaw

Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 09:17 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
khieulong
Gold Member
*****
Offline


Lục Tiểu Huynh

Posts: 2734
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #74 - 12. Sep 2007 , 09:31
 
...

Xin chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện
cho chị Thanh Tâm được an nghỉ bình yên nơi cõi vĩnh hằng !
Back to top
 
 
IP Logged
 
anh_thu_Tran
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3619
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #75 - 12. Sep 2007 , 11:17
 
...

  Vô cùng thương tiếc về sự ra đi của chị Thanh Tâm.Chị đã an lành ra đi Vĩnh Viễn để lại bao tiếc thương và mất mát cho Gia đình của chị cũng như Đại Gia Đình Lê văn Duyệt.
    Cầu mong Angel Thanh Tâm được Thanh Thản Nhẹ Nhàng khi thoat khỏi Cõi Tạm này .
   Thay mặt LVD Úc châu xin thành thật chia buồn cùng Hai bác ,anh Gary và các cháu.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #76 - 12. Sep 2007 , 11:20
 
Quote:
Tin báo từ anh Gary:
Thanh Tâm is now an Angel


Thanh-Tam passed away at 6:45 this morning.  She was asleep and not in pain when she died.

I will let you know about the funeral arrangements once they are made.

Thank you all for your love and prayers over the past several weeks.  They have made things easier for us.

Regards
Gary Bradshaw
Chị Đậu Đỏ ơi,

Em cám ơn chị đã viết thông báo lên D/D. Em rảnh chút nào thì chạy vào D/D , có vào đọc email gì đâu  Undecided
Từ hôm em đi cruise về phôn cho chị Tâm được gặp chị 1 lần nữa tỉnh táo lắm, rồi từ hôm chị không ăn uống nữa thì em phôn toàn nhằm lúc chị ngủ thôi  Undecided


Back to top
 
 
IP Logged
 
nguyen_toan
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 3887
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #77 - 12. Sep 2007 , 11:29
 
khieulong wrote on 12. Sep 2007 , 09:31:
...

Xin chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện
cho chị Thanh Tâm được an nghỉ bình yên nơi cõi vĩnh hằng !


Vô  cùng thương tiếc  chị Thanh Tâm -  xin chia buồn  cùng gia đình chị Tâm  -//  và  gia  đình Lê văn  Duyệt  đã mất đi  một Cựu Hội trưởng  Hội Ái hữu  đầu tiên .
Nguyện cầu  Chị Tâm sớm  hưởng Nhan  Thánh  Chúa  .
Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 11:31 by nguyen_toan »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #78 - 12. Sep 2007 , 11:53
 

...

Thành Thật Thương Tiếc
Trần Thị Thanh Tâm
1946 - 2007


Anh Ứng và Hồng Đỗ xin chia buồn cùng Anh Gary Bradshaw và gia đình.
 


Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 19:37 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #79 - 12. Sep 2007 , 13:23
 
...

Vô Cùng Thương Tiếc Chị Thanh Tâm


D/D LVD Xin thành kính chia buồn cùng anh Gary và gia đình.
Nguyện cầu chị sớm về với Chúa.


Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 13:24 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
phuonghue
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3251
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #80 - 12. Sep 2007 , 14:51
 
...

Thành Thật Thương Tiếc
Trần Thị Thanh Tâm
1946 - 2007

Mong hương hồn chị được nhẹ nhàng ,không còn đau đớn nữa. PH xin được chia buồn cùng toàn gia quyến của chị Thanh Tâm về sự mất mát này.
Back to top
 
 
IP Logged
 
phu de
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3079
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #81 - 12. Sep 2007 , 15:34
 
Thành Kính Phân Ưu


Xin được chia buồn cùng anh Gary và gia đình. 
Nguyện cầu chị  Angel Thanh Tâm được an nghỉ bình yên nơi cõi vĩnh hằng !.

...
Back to top
 
 
IP Logged
 
Phương Tần
Gold Member
*****
Offline


Who am I?

Posts: 3812
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #82 - 12. Sep 2007 , 15:44
 
...

Vô cùng thương tiếc
Chị Trần Thị Thanh Tâm
1946-2007
Angel của Diễn Đàn Lê Văn Duyệt


Xin được chia buồn cùng gia đình chị Tâm  Cry Cry Cry
Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 15:46 by Phương Tần »  

đã mất hết những tháng ngày xưa cũ ... trên đường bay ... mõi cánh ... chim buồn thiu ...
 
IP Logged
 
Mai-Pham
Full Member
***
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 245
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #83 - 12. Sep 2007 , 21:08
 
...

THÀNH THẬT CHIA BUỒN CÙNG ANH GARY VÀ GIA ĐÌNH CHỊ THANH TÂM .
Back to top
 
 
IP Logged
 
DoQuan
Gold Member
*****
Offline


Boycott Red China

Posts: 681
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #84 - 12. Sep 2007 , 21:22
 
Xin thành thật chia buồn với Đại Gia Đình Hội Ái Hữu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt về sự mất mát lờn này .

Nguyện cầu chị Agel Thanh Tâm sớm về với nước Chúa .

ĐQ
Back to top
 

1) Không mua hàng Made in China&&2) Không du lịch hay travel bằng hàng không China&&3) Không giao dịch và mua bán với China
 
IP Logged
 
tuyet_ngo
Gold Member
*****
OfflinePosts: 912
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #85 - 12. Sep 2007 , 21:44
 
...

Vô Cùng Thương Tiếc Chị Thanh Tâm


Cầu nguyện  linh hồn chị an nghỉ yên lành nơi cõi vĩnh hằng .

Tuyết Ngô LVD 75Back to top
« Last Edit: 12. Sep 2007 , 21:45 by tuyet_ngo »  
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #86 - 13. Sep 2007 , 03:14
 
...


Sáng qua thứ tư ngày 12 tháng 9, 2007, tôi đã thắp một nén hương tưởng niệm và cầu nguyện cho

Trần thị Thanh Tâm, tuổi Bính Tuất 61 tuổi


vừa chắp cánh thiên thần đi về nơi vĩnh hằng.

Em không phải là một thiên thần gẫy cánh vì tinh thần em vẫn tiếp tục sống mãi với chúng ta, trong chúng ta, đem chúng ta lại gần nhau, giúp đỡ nhau trong tinh thần LVD.

Gary, we want to share your sorrows and send A THOUSAND WORDS of THANKS to you_ the most quiet, faithful, and saintly husband _who has stood by Tammy all through the ups and downs of her life.  Tammy is NOT a fallen angel nor the one with broken wings.  She is now an angel who just flapped her wings to become a GUARDIAN ANGEL  from up there watching over us.

Take good care, Gary and thanks!.
Back to top
 
 
IP Logged
 
dacung
Gold Member
*****
Offline


Thất bại lớn nhất
là sợ thất bại!

Posts: 1378
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #87 - 13. Sep 2007 , 08:40
 
Một Kỷ Niệm với  chị Thanh Tâm

(Thân tặng anh Gary và để tưởng nhớ Chị)

Chúng tôi đến thăm chị vào một ngày nắng chan hòa sau gần 5 tiếng lái xe từ Phoenix, Arizona.

Chị ở Fontana, California, một nơi không mấy xa lạ với chúng tôi. Nhà chị ở gần cuối xa lộ 210, đoạn cuối cùng của vòng đai trong giai đoạn hoàn tất gần mấy năm nay mà vẩn chưa xong. Không xa lạ vì mổi lần đi San Jose là chúng tôi phải lấy vòng đai nầy để tránh không phải qua vùng Los Angeles đầy nghẹt xe cộ, dù là nửa đêm.

Chắc chị đã chờ chúng tôi từ sáng sớm cho nên khi vừa bấm chuông là đã có người mở cửa ngay. Thấy một phụ nữ lớn tuổi tưởng là chị, nhưng không phải mà là mẹ của chị, còn chị đang ngồi trên xe lăn chờ ở phía đằng sau. Chị vồn vả đón Hồng, cứ như là 2 chị em thân thiết từ lâu nay mới có dịp gặp lại nhau vậy.

Trao cho chị một chậu hoa không biết tên là gì thì chị khen ngay "ô, hoa Trường Sinh, đẹp quá!” Nghe tên cũng hay nên tôi chẳng cần phải tìm hiểu để biết tên thật nửa. Hy vọng khi thấy hoa thì chị sẽ vui và khoẻ ra.

Sau một hồi hỏi thăm sức khoẻ mọi người, chị mang ra chỉ cho Hồng mấy tập ảnh từ lúc chị còn học LVD, được tiễn ra phi trường TSN để đi Mỹ du học, cho đến những hoạt động của Hội AH LVD sau nầy. Chị vui lắm. Thỉnh thoảng chị lại thắc mắc sao chồng chị, anh Gary, đi mua bánh cuốn vẩn chưa về.

Định đến thăm chị một lúc rồi đi LA thăm cô Thu, nhưng chị rủ ở lại ăn bánh cuốn rồi hảy đi. Chị tiếp tục chỉ cho Hồng coi hình. Chị bảo nếu Hồng thích tấm nào thì cứ việc lấy, làm bà cụ không cầm được nước mắt "nó biết nó sắp đi rồi nên cả những tấm hình mà nó quý nhất nó cũng cho nốt!" Hồng không dám lấy tấm nào hết, thế là chị phải soạn ra vài tấm đưa cho Hồng, trong đó có tấm chị chụp ở phi trường TSN.

...

Tấm hình chị thích nhất, chụp một cô gái với nụ cười tươi như hoa đang chuẩn bị cho một cuộc hành trình mang đến một tương lai rực rở.

Khoảng 6 giờ chiều Gary mới về đến. Vừa bước vào nhà là anh chàng khoe ngay "bánh cuốn Thanh Trì!" Tội nghiệp cho chàng, té ra chàng phải xuống tận Phước Lộc Thọ, một đoạn đường khá xa, nếu không kẹt xe cũng phải mất 1 tiếng lái xe. Vùng LA nầy thì không bao giờ có chuyện không kẹt xe trong giờ tan sở, cho nên trong 2 tiếng chăc chàng đã phải vất vả lắm mới gử được bánh cuốn khỏi thành bánh đúc!

Người Bắc lúc nào cũng lo xa sợ thiếu nên chị và bác còn nấu thêm xôi lạp xưởng cho chúng tôi ... dằn bụng. Chị và bác liền tay tiếp hết bánh cuốn với nước mắm cà cuống rồi đến xôi cho tôi, cũng may nhờ là con lai 3 miền nên món nào tôi cũng ... xơi được làm cho chị và bác rất hài lòng!

Sau bửa cơm chiều, tiếp tục hàn huyên.

Chị khoe hình ảnh chụp ở Hawaii. Thấy cảnh đẹp quá, tôi ước "chắc tôi phải mua một căn ở đó để về hưu". Chị nói "không được đâu, đi nghĩ hè thì được chứ ở luôn thì chán lắm, chỉ có trời với nước thôi!" Gary thì nói "chỉ có người bất bình thường mới dọn qua đó để về hưu!" Được một lúc, chị đi lục lọi và mang ra một đống video tapes, vừa chiếu lên TV chị vừa nói với Hồng "nhờ em chuyển qua DVD cho các bạn xem" khiến Hồng bối rối ưu tư. Anh Gary mỉm cười "you have a new project now!"

Trời cũng khá khuya, muốn từ biệt nhưng không đành khi chị khẩn khoản "tối rồi, thôi ở lại nghĩ rồi mai hảy đi"

Sáng sớm thức dậy thì thấy anh Gary đã ngồi vào bàn với một số thuốc và một mảnh giấy ghi những điều cần phải làm mỗi sáng cho chị. Anh vừa kiểm thuốc vừa đánh dấu để khỏi sót những việc cần làm. Thỉnh thoảng anh lại phải ngưng tay để vào phòng giúp chị làm công việc buổi sáng. Anh làm việc một cách kiên nhẩn, không lộ vẻ mệt mỏi khiến chúng tôi phải khâm phục.

Ai bảo chồng Mỹ không biết lo cho vợ. Chúng tôi tự hỏi không biết chồng VN có lo được cho vơ trong mấy năm liền như thế nầy trong khi vẩn phải đi làm hay không?

Hay tin chị đã được một giấc ngũ dài, chị đã ra đi nhẹ nhàng không bị cơn đau hành hạ, tôi hiểu chị đã thanh thản ra đi vì chị biết những hình ảnh sinh hoạt của Hội do chị sưu tập được sẽ không bị mai một. Chị đã thành một nàng Tiên như mọi người đã cầu nguyện, và nàng Tiên đó đang ung dung và hồn nhiên hơn bao giờ hết!

Xin chia buồn với anh Gary, với Bác, với tất cả thân nhân của Chị!

Vĩnh biệt chị Thanh Tâm!


Back to top
« Last Edit: 13. Sep 2007 , 20:11 by dacung »  

dacung
WWW  
IP Logged
 
khieulong
Gold Member
*****
Offline


Lục Tiểu Huynh

Posts: 2734
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #88 - 13. Sep 2007 , 17:00
 
...

Thành thật chia buồn
cùng gia đình chị Thanh Tâm !
Cũng như đại gia đình Trường Nữ TH Lê Văn Duyệt
Back to top
 
 
IP Logged
 
khieulong
Gold Member
*****
Offline


Lục Tiểu Huynh

Posts: 2734
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #89 - 13. Sep 2007 , 17:09
 
...

Vĩnh Biệt Thanh Tâm


Vĩnh biệt Thanh Tâm giữa  mùa thu đến
Màu lá  ngoài kia ....bỗng  chợt úa vàng
Hãy ngủ yên lành trong tình thương mến
Buồn héo hắt lòng những mảnh khăn tang

Hãy thật hiền ngoan trong vòng tay chúa
Gánh nợ   trần gian ......đã trả xong rồi
Đôi cánh thiên thần giờ đây chấp cánh
Về nơi thiên đàng .....chốn rất xa xôi

Nhửng vòng hoa tươi trong ngày đưa tiễn
Ánh mắt trông theo huyệt mộ u sầu
Dù biết mai  này  có ngày gặp lại
Mưa vẫn ngập lòng thương tiếc chìm sâu

Nhớ hãy mang theo yêu thương bè bạn
Mang theo nghĩa ân cha mẹ sinh thành
Mang theo tâm tình thầy cô dạy bảo
Nước mắt ai buồn đang chảy vòng quanhKhiếu Long

Back to top
« Last Edit: 13. Sep 2007 , 17:13 by khieulong »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
The memorial service for Tammy
Reply #90 - 13. Sep 2007 , 17:25
 The memorial service for Tammy will be on Saturday September 22. 
There will be a Catholic rosary service at 9:00am. 
From 10:00am till 6:00pm the chapel will be open for public viewing. 
Both services will be at the Ingold Funeral Chapel in Fontana,  CA. 
The address is 8277 Juniper Ave  Fontana, CA 92335. The phone number is (909)822-8083

Tammy would prefer that you make contributions to charity in her name rather than sending flowers. 
Her two favorite are the American Cancer Society and Hoi Bac Ai Phaxico, which supports a boy's orphanage in Vietnam. 
She also mentioned a couple of charities for Vietnamese veterans, but I do not have the names.  If any of you do, please post them for the group.

Gary Bradshaw

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
anh_thu_Tran
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3619
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #91 - 13. Sep 2007 , 17:42
 
khieulong wrote on 13. Sep 2007 , 17:09:
...

Vĩnh Biệt Thanh Tâm


Vĩnh biệt Thanh Tâm giữa  mùa thu đến
Màu lá  ngoài kia ....bỗng  chợt úa vàng
Hãy ngủ yên lành trong tình thương mến
Buồn héo hắt lòng những mảnh khăn tang

Hãy thật hiền ngoan trong vòng tay chúa
Gánh nợ   trần gian ......đã trả xong rồi
Đôi cánh thiên thần giờ đây chấp cánh
Về nơi thiên đàng .....chốn rất xa xôi

Nhửng vòng hoa tươi trong ngày đưa tiễn
Ánh mắt trông theo huyệt mộ u sầu
Dù biết mai  này  có ngày gặp lại
Mưa vẫn ngập lòng thương tiếc chìm sâu

Nhớ hãy mang theo yêu thương bè bạn
Mang theo nghĩa ân cha mẹ sinh thành
Mang theo tâm tình thầy cô dạy bảo
Nước mắt ai buồn đang chảy vòng quanhKhiếu Long


   Cám ơn Anh Long đã cho chúng em một bài thơ thật hay và ý nghĩa.Chắc chắn người nào đọc xong cũng không cầm được nước mắt vì sao mà đung tâm trạng cua/ chúng em lúc này quá đi thôi.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #92 - 13. Sep 2007 , 17:47
 
Nhắn Thanh Tâm


Thanh Tâm  và  tớ đang đua.
Tranh nhau cái giải ….thắng thua với bác tữ thần.
Kẻ thắng ở lại dương trần.
Marathon được thưởng vài lần… emergency.
Kẻ thua cứ việc ra đi
Tàu suốt một chuyến, việc chi mà rầu.
Thắng, thắng thua chả phải lo âu.
Bạn bè ta hảy cùng nhau nhịn nhường
Hospital cùng chô'n thiên đường
Cả hai chốn â'y bình thường khó vô.
Đôi ta….dũng sĩ bâ't thường.
Trời thương nên giúp tìm đường để vô.Thăm bạn


Vài lời nhắn gởi bác Tâm già.
Bác...Bác tôi thường được xếp thứ ba.
Vậy thì hảy đứng lên quậy phá.
Sợ Gì nhất quỉ với nhì maTiển Bạn


Tháng tám mùa thu chưa kip đến.
Ban đã rong chơi tận chốn nào.
Tớ mừng, thắng cuộc đua hi hữu.
Marathon … phần thưởng… nỗi nghen ngào!
Ban thua, tôi thấy vui được sao?
Nhớ bạn tôi đang nước mắt trào.
Làm sao tìm được ngày qua nữa!
Chỉ còn mây, nước với trăng sao.

Bạn về, thoát kiếp đớn đau
Hẹn ngày nào được gặp nhau … nước trời.
Vẫn làm việc , vẩn vui chơi.
Cứ nhe răng trắng mà cười... nhé Tâm !

Thanh Tâm sao bác quá bon chen.
Tớ có xe lăn bác sẳn tiê`n
Sắm ngay một cái oai ra phết
Nam Bắc Cali viếng bạn hiền
Chểm chệ xe lăn chả trống kèn
Thấy tôi chắc bác đã phát ghen
Không nhường tôi nữa, dù một bước
Phen nầy quyết chí cởi limousine.Thơ của chị Huỳnh Thị Ngọc Phượng  gởi tặng bạn cùng lớp Trần Thị Thanh Tâm !

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Xuan
Senior Member
****
OfflinePosts: 462
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #93 - 16. Sep 2007 , 22:12
 
Mặc dù em không có vinh hạnh được gặp Chị Thanh Tâm, chỉ theo dỏi tin tức của Chị qua diển đàn, em mang một lòng khâm phục chị vô cùng, em xin phép được chia buồn cùng gia đình Chị.
Và cầu chúc Chị được an nghỉ, an nhàng nơi đất Chúa.

Kính.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Thu Ca
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 770
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #94 - 17. Sep 2007 , 08:54
 
[i][size=14]


VĨNH BIỆT THANH TÂM

THANH TÂM thương mến,

Thật bàng hoàng khi được tin bồ đã thật sự từ giã cõi đời,ra đi vĩnh viễn.Cãm tưởng mất đi một người bạn thân khiến mình buồn tê tái đôi mắt đỏ cạy,dù biết việc gì phải đến, sẽ đến ,nhưng giây phút "phải đến" sao nghẹn ngào  đau xót quá Tâm ôi.
Văng vẳng bên tai mình còn nghe tiếng Tâm nói hôm nào khi mình nói chuyện điện thoại lúc Tâm ở nhà thương.Tâm nói "Tớ không sợ chết ,nhưng không muốn đau đớn,mình đã chịu đau từ nhiều   năm nay ".Bây giờ Tâm đã thoát khỏi những ưu tư phiền muộn , những đau đớn thể xác,những luyến lưu chờ đơi.....

Hình ảnh Tâm vẫn sống trong lòng mọi người.Kỷ niệm hôm nào Tâm đến nhà chơi ,Tâm" múa voi"ở nhà cô Tinh.Tâm hiện diện hầu hết trong các buổi họp LVD ,đi dự Dạ vũ gây quỹ LVD,Tâm luôn quan tâm đến Hội ,ngay cả lúc lâm bệnh nặng nầm trên giường biết có Da vũ gay quỹ tháng chín này Tâm cũng nói " Tớ ủng hộ 10 vé ".TÂM  vối tâm hồn thanh cao,rộng lượng,bác ái ,vui vẻ ,hiền hòa rất dễ thương ,quý thày cô và bạn bè và được mọi người quý mến.

Tâm thương ,
Mình viết thư cuối   cùng này cho Tâm,dù biết Tâm không đọc với đôi mất trần thế ,nhưng tin rằng THIÊN THÂN TÂM vẫn còn ở đâu đây.... trước khi đi vào cuộc hành trình mới.

Nguyện cầu Thiên Chúa toàn năng sớm đua linh hồn Thanh
Tâm về nước Thiên Đàng.

VĨNH BIỆT THANH TÂM
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BẠN

PHAM THI THU
Back to top
« Last Edit: 17. Sep 2007 , 09:27 by Thu Ca »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #95 - 22. Sep 2007 , 06:28
 
...Chị Thanh Tâm quí mến,
Hôm nay là ngày được viếng thăm và đưa tiển chị lần cuối .

Em xin lỗi đã không thể có mặt trong số các thày cô và bạn bè ghé thăm và tham dự thánh lể cầu nguyện cho chị .

Em tin chắc giờ này linh hồn chị đã về nước Chúa để làm một Thiên Thần Thanh Tâm xinh đẹp, hiền lành dễ thương, luôn luôn hiện hữu trong lòng của các thày cô và bạn bè.

Trong nổi đau buồn và ngậm ngùi vì mất đi một đàn chị khả kính, và cộng thêm một chút ích kỷ của người ở lại vì từ nay không còn được nghe tiếng cười và giọng nói sảng khóai của chị, em tìm thấy một tia sáng an ủi vì từ đây chị đã không còn phải chịu đựng những cơn đau đớn thể xác mà từ bao năm nay, vì thương gia đình, luyến thầy cô bạn bè , chị đã tận lực chống trả cho đến khi kiệt sức.

Một lần cuối, em xin được kính cẩn cúi đầu đưa tiển chị về nước Thiên Đàng bên chân Chúa.

Đậu Đỏ


Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #96 - 23. Sep 2007 , 09:00
 
Cùng tất cả ca'c bạn , các thân hữu và các em ,
Tôi vào đây để nhớ lạiThanh Tâm , đọc bài thơ của Anh Khiếu Long và của Ngọc Phượng mà không cầm được nước mắt , la,i nhớ đến hình ảnh của Thanh Tâm ngày hôm qua. Thế là cũng xong một đời người.
Tôi không biếc cách chuyển bài nên co nhờ Ngọc Mai hoặc Thu đăng hộ bài thơ tôi làm nhân danh Hôi Ái Hữu Lê Văn Duyệt tăng gia đinh Thanh Tam và nói lên tấm lòng của Hội cũng như của tôi đối với Thanh Tâm. Cũng nhân đây xin cám ơn Tuyết NGa đã giúp Cô đọc phần tiếng Việt chứ nếu không Chắc Cô cũng đã không có can đảm mà đứng đó nữa.      
Ngô Thị Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
BÀI THƠ VRe: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng
Reply #97 - 23. Sep 2007 , 09:10
 
Ngày hôm qua thứ bảy 22 tháng 9, 2007, thánh lễ Rosary tiễn đưa Thanh Tâm Bradshaw về với các thiên thần đã được cử hành trọng thể nhưng tràn đầy sự diễn tả lòng thương tiếc yêu thương từ gia đình, thầy cô, bạn bè thân hữu LVD.
Sau đây là bài thơ đầy xúc cảm của cô Ngô Vân mà cô đã đọc trong buổi lễ

AN ODE TO MY BELOVED  THANH TÂM


Thanh Tâm!  though you’re gone
You still live forever in our hearts and souls.

You’re not dead, you’re still alive,
The souvenirs that we shared
Will be cherished through our lives.

Even on your death bed,
While your body was terribly aching
You wanted to show us your beautiful smile.

We could not hold our tears,
Watching you make great effort
In cracking good jokes and singing old songs.

All your life you had tried your best
To bring us together and help those in distress

Dear Thanh Tâm, join the other angels,
Because you are one of them!
You are the most beautiful gem.

We all adore you and greatly admire your good deeds.

Please rest in peace!!!


Your  “MẠ VÂN”
Thousand Oaks  09/16/2007Back to top
« Last Edit: 23. Sep 2007 , 18:56 by admin »  
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #98 - 23. Sep 2007 , 09:21
 
Đây là bản dịch:


BÀI THƠ VIẾT TỪ CẢM XÚC
   CHO THANH TÂM YÊU QUÝ

Thanh Tâm ơi, dầu Em đã xa lìa cõi thế,
hình ảnh Em vẫn sống mãi trong tâm hồn chúng tôi. 
Em không chết đâu Em, Em vẫn còn ở đây,
những kỷ niệm giưã Cô và Em sẽ mãi mãi được trân quý.
Dù đang nằm trên chiếc giường của Tử Thần,
khi thân xác của Em đang cực kỳ đau đớn,
Em vẫn muốn chúng tôi được chiêm ngưỡng nụ cười tươi đẹp của Em.
Chúng tôi đã không ngăn đuợc những giòng lệ tuôn trào
nhìn Em đang cố gắng hết sức mình
để bông đùa và ca những bài hát cũ. 
Suốt cuộc đời của Em, Em đã cố gắng hết mình,
đem chúng tôi lại gần nhau hơn, và giúp đỡ những người khốn cùng 
Thanh Tâm ơi,  Em hãy bay theo các Thiên Thần,
vì Em cũng là một trong những Thiên Thần đó. 
Em là viên ngọc đẹp đẽ nhất trần gian. 
Tất cả chúng tôi đều yêu quý Em, và cảm phục những gì Em đã làm cho kẻ khác. 

Em ơi, hãy bình an yên nghỉ. 

MẠ VÂN của Em.
Thousand Oaks, 9/16/2007

Back to top
« Last Edit: 23. Sep 2007 , 18:56 by admin »  
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #99 - 23. Sep 2007 , 17:50
 
Thu oi ,
Cám ơn Thu rất nhiều đã đăng hộ bài thơ này , Chỉ nhờ Thu thêm vào chữ " good "  trước chữ  " jokes " [trong cau : In cracking good jokes....] va bài tiếng Việt không phải là bài thơ  , chỉ là một bài văn xuôi dịch ra tiếng Việt lấy ý của bài thơ tiếng Anh mà thôi.
Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #100 - 23. Sep 2007 , 18:33
 
So li`,  cô Va^n nhe, đáng lẽ phần dịch ra tiếng Việt tôi phải để xuống dưới bài thơ tiếng Anh, tôi lại ghép nhầm, thế cô chẳng thấy bài thơ tiếng Anh in chữ đậm đó sao?  Bài tiếng Việt giống như là thơ ...tự do vậy, đâu có cần vần điệu gì, mà nghe cũng rất ..thơ!  cái quan trọng là nó tự đáy lòng đấy cô ạ.

Tôi chẳng biết mang lên mang xuống thế nào, thôi cứ để vây nhé. Hay là em Đ Đ sửa hộ??
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #101 - 23. Sep 2007 , 18:46
 
thule wrote on 23. Sep 2007 , 18:33:
So li`,  cô Va^n nhe, đáng lẽ phần dịch ra tiếng Việt tôi phải để xuống dưới bài thơ tiếng Anh, tôi lại ghép nhầm, thế cô chẳng thấy bài thơ tiếng Anh in chữ đậm đó sao?  Bài tiếng Việt giống như là thơ ...tự do vậy, đâu có cần vần điệu gì, mà nghe cũng rất ..thơ!  cái quan trọng là nó tự đáy lòng đấy cô ạ.

Tôi chẳng biết mang lên mang xuống thế nào, thôi cứ để vây nhé. Hay là em Đ Đ sửa hộ??


Kính thưa Cô Thu,

Em đang online, để em đổi lại thứ tự 2 bài  như ý Cô và Cô Vân muốn ạ
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #102 - 24. Sep 2007 , 05:29
 
Cảm ơn em gái Đặng Mỹ nhé, sao mà nhanh thế?  Cô mà sửa lại là phải mất một giờ mà cô đâu có ngồi lâu được, phải chạy thôi!
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #103 - 24. Sep 2007 , 05:36
 
Đây là bài của cô Ngọc Mai vừa gửi đễ post lên.  Cô lại có luôn cả bài của cô Vân nữa:


     BÀI VIẾT CHO NGÀY THĂM VIẾNG
             VÀ CẦU NGUYỆN CHO THANH TÂM
                                  22/9/2007                  
           
VĨNH BIỆT THANH TÂM!

                                   Vũ Ngọc Mai
     
Thầy trò chúng tôi sáng nay tụ họp nơi đây để tiễn biệt Thanh Tâm lần cuối.   Chúng tôi hết sức thương tiếc một em học sinh ngoan, một người bạn híếm quí mà ai ai cũng thương mến.
          Tên tuổi Thanh Tâm đã gắn liền với Hội Ái Hữu Cựu Nữ SnhLê Văn Duyệt vì em là vị Hội Trưởng đầu tiên của chúng tôi.      
Thanh Tâm lập Hội năm 1991 thì năm 1992 em bị bịnh nên không bao lâu sau em đã phải dời chức vụ Hội Trưởng  trong niềm luyến tíếc của tất cả chúng tôi.  Và em đã trở thành Cố Vấn Hội kể từ đó.
        Thanh Tâm đã chiến đấu và chiến thắng để sống còn trong suốt 15 năm qua.  Thật kỳ diệu thay ý chí mạnh mẽ của một phụ nữ tuy rất bé nhỏ song cũng rất kiên cường.   Suốt trong 16 năm trời, Thanh Tâm đã vui  buồn với hội, có mặt trong hầu hết các buổi họp, những buổi gây quỹ hay tất niên, dù được tổ chức gần hay xa.   Tâm cũng đã lập danh sách hội viên, liên lạc nhắc nhở các bạn đóng niên liễm, và rất dè sẻn trong việc tiêu pha để có tiền giúp đỡ cho thầy cô giáo cũ còn kẹt nơi quê nhà.
Vào tháng 2 năm 2007, Tâm đã được Gary đẩy xe lăn đi dự Dạ Tiệc Gây Quỹ Mùa Xuân tại San Jose.  Tâm ngồi cạnh tôi, cùng bàn còn có Giáo sư Nguyễn Thị Tịnh đến từ San Diego.  Tuy đã yếu đi rất nhiều nhưng Tâm vẫn dành gắp thức ăn cho cô Tịnh và tôi, coi như đó là bổn phận của mình.   Ðó là một cử chỉ rất dễ thương đầy tình nghĩa.  Và chính thân mẫu của Tâm đã thường nói với tôi trong những lần tôi đi thăm Thanh Tâm rằng “Cháu nó rất quí trọng và biết ơn Thầy cô.” 
Như một điềm gở, Tâm cứ nhắc đi nhắc lại hoài với tôi: “Cô ơi, Em đi dự Tất niên lần này là lần cuối .”  Phải chăng vì thế mà Thanh Tâm đã tha thiết ngỏ ý muốn lên sân khấu để nói đôi lời với bạn bè, song có lẽ vì thì giờ không cho phép nên Tâm đã không được mời phát biểu cảm tưởng. 
Tôi có ngờ đâu đó cũng là lần cuối cùng Tâm đến chung vui với chúng tôi.  Còn nhớ Thanh Tâm mặc áo dài đỏ, ngồi trong xe lăn, tuy di chuyển khó khăn mà vẫn cố gắng đi từ Fontana đến với Ðại Hội trường nhà ở tận San Jose.  Thanh Tâm vẫn tươi cười tay bắt mặt mừng với chúng bạn.  Thanh Tâm đã có lần nói với tôi rằng:  “Thầy cô và các bạn là nguồn sống của em,” còn đối với Gary thì: “Lê Văn Duyệt là loại thuốc rất huyền diệu, đã, đang và sẽ đem đến cho Thanh Tâm những niềm vui có lẽ không bao giờ quên.”    
Bốn tuần lễ cuối cùng của Thanh Tâm không lúc nào thiếu người đến thăm hỏi, kể cả các bạn từ Vancouver, từ Minnesota, từ San Jose, San Diego v.v... Chúng tôi đã hát cho Tâm nghe những bài em ưa thích và Tâm đã cùng ca với chúng tôi, đã đọc kinh cầu nguyện cho em bớt đau đớn, và ngồi đó nhìn em, hay nắm tay Tâm giờ lâu để cảm           thấy được gần em trong  niềm lo lắng có thể đó là lần sau cuối.  Còn điện thoại và điện thư thì đếm không xuể.  Biết bao thầy cô và bạn bè từ khắp nơi trên thế giới đã gửi điện thư đến chúc lành cho Thanh Tâm.  Thường thì mỗi sáng sớm chúng tôi hay mở computer để hồi hộp xem tin tức mới nhất của Thanh Tâm, được ghi lại bởi những giáo sư và bằng hữu vừa đi thăm em về.  Trong suốt cuộc đời, thật hiếm thấy mấy ai được nhiều người yêu quí  đến thế:  yêu vì trái tim quảng đại của Tâm, quí vì nụ cười nhân hậu, sống hết lòng với mọi người của Tâm.  Ðó chính là những giá trị tinh thần rất hiếm hoi trên cõi đời này.   Ðó cũng là những tặng phẩm có thể làm thay đổi chúng ta, khiến cho cuộc sống thêm tốt đẹp và phong phú.
Mặc dầu đã biết trước Thanh Tâm sớm hay muộn cũng dời bỏ chúng tôi, nhưng rồi sáng Thứ tư 12/9, tin Thanh Tâm đã lìa trần cũng khiến chúng tôi thậm phần đau đớn và xót xa.   Angel của cô ơi, xin em hãy thanh thản bay về Trời, nơi không còn những vướng bận và đau đớn thường tình của thế nhân.   
Em ơi, 16 năm tròn vui buồn với hội.  Bao nhiêu công khó về em, bao nhiêu mối giây thân tình em đã kết chặt với các cô và các bạn.  Hôm nay chúng tôi về đây để tiễn biệt em lần cuối.  Các cô và các bạn sẽ mãi mãi thương tiếc Trần Thị Thanh Tâm với biệt danh T4, một cái tên đặc biệt gồm 4 chữ T, một cái tên gắn liền với Hội của hôm nay và mãi mãi...
Thanh Tâm em ơi, ngàn thu vĩnh biệt!

    
AN ODE TO MY BELOVED THANH TÂM

                 Thanh Tâm!  though you’re gone
          You still live forever in our hearts and souls.

           You’re not dead, you’re still alive,
               The souvenirs that we shared
                   Will be cherished through our lives.

                   Even on your death bed,
           While your body was terribly aching
         You wanted to show us your beautiful smile.

                 We could not hold our tears,
                 Watching you make great effort
        In cracking good jokes and singing old songs.

                All your life you had tried your best
                 To bring us closer and help those in distress

                 
    Dear Thanh Tâm, join the other angels,
                               Because you are one of them!
                             You are the most beautiful gem.

          We all adore you and greatly admired your good deeds.

                           Please rest in peace!

                       Your “Mạ Vân”
                             Thousand Oaks, 09/16/2007      


           BÀI THƠ VIẾT TỪ CẢM XÚC
                   CHO THANH TÂM YÊU QUÝ

         Thanh Tâm ơi, dầu Em đã xa lìa cõi thế,
     Hình ảnh Em vẫn sống mãi trong tâm hồn chúng tôi.

     Em không chết đâu Em, Em vẫn còn đây,
     Những kỷ niệm giữa Cô và Em sẽ mãi mãi được trân quý.

     Dù đang nằm trên chiếc giường của Tử Thần,
     Khi thân xác của Em đang cực kỳ đau đớn,
Em vẫn muốn chúng tôi được chiêm ngưỡng nụ cười đẹp của Em

     Chúng tôi đã không ngăn được những giòng lệ tuôn trào
     Nhìn Em đang cố gắng hết sức mình
       Ðể bông đùa, và ca những bài hát cũ

     Suốt cuộc đời của Em, Em đã cố gắng hết mình,
Ðem chúng tôi lại gần nhau hơn, và giúp đỡ những người khốn cùng.

Thanh Tâm ơi, Em hãy bay theo các Thiên Thần
Vì em cũng là một trong những Thiên Thần đó.

Em là viên ngọc đẹp đẽ nhất trần gian.

Tất cả chúng tôi đều yêu quý Em, và cảm phục những gì Em đã làm cho kẻ khác.

Em ơi, hãy bình an yên nghỉ.

“Mạ Vân” của Em.
Thousand Oaks, 9/16/2007
   
                    


        


Back to top
 
 
IP Logged
 
VuNgocMai
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 21
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #104 - 24. Sep 2007 , 11:13
 
Shocked
Thu Lê thương qui,
NM vào trang về Thanh Tâm mà không thấy bài của Vân và mình, khi vào trang Thu Lê thì có.  Vậy nhờ Thu coi lại xem sao nhé.   Và nếu NM đúng thì bồ làm ơn yết lại cho có bài viết trong trang về T4.   Merci nhiệu
Ngọc Mai
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #105 - 24. Sep 2007 , 19:44
 
Chị Mai ơi,

Đây đúng là mục "Thanh Tâm và Hội Ái Hữu LVD" ma` chị.  Tin tức mới nhất sau ngày tiễn đưa TT là 2 bài của 2 chị, em post tiếp theo và vào trang này là trang 7.  Và vì là em post  lên nên có tên THu Le^ chứ em làm gì có trang nào đâu?  Chị muốn em post 2 bài này vào trang 4 (là lúc chúng ta mới được tin TT cất cánh thiên thần) thì là cùng với các mẩu tin cũ rồi, sợ ít người biết mà quay trở lại đọc??)  Không biết em có hiểu đúng lời chị không??
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #106 - 24. Sep 2007 , 19:51
 
thule wrote on 24. Sep 2007 , 19:44:
Chị Mai ơi,

Đây đúng là mục "Thanh Tâm và Hội Ái Hữu LVD" ma` chị.  Tin tức mới nhất sau ngày tiễn đưa TT là 2 bài của 2 chị, em post tiếp theo và vào trang này là trang 7.  Và vì là em post  lên nên có tên THu Le^ chứ em làm gì có trang nào đâu?  Chị muốn em post 2 bài này vào trang 4 (là lúc chúng ta mới được tin TT cất cánh thiên thần) thì là cùng với các mẩu tin cũ rồi, sợ ít người biết mà quay trở lại đọc??)  Không biết em có hiểu đúng lời chị không??


Kính thưa Cô Mai,

Em cũng vừa đọc và đang không hiểu ý Cô để thưa với Cô  thì cô Thu viết nên em hiểu ra rồi.  Cô Lê post tiếp theo ở đây là đúng mục dành cho chị Thanh Tâm đấy ạ.
Cô Thu nói chắc Cô có hình hôm tiễn chị Thanh Tâm, xin cô cho tụi em xin để đăng vào mục này giữ làm kỷ niện ạ.
Em mong Cô nhớ vào sân trường cho học trò Cô được đọc bài Cô viết  Smiley
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #107 - 25. Sep 2007 , 17:38
 
Hai bạn vàng thân mến ,
Sáng nay viết một cái thư để cám ơn hai bạn nhất là Thu đã chịu khó đăng bài của mình đến 2 lần mà bây giờ vào đây tìm đâu cũng chẳng thấy , nên đành phải viết lại vậy. Cám ơn nhiều lắm nhé.
Cũng cám ơn em Đặng Mỹ đã mau mắn sửa hộ cho Cô Thu và cám ơn em Tuyết Nga đã giúp Cô dịch bài thơ của Cô ra tiếng Việt lại còn đánh máy hộ và nhất là đã lên đứng với Cô để ủng hô tinh thần và đọc bài dịch tiếng Việt cho mọi người nghe hộ Cô.
Cám ơn tất cả một lần nữa , mong là kỳ này khi bấm
" Gửi đi " thư đừng bay theo gió.
Ngô T. Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #108 - 26. Sep 2007 , 18:04
 
ngo_thi_van wrote on 25. Sep 2007 , 17:38:
Hai bạn vàng thân mến ,
Sáng nay viết một cái thư để cám ơn hai bạn nhất là Thu đã chịu khó đăng bài của mình đến 2 lần mà bây giờ vào đây tìm đâu cũng chẳng thấy , nên đành phải viết lại vậy. Cám ơn nhiều lắm nhé.
Cũng cám ơn em Đặng Mỹ đã mau mắn sửa hộ cho Cô Thu và cám ơn em Tuyết Nga đã giúp Cô dịch bài thơ của Cô ra tiếng Việt lại còn đánh máy hộ và nhất là đã lên đứng với Cô để ủng hô tinh thần và đọc bài dịch tiếng Việt cho mọi người nghe hộ Cô.
Cám ơn tất cả một lần nữa , mong là kỳ này khi bấm
" Gửi đi " thư đừng bay theo gió.
Ngô T. Vân  


Kính thưa Cô Vân,

Thỉnh thoảng  Cô có bị "gửi huơng cho gió", xin Cô cứ back lại thì Cô lại có bài đã viết để gửi đi lần nữa mà không phải viết lại Cô ạ.    Wink
Buổi tối em hay lẩn quẩn trong sân trường để  xem có việc gì lặt vặt thì làm cho có vẻ siêng năng đó mà Cô,  chứ còn ban ngày em chuyên môn trốn việc quan đi ở chùa thôi Cô ơi.  Tongue Cheesy
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #109 - 27. Sep 2007 , 13:21
 
Em Mỹ thương ,
Cô cũng có bấm " back..." rồi đấy chứ mà khi bấm
" Gởi " nó vẫn " đình công " đấy em , chắc nó ghét Cô đấy , tại không chịu vào thường xuyên ở đây.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #110 - 27. Sep 2007 , 19:42
 
ngo_thi_van wrote on 27. Sep 2007 , 13:21:
Em Mỹ thương ,
Cô cũng có bấm " back..." rồi đấy chứ mà khi bấm
" Gởi " nó vẫn " đình công " đấy em , chắc nó ghét Cô đấy , tại không chịu vào thường xuyên ở đây.
Cô Vân  


Kính thưa Cô Vân,

Nó không dám ghét rồi đình công đâu Cô ơi, nó thấy Cô bỏ bê chẳng ngó ngàng  nên nó tủi nó hờn đó thôi  ạ  Cheesy Cheesy

Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #111 - 28. Sep 2007 , 05:13
 
Em Mỹ thương ,
Cô đâu có bỏ bê , chỉ vì " sự cố " trục trặc thôi , Cô vẫn nhớ đến tất cả mà , khi nào có dịp là Cô lại vào nhưng cũng chẳng ở lại lâu được.
Tay của em đã đở chưa mà còn trả lời thư vậy?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #112 - 28. Sep 2007 , 20:01
 
ngo_thi_van wrote on 28. Sep 2007 , 05:13:
Em Mỹ thương ,
Cô đâu có bỏ bê , chỉ vì " sự cố " trục trặc thôi , Cô vẫn nhớ đến tất cả mà , khi nào có dịp là Cô lại vào nhưng cũng chẳng ở lại lâu được.
Tay của em đã đở chưa mà còn trả lời thư vậy?
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,

Cám ơn Cô, tay em cứ khi bớt khi đau cô ơi.  Undecided   
Cái D/D này mà Cô cứ vào hàng ngày viết cho nó vài chữ là nó sẽ ngoan ngoã!n dễ thương lắm, chứ lâu lâu Cô mới ghé thì nó cứ  ủng ẳng hờn dỗi vậy đó Cô.   Cheesy
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #113 - 29. Sep 2007 , 05:45
 
Em Mỹ thương ,
Cô sẽ cố gắng vào đâY thường xuyên hơn , mới qua bên Phong Ba Bảo Táp đọc thư của Cô Thu " bắt bẻ " Đại Sân về chữ " Cũng " mà cười qu'a.
Câu em nêu ra cũng hay lắm , lâu nay sao vắng bóng
" Bình sợ vợ " vậy hay ở mục khác mà Cô không biết?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Phương Tần
Gold Member
*****
Offline


Who am I?

Posts: 3812
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #114 - 29. Sep 2007 , 15:46
 
ngo_thi_van wrote on 29. Sep 2007 , 05:45:
Em Mỹ thương ,
Cô sẽ cố gắng vào đâY thường xuyên hơn , mới qua bên Phong Ba Bảo Táp đọc thư của Cô Thu " bắt bẻ " Đại Sân về chữ " Cũng " mà cười qu'a.
Câu em nêu ra cũng hay lắm , lâu nay sao vắng bóng
" Bình sợ vợ " vậy hay ở mục khác mà Cô không biết?

Cô Vân

Grin Grin Grin
Mỹ bị trúng chưởng "Gậy ông đập lưng ông " rồi...
Back to top
 

đã mất hết những tháng ngày xưa cũ ... trên đường bay ... mõi cánh ... chim buồn thiu ...
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #115 - 29. Sep 2007 , 21:19
 
Phương Tần wrote on 29. Sep 2007 , 15:46:
Grin Grin Grin
Mỹ bị trúng chưởng "Gậy ông đập lưng ông " rồi...


hehehe, không đỡ dùm mà còn chọc wê nữa hả  Grin Grin
Cô trông như búp bê mà chưởng cũng vũ bão  quá ha Tần  Tongue Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #116 - 29. Sep 2007 , 21:30
 
ngo_thi_van wrote on 29. Sep 2007 , 05:45:
Em Mỹ thương ,
Cô sẽ cố gắng vào đâY thường xuyên hơn , mới qua bên Phong Ba Bảo Táp đọc thư của Cô Thu " bắt bẻ " Đại Sân về chữ " Cũng " mà cười qu'a.
Câu em nêu ra cũng hay lắm , lâu nay sao vắng bóng
" Bình sợ vợ " vậy hay ở mục khác mà Cô không biết?
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,

Người hùng kỳ này lại sa cơ rồi  Grin  Cô nghĩ lần này tài cãi chày cãi cối ấy có đủ xoay sở không  ạ  Huh Grin
Anh Bình Sợ Vợ thưa với Cô rằng dạo này anh ấy bận quá mà sân trường thì đông vui quá rồi nên anh ấy xin phép xả hơi một tí   Wink Nhưng em biết lý do thật là như  thế này : anh  Bình bây giờ nhất định không chịu sợ vợ nừa rồi  nên chê không vào văn phòng hội SV  nữa Cô ạ  Wink

Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #117 - 30. Sep 2007 , 16:10
 
Em Mỹ ơi ,
Em làm sao ma Bình dám rút tên ra khỏi hội " Les Cheveux " vậy?
Còn Đại Sân đã mang tên là " Cải cối cải chày " thì Cô tin thế nào cũng tìm ra được câu trả lời cho mà xem . Em yên chí đi.
Mỹ ơi , Cô lại vào đây để đọc lại những bài của Cô NGọc Mai viết về THanh Tâm mà rưng rưng nước mắt. Khi nào vui thì thôi chứ nhớ lại vẫn cảm thấy đau lòng lắm. Cô không thể ngờ la` chúng ta đã vĩnh viễn mất Thanh Tâm.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
ThankYou For Your Thoughts &Sympathy
Reply #118 - 03. Oct 2007 , 06:07
 

Thank You For Your Thoughts and Sympathy
   
I want you all to know how much I appreciated your calls and condolences after Thanh-Tam passed away. I will soon be making a personal thank-you, but there are many of you that I do not have names and addresses for and I want all of you to know that your support in the last few weeks before Thanh-Tam died since her death has meant a lot me and my family. The members of LVD includes many good friends who always cared for Thanh-Tam very much and who she always considered to be her family.  I know that you will all miss her very much.  Once again, Thank You Very Much

Regards,
Gary Bradshaw

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #119 - 05. Oct 2007 , 07:30
 
Em Đậu Đỏ thương mên ,
Cam ơn Đậu Đỏ đã chuyển cai thư của Gary lên đây , Cô đã viêt thư gởi riêng để trả lời cho Gary co noi là Gary cũng đừng nên bận lòng về việc cam ơn từng người , một cai thư như thê này cũng đủ rồi , LVD không co băt lỗi đâu.
Cô đang bị problem là đanh dâu săc và dâu ngoăc kep không được , chăc lại phải moc cai key này lên để chùi như em đã bày cho Cô từ trươc.
Gởi lời thăm Dạ Cung của em.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #120 - 06. Oct 2007 , 07:12
 
ngo_thi_van wrote on 30. Sep 2007 , 16:10:
Em Mỹ ơi ,
Em làm sao ma Bình dám rút tên ra khỏi hội " Les Cheveux " vậy?


Kính thưa Cô Vân,

Em nghĩ mãi mà cũng không biết mình đã làm sao  Huh  hôm nay em nghĩ chắc em phải hỏi anh Bình em thì mới có câu trả lời cho Cô được ạ  Wink

Quote:

Còn Đại Sân đã mang tên là " Cải cối cải chày " thì Cô tin thế nào cũng tìm ra được câu trả lời cho mà xem . Em yên chí đi.


Dạ đúng y như Cô đoán ạ  Wink nhưng cũng phải mất đến mấy ngày và chắc rụng thêm mấy sợi tóc rồi đó thưa Cô   Wink

Quote:
Mỹ ơi , Cô lại vào đây để đọc lại những bài của Cô NGọc Mai viết về THanh Tâm mà rưng rưng nước mắt. Khi nào vui thì thôi chứ nhớ lại vẫn cảm thấy đau lòng lắm. Cô không thể ngờ la` chúng ta đã vĩnh viễn mất Thanh Tâm.
Cô Vân
 


Cô ơi, nghì đến chị Tâm thì lòng ai bây giờ cũng chưa nguôi ngoai.  Em là người may mắn cứ cách 1, 2 ngày em lại phôn là toàn gặp lúc chịị Tâm rất tỉnh táo và nói được nhiều với em, thế mà bây giờ em cứ như người muốn trốn, không viết, không kể... vì thấy thương quá.... Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
phu de
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3079
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #121 - 06. Oct 2007 , 11:45
 
ngo_thi_van wrote on 05. Oct 2007 , 07:30:
   Cô đang bị problem là đanh dâu săc và dâu ngoăc kep không được , chăc lại phải moc cai key này lên để chùi như em đã bày cho Cô từ trươc.

Cô Vân


Thưa Cô Vân

Xin Cô thử cách nầy để chỉnh lại bàn phím:Cách thứ nhất

Cô bấm vô nút F9 (chọn kiểu gõ) cho tới khi nó hiện ra chử VNI :

...

Cách thứ 2:

Bấm nút F10 thì máy sẽ nhảy ra 1 ô như sau 

...

Từ ô đó Cô có thể chỉnh các bàn phím theo ý muốn

...

Chúc Cô vui cuối tuần
Em, Phú De
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #122 - 06. Oct 2007 , 11:47
 
Em Mỹ thương ,
Bao giờ em co câu trả lời của Bình thĩ nhơ cho Cô biêt.
Em noi Đại Sân mà mỗi lần trả lời lại mât thêm vài sợi toc thì e chẳng bao lâu phải đi vào chùa là vừa !
Cô cũng may măn như em là mỗi lần gọi điện thoại đên là luc Thanh Tâm đang tỉnh hoặc Bội Anh thưc TT dậy.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tamloan
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 8
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #123 - 09. Oct 2007 , 19:07
 
Hom nay doc lai email cua Thanh tam ngay 011505, cam dươc  suc phan dau cua ban hien Thanh Tam cung post de cung nho TT:
Loan than,
Minh moi su dang len Chua roi vi bac si tren tran the nay da chiu thua roi.  Bay gio minh phai ngung chua chemo vi no chuyen qua benh congestive heart failure (CHF) Minh uong thuoc nay lam cho minh hay bi chong mat va nhuc dau (Coreg va Digoxine) Thiet tinh minh nhu chiec auto cu chua cai nay no lai hu bo phan khac.  Nay minh khong con la anh hung xa lo nua.  Thoi moi su Chua lo lieu het la nhe minh Loan nhi.  Minh co chat voi Doan Trang va nhan duoc Reflection  of the day va phuc am hang ngay via email T L a.Thanks millions bo da nghi toi minh
Con bo do nay ra sao? Thay hoi vang tieng bo tren thi truong do TL a. Cho minh gui loi tham anh ay va cac chau.  Nhan tien nam het Tet den minh cau chuc cho bo va quy quyen mot nam moi doi dao suc khoe, binh an, van su nhu y trong Hong An cua Chua TL nhe
Men,
Thanh Tam
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #124 - 13. Oct 2007 , 16:08
 
Thân gởi Phu De ,
Cám ơn Phu De đã chỉ cách cho để chữa " bệnh " computer , Mãi đên hôm nay mới vào đây , thấy thư mới trả lời , chậm quá chăc tưởng Cô Vân vô ơn?
Nghe nói miền Trung Cali sẽ tổ chức hội họp KQ , Phu De có định tham dự không?
Chúc cuôi tuần vui vẻ thoải mái. Có thắc mắc gì sẽ nhờ PD giải quyết hô.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
phu de
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3079
Gender: male
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #125 - 15. Oct 2007 , 03:19
 
ngo_thi_van wrote on 13. Oct 2007 , 16:08:
Thân gởi Phu De ,
Cám ơn Phu De đã chỉ cách cho để chữa " bệnh " computer , Mãi đên hôm nay mới vào đây , thấy thư mới trả lời , chậm quá chăc tưởng Cô Vân vô ơn?
Nghe nói miền Trung Cali sẽ tổ chức hội họp KQ , Phu De có định tham dự không?
Chúc cuôi tuần vui vẻ thoải mái. Có thắc mắc gì sẽ nhờ PD giải quyết hô.
Cô Vân    


Thưa Cô Vân
Đó là tại em logon sau Cô nhưng post trước và log off liền nên Cô không thấy em,

Bệnh Computer nầy có lẽ là Cô đã "clean" hay Cô mới sắm máy mới nên những "cookies" đã bị xóa do đó không nhớ kiểu gõ cũ.

Dự hội KQ chắc em không đi Cô ơi, phải vài năm nữa về hưu em mới tính chuyện đi đây đó được.
Không biết kỳ đại hội nầy hãng Hennessy còn bảo trợ không Cô hả??

Kính chúc Cô đầu tuần vui.
Em, Phú De
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #126 - 15. Oct 2007 , 17:10
 
Thân gởi Phú De ,
Laptop của Cô chắc là dơ lắm vì trên phím phải dán chữ  vì đánh chiều quá nên chữ mòn hết , phải dán giấy và rồi giấy cũng tả tơi bay xuống nằm dưới mấy cái keys !
Cô cũng không đi dự nên không hiểu là ai sẽ là mạnh thường quân kỳ này.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #127 - 19. Oct 2007 , 04:56
 
Em Đặng Mỹ thương mến ,
Cô vào mục nhắn tin nghe thấy em bi té đau lưng  đã đở chưa? Em phải cẩn thận về cái lưng  Cô bị đau lưng rồi nên biết  chịu không nổi đâu. Nói thế chứ Cô cũng như em  thấy đở đau là lại abuse cái lưng của mình , vì thế mà nó cứ tái đi tái lại mãi không lành  cũng phải đi chiropractor hoài đấy.
Vậy nếu em đã nhận được bài Cô viết về THanh Tâm thì cũng cứ để đấy  đừng có vội đánh máy để post lên mà lại đau lưng thì mệt lắm đấy,mà Cô lại ân hận nữa . Cô gởi cho em đã hơn một tuần rồi. Chắc em đã nhận được?
Thương chúc em mau mạnh.
CÔ có xem mấy tấm hình của em Thu do Đậu Đỏ post lên  đẹp quá  Thu chụp hình chẳng thua gì những người
PRO. mà sao không có hình của Thu?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #128 - 19. Oct 2007 , 10:57
 
ngo_thi_van wrote on 19. Oct 2007 , 04:56:
Em Đặng Mỹ thương mến ,
Cô vào mục nhắn tin nghe thấy em bi té đau lưng  đã đở chưa? Em phải cẩn thận về cái lưng  Cô bị đau lưng rồi nên biết  chịu không nổi đâu. Nói thế chứ Cô cũng như em  thấy đở đau là lại abuse cái lưng của mình , vì thế mà nó cứ tái đi tái lại mãi không lành  cũng phải đi chiropractor hoài đấy.
Vậy nếu em đã nhận được bài Cô viết về THanh Tâm thì cũng cứ để đấy  đừng có vội đánh máy để post lên mà lại đau lưng thì mệt lắm đấy,mà Cô lại ân hận nữa . Cô gởi cho em đã hơn một tuần rồi. Chắc em đã nhận được?
Thương chúc em mau mạnh.
CÔ có xem mấy tấm hình của em Thu do Đậu Đỏ post lên  đẹp quá  Thu chụp hình chẳng thua gì những người
PRO. mà sao không có hình của Thu?
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,

Cô đừng lo Cô ạ, em đã thưa với Cô là cháu Tú đã nhận việc đánh máy cho Cô mà, Cô có bất cứ bài gì Cô cứ gửi sang nha Cô.  Wink
Em dã nhận được 3 hôm nay, nhưng em đợi chiều nay thứ sáu mới bảo Tú. Con nit nó đánh 10 ngón tay như gió, vài ba trang chỉ có 1 vài phút thôi Cô ơi.  Wink Hơn nữa cho nó đánh tiếng Việt cũng là 1 cách học viết cho khá hơn.  Wink
Thế là Cô cũng đau lưng nữa ạ ? Vậy ra chỉ có Cô Thu là khoẻ nhất Cô nhỉ. Chị Đậu Đỏ cứ le lưỡi ra bảo phục Cô Thu sát đất, leo núi nhanh thoăn thoắt, nhanh hơn học trò  Cheesy
Cô đau lưng kinh niên hay là thỉnh thoảng abuse nó quá thì mới đau thôi Cô  Huh
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #129 - 20. Oct 2007 , 08:49
 
Em Mỹ thương ,
Cô bị hai cái discs o cuối sống lưng nó bulged ra nên đau lắm , có dạo không lái xe được đi thẳng người cũng không được ,phải đi châm cứu mà may gặp ông Thầy Tàu này giỏi quá nên hết đau ngay. Sau này Cô quên mất là mình bị đau lưng , mặc dầu vẫn nhớ lời bác sĩ dặn là không được khiêng cái gì nặng quá 5lbs , đừng nên ngồi trước computer lâu quá...thế mà ham rồi quên lời dặn thế cho nên cái lưng nó lại hành cho bõ ghét  lại phải đi chiropractor.
Cám ơn em và Tú trước nhé.
Cô có thâ'y tên em và Bình gởi cho Viên Linh trong tờ báo Khởi Hành
Cô Vân      
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #130 - 20. Oct 2007 , 09:00
 
Các em ơi ,
Cô quên giới thiệu là Cô Thu sắp đi dự Thế Vận Hội về Thể Dục Thẩm Mỹ và Điền Kinh đấy nhé . Các em có muốn tranh đua với Cô Thu cũng không lại đâu ! Cũng vì vậy mà đi đâu xa , Cô Thu đều là " Anh hùng xa lộ " cho các Cô đấy.
Em Thanh Tâm đang ở đâu đó mà nghe chuyện này chắc cũng vui lây và nhớ đến Cô Thu đã từng lái xe cho hai Cô đến thăm Thanh Tâm.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #131 - 20. Oct 2007 , 13:01
 
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG CỦA THANH TÂM

Trong những tháng cuối cùng của Thanh Tâm, em đã can đảm đương đầu với số mệnh, chịu đựng nỗi đau đớn thể xác đang hành hạ ẹm Mỗi bận chúng tôi đến thăm em, em vẫn cố gắng mở mắt thều thào vài ba tiếng rồi lại lịm dần vào cõi hôn mê.
Tôi còn nhớ ngày mồng 9 tháng 8 năm 2007 đến thăm em, gặp hầu hết đại gia đình của em ở đấy vì bác sĩ đã cho biết ngày cuối cùng của em chẳng còn bao xa. Tôi bước vào, nhìn thấy em đang nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, bà cụ của em ngồi cuối giường ôm mặt cố nén nỗi sầu ai oán vì biết con mình không tránh khỏi lưỡi hái của tử thần. Bội Anh- người con gái nuôi có một không hai trên cõi đời này - thấy tôi liền lay Thanh Tâm tỉnh dậy
- "Má Tâm ơi, có Cô Vân đến thăm má nè, your favorite teacher đó, Má có nhớ không? "
Thanh Tâm mở mắt  và nhoẻn miệng cười. Ôi! có nụ cười nào đẹp bằng nụ cười của em ! Tôi cầm tay em, em nắm chặt lấy tay tôi. Tôi không ngăn được nước mắt tuôn tràn, thương xót cho em mà đành bất lực.
Tôi hỏi em: "Em có đau lắm không? "
Em mỉm cười chịu đựng rồi trả lời " dạ không"
-"Em có nhận ra Cô không?"
Thanh Tâm cố gắng thều thào:
-"Mạ Vân, my favorite teacher"
Tôi nghe chỮ được chỮ mất, nhìn nụ cười củaem mà đau xót trong lòng. Tôi cũng biết tất cả giáo sư trường Lê Văn Duyệt, em đều xem là "favorite teachers" của em, ai em cũng yêu kính. Tình cảm của em thật là bao la !
Bà cụ của em cho tôi biết bác sĩ chẩn đoán chỉ còn nhiều lắm là 1 tuần nữa mà thôi. Bà bỗng nấc lên, tôi vội ôm chầm lấy bà và cũng không kềm chế nổi đã khóc òa trước mặt em. Tôi bỗng có cảm giác kỳ lạ, nhìn Thanh Tâm nằm đó thiêm thiếp trong giấc ngủ giả tạo vì thuốc chống đau, tôi không thể tưởng tuợng được chỉ trong vài ngày nữa em sẽ vĩnh viễn rời bỏ chúng tôi, thân xác đó sẽ không còn sinh khí, sẽ lạnh ngắt như băng giá, sẽ là một vật vô tri vô giác, chúng tôi có nói gì em cũng chẳng biết, tôi sẽ không bao giờ còn được nghe hai tiếng thân thương em gọi "Mạ Vân"
Thật thế sao? Giữa sự sống và chết có cái gì ngăn chia? Tôi đến bên em, mắt em vẫn nhắm nghiền. Tôi vuốt tay em,  em bỗng nắm chặt lấy tay tôi, nhưng không mở mắt. Vừa lúc ấy ông xã tôi bước vào. Tôi gọi em:
-Thanh Tâm, thày vào thăm em đấy"
Em bỗng mở choàng mắt, cố ngóc đầu dậy, hai tay chắp lại rồi vái như muốn tỏ lòng cảm tạ, xong rồi lại nhắm mắt ngủ tiếp.
Từ đấy cho đến ngày cuối cùng của em tôi đã không còn cơ hội trở lại thăm em lần nữa trước khi bố mẹ e hay Gary chồng em vuốt mắt cho em lần cuối cùng, vì sức khoẻ củato6i bỗng nhiên lại "trở chứng" như dạo tôi được tin người dì yêu quý của tôi thình lình lìa bỏ cuộc đời. Huyết áp khi tăng thật cao, khi xuống thật thấp, có những cơn mệt chợt đến bất ngờ, nhói cả lồng ngực, nên tôi chẳng dám đi đâu xa. Ngay sau ngày em ra đi, tôi phải nhập viện để làm "cardiac angiogram" đâu có biết tôi đã vĩnh viễn mất em ! Mặc dầu trước đó ngày nào tôi cũng lên mạng để biết tin tức về em, hoặc gọi điện thoại nói chuyện với bố, mẹ của em, Gary hoặc Bội Anh hoặc em gái của em. Biết được có ngày em rất tỉnh táo, nói đùa với các Cô và bạn bè, còn hát theo những bài hát cũ. Em thích nhất là bài "Trường Làng Tôi" mà em và các bạn em đã thay đổi lời, trong đó có câu : " Trường làng tôi ao rau muống vây quanh... "
Tôi rất may mắn mỗi lần gọi điện thoại cho em, khi Bội Anh cho em biết, em đều cố gắng trả lời. Tôi vẫn khuyên em hãy cố gắng chờ tôi đến thăm e lần nữa và hai cô trò sẽ cùng nhau hát Trường Làng Tôi, em vâng dạ rồi lại thiếp đi. Bốn ngày sau khi em mất, giáo sư Thu quyết định báo cho tôi biết tin buồn về em. Tôi thật chết điếng cả cõi lòng, tôi rơi vào một trạng thái hụt hẫng, buồn vô hạn. Tôi nhớ lại thảo nào hôm 13 tháng 9, tôi cả thấy bồn chồn, đứng ngồi không yên, ruôt gan nóng như lửa đốt. Tôi cứ ngỡ minh lo sợ vì ngày mai phải nhập viện, không ngờ đấy là ngày em lìa bỏ cõi đời. Phải chăng em đã đến để từ giã tôi? Đêm hôm ấy, tôi không chợp mặt Hình ảnh em và những kỷ niệm với em lại trở về trong tôi. Làm sao tôi có thể quên được dạo em còn ở miền Bắc Cali, dầu xa xôi cách trở, có bận em nghe tôi bệnh, đã bắt con gái nuôi, Bội Anh, lái xe cho em xuống thăm tôi, sáng đi chiều đã vê` ngay. Những lẫn em đi Hawaii về, thế nào cũng có quà cho tôi, có bận em biết tôi thích mít, em đã mua cả quả mít, ngồi gỡ từng múi, làm đông lạnh để mang về làm quà cho tôi. Em còn đan và móc những chiếc khăn xinh xắn dùng ở bếp để tặng bà cụ tôi. Cụ cũng yêu thương em như cháu ruột. Suốt đêm hôm ấy tôi đã sống lại với những kỷ niệm với em mà dẫu có viết đến bao nhiêu trang giấy cũng không đủ, bỗng nhiên tôi làm được bài thơ sau đây để đến hôm đưa tiễn em lần cuối tôi đã nghẹn ngào đọc tặng cho đại gia đình của em và nhất là chồng em và con em:


TO MY BELOVED THANH TÂM

  Thanh Tâm!  though you’re gone
     You still live forever in our hearts and souls.  
 You’re not dead, you’re still alive !  
     All the souvenirs that we shared
    Will be cherished through our lives.  
    Even on your death bed
 While your body was terribly aching
    You wanted to show us your beautiful smile.  
  We could not hold our tears,
  Watching you make great effort
   In cracking good jokes and singing old songs.  
      All your life you had tried your best
  To bring us closer and help those in distress      
   Dear Thanh Tâm ! join the other angels
      Because you are one of them!
    You are the most beautiful gem!
     We all adore you and greatly admired your good deeds.  
        Please rest in peace! (*)

   
Thanh Tâm ơi ! em sẽ sống mãi trong tâm trí của gia đình em cũng như các giáo sư và bạn bè của em.
Tôi chưa bao giờ chứng kiến được một người bệnh nào có thể can đảm, có sức chiến đấu, chịu đựng để sống còn mãnh liệt như em. Mấy chục năm trời bệnh hoạn và những năm tháng cuối cùng của đời em, em vào ra bệnh viện như người ta đi chơ. Có nhiều bận đã tưởng em xuôi tay bỏ cuộc, nhưng kỳ dị thay vài tuần sau lại thấy em tươi cười xuất hiện bên cạnh các giáo sư và bạn bè của em để ủng hộ cho cái hội tuy nhỏ bé nhưng đầy tình thương mà em là sáng lập viên. Em là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Em đúng là một "chiến sĩ kiên cường" nhưng than ôi cuối cùng cũngg đành thua số mệnh !
Thanh Tâm ơi ! Nghìn thu vĩnh biệt

Ngô Thị Vân
Thousand Oaks, ngày 20 tháng 9 năm 2007        

*
Bài thơ này được em Nguyễn Tuyết Nga, cựu hội trưởng hội LVD, dịch ra tiếng Việt và đọc trong buổi lễ tiễn đưa Thanh Tâm lần cuối.

Back to top
« Last Edit: 20. Oct 2007 , 13:11 by ngo_thi_van »  
 
IP Logged
 
Thu Ca
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 770
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #132 - 20. Oct 2007 , 19:06
 

Cô Vân ,Cô Mai và cô Thu Lê Kính mến ,

Đọc bài  các cô viết và thư cho Thanh Tâm thật cảm động.Nghĩ đến TT em cũng rất ngậm ngùi ,  và gương phấn đấu của Thanh Tâm thật can đảm.
Thật là số mệnh.Nhưng bù lại Thanh Tâm đã có một người chồng rất chungthuy  ,tận tuỵ và hết lòng lo cho TT ,con cái nên người ,và Tâm cũng hưởng một cuộc đời tương đối an nhàn ,đó cũng là một điều an ủi va là phần thưởng lớn    cho Thanh tâm,như Tâm vẫn nói "mình được Chúa ban ơn nhiều lắm."
Back to top
 
 
IP Logged
 
VuNgocMai
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 21
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #133 - 21. Oct 2007 , 12:11
 

Dưới đây là hình ảnh của Trần Thị Thanh Tâm trong những ngày cuối trước khi mất và trong ngày tang lễ.

...
Em đã hôn mê, mẹ và con gái túc trực ngày đêm.
Cô Ngọc Mai từ Lakewood và bạn thân Kim Cúc từ San Jose đến thăm.


...
Hai vòng hoa thương tiếc của Thầy và Bạn LVD....
Chốc chốc Gary lại đến bên hanh Tâm trong nước mắt.
Thanh Tâm mặc áo ngày cưới đội khăn hoàng hậu....
Gia đình Thanh Tâm và đại gia đình LVD....
Cô Ngọc Mai ca ngợi cuộc sống đầy ý nghĩa của Cựu Hội Trưởng Trần Thị Thanh Tâm....
Cô Ngô Vân với bài thơ cô làm gởi cho Thanh Tâm yêu quí.


...
Thầy và Bạn xa gần tiễn biệt Thanh Tâm.


...
Phái đoàn LVD từ San Jose chụp chung với Tân Hương, Phương Đặng và cô Ngọc Mai.


...
Cô giáo và bạn cũ lên tiễn Thanh Tâm lần cuối.


...
LVD San Jose và Thanh Tâm.

Back to top
« Last Edit: 21. Oct 2007 , 12:13 by VuNgocMai »  
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #134 - 22. Oct 2007 , 03:29
 
Cám ơn em Mỹ và nhất là " Bé Tú " đã chịu khó đánh máy bài này để bỏ lên đây cho Thanh Tâm.
Cám ơn em Thu Cali đã thông cảm cùng Cô và cám ơn
" bạn vàng " Ngọc Mai đã cho xem những tấm hình cuối cùng với Thanh Tâm.
Ngô T. Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #135 - 22. Oct 2007 , 11:04
 
VuNgocMai wrote on 21. Oct 2007 , 12:11:
Dưới đây là hình ảnh của Trần Thị Thanh Tâm trong những ngày cuối trước khi mất và trong ngày tang lễ.


Kính thưa Cô Ngọc Mai,

Em xin cám ơn Cô đã cho xem những hình ảnh cuối cùng của chị Thanh Tâm. Bây giờ xem hình của Cô em mới biết mặt Bội Anh, con gái nuôi của chị. Em nghĩ con gái ruột cũng hiếm  có ai mà bỏ công việc cả gần 2 tháng trời để chăm sóc hầu hạ suốt đêm ngày bên giường như thế. Hôm qua em phôn là đã 6 tuần sau khi chị mất mà giọng Bội Anh vẫn còn khàn đặc, vừa nói vừa tức tưởi, thương quá đi.  Undecided Em cứ phải an ủi rằng Má không sống lâu như mong muốn nhưng Má đã sống một quãng đời quá xứng đáng và hạnh phúc rồi vì đạt được tất cả tình yêu thương của gia đình, bạn bè...., còn ai mong gì hơn thế nữa.  
Em mời Cô vào đọc trong mục Lá Thư Tâm Tình 17 và mục Thư Kính Thăm Cô Ngọc Mai của Mỹ Dung viết thăm Cô đó ạ
Back to top
« Last Edit: 22. Oct 2007 , 11:06 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #136 - 22. Oct 2007 , 11:16
 
ngo_thi_van wrote on 20. Oct 2007 , 08:49:
Em Mỹ thương ,
Cô bị hai cái discs o cuối sống lưng nó bulged ra nên đau lắm , có dạo không lái xe được đi thẳng người cũng không được ,phải đi châm cứu mà may gặp ông Thầy Tàu này giỏi quá nên hết đau ngay. Sau này Cô quên mất là mình bị đau lưng , mặc dầu vẫn nhớ lời bác sĩ dặn là không được khiêng cái gì nặng quá 5lbs , đừng nên ngồi trước computer lâu quá...thế mà ham rồi quên lời dặn thế cho nên cái lưng nó lại hành cho bõ ghét  lại phải đi chiropractor.
Cám ơn em và Tú trước nhé.
Cô có thâ'y tên em và Bình gởi cho Viên Linh trong tờ báo Khởi Hành
Cô Vân      


Kính thưa Cô Vân,

Em cũng cứ hễ vừa bớt đau chút thôi là lại quên hẳn đi bệnh tật thành ra đúng là mình abuse xương cốt quá chứ đáng lẽ nó cũng không đến nỗi tệ thế  Wink
Em đọc Cô bảo thế thì mới mở báo ra xem và đọc được Cô cũng ủng hộ cho giải Văn Chương Khỏi Hành. Tháng 10 năm ngoái tụi em có sang trong lễ trao giải cho nhà văn NguyỄn Thuỵ Vũ, nhưng em đi về gấp sáng sớm hôm sau để đi làm nên không có giờ đi thăm các Cô, và cững không dám thông báo mời các anh chị quen biết tại đó đến tham dự để nhân tiện được gặp nhau vì cứ sợ phòng họp có hơn 100 chỗ không đủ ghế ngồi.

Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #137 - 22. Oct 2007 , 16:55
 
Em Mỹ thương,
Cô quên hỏi là cột xương sống của em có bị cái disk nào bi bong hay trật ra không?
Cô chỉ tham dự giải thưởng Văn chương KhởI Hành lần đầu tiên thôi , mấy lần sau này Cô không có đi , xa quá đi cũng ngại !
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
VuNgocMai
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 21
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #138 - 22. Oct 2007 , 17:25
 
Shocked
Em Ðặng Mỹ thương,
Nhờ em "mách bảo," cô mới đọc thêm được một số bài.  Thế ra từ trước đến giờ cô cứ đọc theo tên tác giả của từng mục mà bỏ sót rất nhiều, lỗi tại tôi mọi đàng...  Thế thì từ nay có bài nào hấp dẫn thì cô nhờ U Trẻ báo động dùm với nhé, kẻo  những người ít chịu tìm tòi như cô lại không được đọc.
Cô cám ơn em trước.
Cô Ngọc Mai
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #139 - 23. Oct 2007 , 17:29
 
ngo_thi_van wrote on 20. Oct 2007 , 13:01:
NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG CỦA THANH TÂM

Trong những tháng cuối cùng của Thanh Tâm, em đã can đảm đương đầu với số mệnh, chịu đựng nỗi đau đớn thể xác đang hành hạ ẹm Mỗi bận chúng tôi đến thăm em, em vẫn cố gắng mở mắt thều thào vài ba tiếng rồi lại lịm dần vào cõi hôn mê.
Tôi còn nhớ ngày mồng 9 tháng 8 năm 2007 đến thăm em, gặp hầu hết đại gia đình của em ở đấy vì bác sĩ đã cho biết ngày cuối cùng của em chẳng còn bao xa. Tôi bước vào, nhìn thấy em đang nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, bà cụ của em ngồi cuối giường ôm mặt cố nén nỗi sầu ai oán vì biết con mình không tránh khỏi lưỡi hái của tử thần. Bội Anh- người con gái nuôi có một không hai trên cõi đời này - thấy tôi liền lay Thanh Tâm tỉnh dậy
- "Má Tâm ơi, có Cô Vân đến thăm má nè, your favorite teacher đó, Má có nhớ không? "
Thanh Tâm mở mắt  và nhoẻn miệng cười. Ôi! có nụ cười nào đẹp bằng nụ cười của em ! Tôi cầm tay em, em nắm chặt lấy tay tôi. Tôi không ngăn được nước mắt tuôn tràn, thương xót cho em mà đành bất lực.
Tôi hỏi em: "Em có đau lắm không? "
Em mỉm cười chịu đựng rồi trả lời " dạ không"
-"Em có nhận ra Cô không?"
Thanh Tâm cố gắng thều thào:
-"Mạ Vân, my favorite teacher"
Tôi nghe chỮ được chỮ mất, nhìn nụ cười củaem mà đau xót trong lòng. Tôi cũng biết tất cả giáo sư trường Lê Văn Duyệt, em đều xem là "favorite teachers" của em, ai em cũng yêu kính. Tình cảm của em thật là bao la !
Bà cụ của em cho tôi biết bác sĩ chẩn đoán chỉ còn nhiều lắm là 1 tuần nữa mà thôi. Bà bỗng nấc lên, tôi vội ôm chầm lấy bà và cũng không kềm chế nổi đã khóc òa trước mặt em. Tôi bỗng có cảm giác kỳ lạ, nhìn Thanh Tâm nằm đó thiêm thiếp trong giấc ngủ giả tạo vì thuốc chống đau, tôi không thể tưởng tuợng được chỉ trong vài ngày nữa em sẽ vĩnh viễn rời bỏ chúng tôi, thân xác đó sẽ không còn sinh khí, sẽ lạnh ngắt như băng giá, sẽ là một vật vô tri vô giác, chúng tôi có nói gì em cũng chẳng biết, tôi sẽ không bao giờ còn được nghe hai tiếng thân thương em gọi "Mạ Vân"
Thật thế sao? Giữa sự sống và chết có cái gì ngăn chia? Tôi đến bên em, mắt em vẫn nhắm nghiền. Tôi vuốt tay em,  em bỗng nắm chặt lấy tay tôi, nhưng không mở mắt. Vừa lúc ấy ông xã tôi bước vào. Tôi gọi em:
-Thanh Tâm, thày vào thăm em đấy"
Em bỗng mở choàng mắt, cố ngóc đầu dậy, hai tay chắp lại rồi vái như muốn tỏ lòng cảm tạ, xong rồi lại nhắm mắt ngủ tiếp.
Từ đấy cho đến ngày cuối cùng của em tôi đã không còn cơ hội trở lại thăm em lần nữa trước khi bố mẹ e hay Gary chồng em vuốt mắt cho em lần cuối cùng, vì sức khoẻ củato6i bỗng nhiên lại "trở chứng" như dạo tôi được tin người dì yêu quý của tôi thình lình lìa bỏ cuộc đời. Huyết áp khi tăng thật cao, khi xuống thật thấp, có những cơn mệt chợt đến bất ngờ, nhói cả lồng ngực, nên tôi chẳng dám đi đâu xa. Ngay sau ngày em ra đi, tôi phải nhập viện để làm "cardiac angiogram" đâu có biết tôi đã vĩnh viễn mất em ! Mặc dầu trước đó ngày nào tôi cũng lên mạng để biết tin tức về em, hoặc gọi điện thoại nói chuyện với bố, mẹ của em, Gary hoặc Bội Anh hoặc em gái của em. Biết được có ngày em rất tỉnh táo, nói đùa với các Cô và bạn bè, còn hát theo những bài hát cũ. Em thích nhất là bài "Trường Làng Tôi" mà em và các bạn em đã thay đổi lời, trong đó có câu : " Trường làng tôi ao rau muống vây quanh... "
Tôi rất may mắn mỗi lần gọi điện thoại cho em, khi Bội Anh cho em biết, em đều cố gắng trả lời. Tôi vẫn khuyên em hãy cố gắng chờ tôi đến thăm e lần nữa và hai cô trò sẽ cùng nhau hát Trường Làng Tôi, em vâng dạ rồi lại thiếp đi. Bốn ngày sau khi em mất, giáo sư Thu quyết định báo cho tôi biết tin buồn về em. Tôi thật chết điếng cả cõi lòng, tôi rơi vào một trạng thái hụt hẫng, buồn vô hạn. Tôi nhớ lại thảo nào hôm 13 tháng 9, tôi cả thấy bồn chồn, đứng ngồi không yên, ruôt gan nóng như lửa đốt. Tôi cứ ngỡ minh lo sợ vì ngày mai phải nhập viện, không ngờ đấy là ngày em lìa bỏ cõi đời. Phải chăng em đã đến để từ giã tôi? Đêm hôm ấy, tôi không chợp mặt Hình ảnh em và những kỷ niệm với em lại trở về trong tôi. Làm sao tôi có thể quên được dạo em còn ở miền Bắc Cali, dầu xa xôi cách trở, có bận em nghe tôi bệnh, đã bắt con gái nuôi, Bội Anh, lái xe cho em xuống thăm tôi, sáng đi chiều đã vê` ngay. Những lẫn em đi Hawaii về, thế nào cũng có quà cho tôi, có bận em biết tôi thích mít, em đã mua cả quả mít, ngồi gỡ từng múi, làm đông lạnh để mang về làm quà cho tôi. Em còn đan và móc những chiếc khăn xinh xắn dùng ở bếp để tặng bà cụ tôi. Cụ cũng yêu thương em như cháu ruột. Suốt đêm hôm ấy tôi đã sống lại với những kỷ niệm với em mà dẫu có viết đến bao nhiêu trang giấy cũng không đủ, bỗng nhiên tôi làm được bài thơ sau đây để đến hôm đưa tiễn em lần cuối tôi đã nghẹn ngào đọc tặng cho đại gia đình của em và nhất là chồng em và con em:


TO MY BELOVED THANH TÂM

  Thanh Tâm!  though you’re gone
     You still live forever in our hearts and souls.  
 You’re not dead, you’re still alive !  
     All the souvenirs that we shared
    Will be cherished through our lives.  
    Even on your death bed
 While your body was terribly aching
    You wanted to show us your beautiful smile.  
  We could not hold our tears,
  Watching you make great effort
   In cracking good jokes and singing old songs.  
      All your life you had tried your best
  To bring us closer and help those in distress      
   Dear Thanh Tâm ! join the other angels
      Because you are one of them!
    You are the most beautiful gem!
     We all adore you and greatly admired your good deeds.  
        Please rest in peace! (*)

   
Thanh Tâm ơi ! em sẽ sống mãi trong tâm trí của gia đình em cũng như các giáo sư và bạn bè của em.
Tôi chưa bao giờ chứng kiến được một người bệnh nào có thể can đảm, có sức chiến đấu, chịu đựng để sống còn mãnh liệt như em. Mấy chục năm trời bệnh hoạn và những năm tháng cuối cùng của đời em, em vào ra bệnh viện như người ta đi chơ. Có nhiều bận đã tưởng em xuôi tay bỏ cuộc, nhưng kỳ dị thay vài tuần sau lại thấy em tươi cười xuất hiện bên cạnh các giáo sư và bạn bè của em để ủng hộ cho cái hội tuy nhỏ bé nhưng đầy tình thương mà em là sáng lập viên. Em là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Em đúng là một "chiến sĩ kiên cường" nhưng than ôi cuối cùng cũngg đành thua số mệnh !
Thanh Tâm ơi ! Nghìn thu vĩnh biệt

Ngô Thị Vân
Thousand Oaks, ngày 20 tháng 9 năm 2007        

*
Bài thơ này được em Nguyễn Tuyết Nga, cựu hội trưởng hội LVD, dịch ra tiếng Việt và đọc trong buổi lễ tiễn đưa Thanh Tâm lần cuối.
Cô Vân ơi,

Hình ảnh Thanh Tâm vẫn cứ ở trong tâm trí tôi trong mây tuần nay.  Hai tờ giấy có  hình TT và chương trình hôm đám tang TT vần nằm trên đầu giường tôi lẩn với những quyển sách "gối đầu giường " đang đọc dở.   Và bây giờ tôi vừa đọc bài của cô, mọi hình ảnh lại hiện ra trước mắt, lung linh, nhạt nhòa.  Cảm ơn cô đã ghi lại những ngày cuổi đó của em Tâm.  Tôi nhớ đến em - một người đã đi qua- nhiều hơn là tôi tưởng, cô Vân à.


Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #140 - 25. Oct 2007 , 05:19
 
Thu mến ,
Mình cũng vậy không thể quên được nhũng ngày tụi mình đến với em , nhất là hình ảnh của em khi chúng mình đã từ giả Thanh Tâm để ra xe mà em còn bắt Bội Anh đẩy xe lăn ra để nhìn hai Cô một lần nữa. Khi xe đi rồi nhìn trong kính chiếu hậu thấy chiếc xe lăn với em còn đó mà mình đau quặn cả ruột. Bây giờ ngồi viết những giòng chữ này mà mình không cầm được nước mắt đấy Thu ạ.
Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #141 - 25. Oct 2007 , 20:25
 
ngo_thi_van wrote on 22. Oct 2007 , 16:55:
Em Mỹ thương,
Cô quên hỏi là cột xương sống của em có bị cái disk nào bi bong hay trật ra không?
Cô chỉ tham dự giải thưởng Văn chương KhởI Hành lần đầu tiên thôi , mấy lần sau này Cô không có đi , xa quá đi cũng ngại !
Cô Vân  


Kính thưa Cô Vân,

Em bị đau nhức lung tung nhưng chỉ trừ cái lưng em là xưa nay vẫn rất tốt, lần này tại em bước hụt cầu thang rơi xuống 8 bậc, cái lưng bầm dập hết nên mới ra nông nỗi đó thôi ạ.   Undecided
Em cũng đã hẹn sẽ đi dự giải Văn Chương Khởi Hành kỳ 14 tháng 10 vừa qua mà phút chót phải kiếu  không đi được.
Đám cháy đỡ rồi, chỗ Cô có đỡ tro và khói chưa ạ  Huh
Back to top
 
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #142 - 26. Oct 2007 , 02:28
 
ngo_thi_van wrote on 20. Oct 2007 , 09:00:
Các em ơi ,
Cô quên giới thiệu là Cô Thu sắp đi dự Thế Vận Hội về Thể Dục Thẩm Mỹ và Điền Kinh đấy nhé . Các em có muốn tranh đua với Cô Thu cũng không lại đâu ! Cũng vì vậy mà đi đâu xa , Cô Thu đều là " Anh hùng xa lộ " cho các Cô đấy.
Em Thanh Tâm đang ở đâu đó mà nghe chuyện này chắc cũng vui lây và nhớ đến Cô Thu đã từng lái xe cho hai Cô đến thăm Thanh Tâm.
Cô Vân


Cô Vân cứ lâu lâu lại "chế" ra vài cái bằng, cho cô Thu nhiều khả năng quá.  Lần này chắc cô Vân bắt phải di "senior olympics" chứ không rỡn đâu.  Thấy vây mà không phải vây.  Tuổi này có nhiêu vấn đề lắm, chỉ là..chấp nhận mà không than thở thôi!
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #143 - 27. Oct 2007 , 18:18
 
Mỹ ơi ,
Nghe em nói té cầu thang rớt đến 8 bậc mà Cô rùng mình ! Không gảy xương sườn là may lắm đó.

Các em có thấy rằng Cô ban bằng cho Cô Thu là quá đúng không? Bao nhiêu nghề là Cô Thu dành cả đấy. Thỉnh thoảng các em sẽ thấy Cô Thu biểu diễn một nghề mới hay lắm , cứ chờ mà xem.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #144 - 27. Oct 2007 , 18:20
 
thule wrote on 26. Oct 2007 , 02:28:
Cô Vân cứ lâu lâu lại "chế" ra vài cái bằng, cho cô Thu nhiều khả năng quá.  Lần này chắc cô Vân bắt phải di "senior olympics" chứ không rỡn đâu.  Thấy vây mà không phải vây.  Tuổi này có nhiêu vấn đề lắm, chỉ là..chấp nhận mà không than thở thôi!


Kính thưa Cô Thu,

Thế là không phải Cô đi thi , em bị Cô Vân trộ thôi sao Cô  Huh

Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #145 - 27. Oct 2007 , 18:25
 
ngo_thi_van wrote on 27. Oct 2007 , 18:18:
Mỹ ơi ,
Nghe em nói té cầu thang rớt đến 8 bậc mà Cô rùng mình ! Không gảy xương sườn là may lắm đó.

Các em có thấy rằng Cô ban bằng cho Cô Thu là quá đúng không? Bao nhiêu nghề là Cô Thu dành cả đấy. Thỉnh thoảng các em sẽ thấy Cô Thu biểu diễn một nghề mới hay lắm , cứ chờ mà xem.
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,

Cô Thu cứ dấu nghề không hà Cô ơi  Wink Chắc Cô Thu sợ biểu diễn rồi lũ học trò nó học mất nghễ đó ạ  Cheesy

Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #146 - 01. Nov 2007 , 06:43
 
Em MỸ ơi
Em nói đúng đấy , Cô đã nói với các em là Cô Thu nhiều nghề lắm mà ! Cứ gắng đợi đi , các em muốn học nghề thì năn nỉ Cô Thu  thế nào Cô Thu cũng sẽ xiêu lòng !
Cô vẫn chưa nhận được bài em gởi qua bưu điện
Em đở đau lưng chưa?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #147 - 01. Nov 2007 , 20:51
 
ngo_thi_van wrote on 01. Nov 2007 , 06:43:
Em MỸ ơi
Em nói đúng đấy , Cô đã nói với các em là Cô Thu nhiều nghề lắm mà ! Cứ gắng đợi đi , các em muốn học nghề thì năn nỉ Cô Thu  thế nào Cô Thu cũng sẽ xiêu lòng !
Cô vẫn chưa nhận được bài em gởi qua bưu điện
Em đở đau lưng chưa?
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,

Em năn nỉ Cô THu dạy cách thở làm sao mà Cô THu chưa chỉ Cô ơi Undecided
Em đã gửi tuần trước Cô ạ . Chắc mai kia là Cô nhận được   Wink
Cám ơn Cô, em đi tập và massage nọ nay nên cũng đỡ rồi ạ  Wink Học trò gì cứ như bà lão thành ra cô giáo mà cứ phải hỏi thăm học trò bệnh  em thấy buồn cuờio quá Cô ơi  Cheesy Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #148 - 03. Nov 2007 , 04:39
 
Em Mỹ thương ,
Em thử tập cách này xem , em ngồi trên một cái ghế thấp làm sao cho đầu gối co lại tạo thành một góc thẳng với mặt đất  xong em xoa hai bàn tay vào nhau 36 lần rồi lấy hai bàn tay đó để ra sau lưng chỗ hông và xoa đều 36 lần lên xuống  thấy đở lắm đó. Cô mỗi lần đau lưng lại làm như vậy mà thấy có kết quả rõ ràng đấy. Phương pháp này do một người bạn dạy khí công chỉ cho Cô.
Mong em bớt đau.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #149 - 03. Nov 2007 , 12:02
 
Quote:
Kính thưa Cô Vân,

Em năn nỉ Cô THu dạy cách thở làm sao mà Cô THu chưa chỉ Cô ơi Undecided
Em đã gửi tuần trước Cô ạ . Chắc mai kia là Cô nhận được   Wink
Cám ơn Cô, em đi tập và massage nọ nay nên cũng đỡ rồi ạ  Wink Học trò gì cứ như bà lão thành ra cô giáo mà cứ phải hỏi thăm học trò bệnh  em thấy buồn cuờio quá Cô ơi  Cheesy Grin


Trong khi chờ đợi cô Thu chỉ cho My cách thở, My thực tập đở cách này nghen  Wink

LỢI ÍCH CỦA QUÁN HƠI THỞ

Hít vào rồi lại thở ra
Vào ra sâu chậm như là dưỡng sinh
Tâm theo hơi thở của mình
Ra vào sâu chậm phân minh rõ ràng
Mới đầu có thể khó làm
Lâu ngày sẽ thấy tâm an dần dần
Nếu ai thực tập chuyên cần
Thân tâm sẽ được nhiều phần an vui.

Tôn Thất Bàng


Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #150 - 04. Nov 2007 , 11:26
 
Em Mỹ thương mến,

Cô thật là tệ bạc cứ mỗi lần ngồi xuống trước máy vi tính là tư bảo là sẽ viết hỏi thăm em té làm sao, bao giờ, thế nào, tại sao té, đau nhiều hay ít, có lê lết không, có gãy bể gì không..vv.. mà không sao nhớ để hỏi, để viết.  Rồi lại tiếp tục đọc thoáng những "chat" của mọi người với em trong nhung lần đôt kich chớp nhóang vào vườn thì cũng được phần lớn những câu trả lời cho các câu định hỏi của cô.  Thể là lời hỏi thăm không bao giờ xuất hành!!
  Bây giờ cuối cùng là em vẫn còn đau và vẫn còn tập và còn muốn tập thở.  Cô cũng chẳng nhớ em hỏi tập thở để làm gì (vì ai cũng THỞ hết mà, cần gì hoc )và cô cũng chẳng biết thở ra sao ngoài chuyện "tĩnh lặng và mỉm cười" mà Lam Sơn đã diễn nghĩa thêm.  Vây thôi em hỏi cô Vân đi vậy nhé.

Mong em tập tành ch khoẻ chứ không thể nào thua các cô được.  Mà sao em té vậy??
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #151 - 04. Nov 2007 , 18:46
 
ngo_thi_van wrote on 03. Nov 2007 , 04:39:
Em Mỹ thương ,
Em thử tập cách này xem , em ngồi trên một cái ghế thấp làm sao cho đầu gối co lại tạo thành một góc thẳng với mặt đất  xong em xoa hai bàn tay vào nhau 36 lần rồi lấy hai bàn tay đó để ra sau lưng chỗ hông và xoa đều 36 lần lên xuống  thấy đở lắm đó. Cô mỗi lần đau lưng lại làm như vậy mà thấy có kết quả rõ ràng đấy. Phương pháp này do một người bạn dạy khí công chỉ cho Cô.
Mong em bớt đau.
Cô Vân  


Kính thưa Cô Vân,

Qua nay em tập thử là em phải đem hâm nóng 2 bàn tay trước  Grin Em nói đùa đó Cô, em nghĩ người ta bảo xoa 2 tay vào nhau 36 lần chắc để cho tay ấm lên phải không Cô? cũng như mình bôi dầu vậy chắc. Em thấy  sau 36 lần xoa lưng thì cũng bớt đau lưng Cô ạ, mà cổ tay đau thêmCô ơi  Tongue Grin. Em lại trêu Cô thôi chứ em thấy cổ tay sắp mè nheo rồi là em ngưng  Wink
Em cám ơn Cô nhiều lắm ạ.
TB : Em không yên chí về cai thư trước lắm, sợ có viết sai dia chỉ không, nên em mói gửi thêm 2 bản nữa để Cô có cần gửi đi đâu thì có sẵn.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #152 - 04. Nov 2007 , 19:15
 
Quote:
Trong khi chờ đợi cô Thu chỉ cho My cách thở, My thực tập đở cách này nghen  Wink

LỢI ÍCH CỦA QUÁN HƠI THỞ

Hít vào rồi lại thở ra
Vào ra sâu chậm như là dưỡng sinh
Tâm theo hơi thở của mình
Ra vào sâu chậm phân minh rõ ràng
Mới đầu có thể khó làm
Lâu ngày sẽ thấy tâm an dần dần
Nếu ai thực tập chuyên cần
Thân tâm sẽ được nhiều phần an vui.

Tôn Thất Bàng
Chị Đậu Đỏ ơi,

Em đọc tưởng dễ ợt mà lúc làm thấy cũng không phải dễ à nhang. Wink Thở chậm sâu thì dễ rồi, nhưng tâm của mình thì nghĩ lung tung đủ chuyện chứ chẳng chú ý hoàn toàn vào chuyện thở được  Cheesy Grin


Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #153 - 04. Nov 2007 , 19:27
 
thule wrote on 04. Nov 2007 , 11:26:
Em Mỹ thương mến,

Cô thật là tệ bạc cứ mỗi lần ngồi xuống trước máy vi tính là tư bảo là sẽ viết hỏi thăm em té làm sao, bao giờ, thế nào, tại sao té, đau nhiều hay ít, có lê lết không, có gãy bể gì không..vv.. mà không sao nhớ để hỏi, để viết.  Rồi lại tiếp tục đọc thoáng những "chat" của mọi người với em trong nhung lần đôt kich chớp nhóang vào vườn thì cũng được phần lớn những câu trả lời cho các câu định hỏi của cô.  Thể là lời hỏi thăm không bao giờ xuất hành!!
 Bây giờ cuối cùng là em vẫn còn đau và vẫn còn tập và còn muốn tập thở.  Cô cũng chẳng nhớ em hỏi tập thở để làm gì (vì ai cũng THỞ hết mà, cần gì hoc )và cô cũng chẳng biết thở ra sao ngoài chuyện "tĩnh lặng và mỉm cười" mà Lam Sơn đã diễn nghĩa thêm.  Vây thôi em hỏi cô Vân đi vậy nhé.

Mong em tập tành ch khoẻ chứ không thể nào thua các cô được.  Mà sao em té vậy??


Kính thưa Cô,

Vào D/D đọc là đủ thứ chuyện để đọc nên đọc sót hay trả lời sót là thường lắm Cô ơi, mà Cô viết làm em vừa đọc em giựt mình không biết có chuyện gì mà tự nhiên Cô mở đầu "Cô thật là tệ bạc "  Shocked Cheesy. Hôm kia em mới bị chị Đậu Đỏ cũng viết tin giật gân như vậy đó Cô    Cheesy Cheesy
Anh Đại San ( Cối Chày) nghe em té cầu thang đau lưng nên xúi em hỏi Cô để học thở đi sẽ hết đau lưng đó Cô.  Tongue Cheesy  Grin Grin Nếu Cô thấy anh ấy nói sai xin Cô cứ chỉnh đi Cô ạ  Wink
Em sẽ ráng tập thở như Cô bảo, em thấy phần thở ra thì dễ mà thở vào không dễ Cô ơi  Wink
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #154 - 06. Nov 2007 , 03:28
 
Em Mỹ thương ,
Thế là cái thư trước đi chu du thiên hạ rồi đó em ! Cô đã nhận được cái thư em làm hai bản gởi cho Cô ngày hôm qua , đã viết cho em trả lời ở netzero.com  cám ơn em và Bé Tú đấy , không biết em có nhận được không?
Em cứ cố gắng tập xoa lưng đi.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #155 - 06. Nov 2007 , 04:28
 
ngo_thi_van wrote on 06. Nov 2007 , 03:28:
Em Mỹ thương ,
Thế là cái thư trước đi chu du thiên hạ rồi đó em ! Cô đã nhận được cái thư em làm hai bản gởi cho Cô ngày hôm qua , đã viết cho em trả lời ở netzero.com  cám ơn em và Bé Tú đấy , không biết em có nhận được không?
Em cứ cố gắng tập xoa lưng đi.
Cô Vân


Kính thưa Cô Vân,
Em hồi sau này hay bị "tay bất tòng ý " ( tên bệnh do Cô sáng chế)  Cheesy , đầu định viết  chữ này mà tay viết ra chữ kia.  Có đôi khi em viết địa chỉ nơi nhận là  lại viết số nhà  của mình, hoặc viết đúng số nhà  người nhận mà viết thành phố của mình. Có khi viết xong thì mắt nhận ra ngay là viết sai thì còn đỡ, nhưng có khi mắt nó cũng theo phe cái tay luôn Cô ơi!  Bởi vậy em nghe Cô nói chưa nhận là em nghi rồi, em vội gửi ngay cái khác để trừ hao, thừa còn hơn thiếu  Cheesy
Em vẫn làm như Cô bảo đó ạ . Em cám ơn Cô nhiều lắm. Cháu Tú kính lời thăm bà Vân, và nói bà cần đánh máy bài cứ đưa cho cháu nữa đê? cháu học tiếng Việt.  

TB : Em chưa vào đọc email Cô ạ, lát em sẽ đọc  Cheesy
Em phải đọc viết xong ở D/D rồi mới vào email, nên chị Đậu Đỏ  gửi cái gì qua  email cho em thì chị phải phôn bảo cho em biết  Cheesy Grin .
Back to top
« Last Edit: 06. Nov 2007 , 04:40 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #156 - 07. Nov 2007 , 03:35
 
Em MỸ ơi !
Thế là Cô Trò mình đồng bệnh rồi đấy !
Nếu em vào netzero mà gởi thư đi không được thì em chiu khó gởi theo hai địa chỉ sau đây nhé :
van_2khang@yahoo.com
van_3khang@yahoo.com
Hay trươc khi em trả lời thư em đánh luôn cả 3 địa chỉ là chắc chuyện , tại Cô mấy hôm nay bận quá chưa có thì giờ để delete bớt thư từ. Cả mấy địa chỉ cũng đầy ắp !
Ai cũng kêu trời là thư gởi đi bị trả lại !
Tại Cô có cái tật là xem xong thư mà không delete ngay , cứ  để đấy để xem lại. mà chẳng bao giờ xem.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #157 - 07. Nov 2007 , 06:21
 
ngo_thi_van wrote on 07. Nov 2007 , 03:35:
Em MỸ ơi !
Thế là Cô Trò mình đồng bệnh rồi đấy !
Nếu em vào netzero mà gởi thư đi không được thì em chiu khó gởi theo hai địa chỉ sau đây nhé :
van_2khang@yahoo.com
van_3khang@yahoo.com
Hay trươc khi em trả lời thư em đánh luôn cả 3 địa chỉ là chắc chuyện , tại Cô mấy hôm nay bận quá chưa có thì giờ để delete bớt thư từ. Cả mấy địa chỉ cũng đầy ắp !
Ai cũng kêu trời là thư gởi đi bị trả lại !
Tại Cô có cái tật là xem xong thư mà không delete ngay , cứ  để đấy để xem lại. mà chẳng bao giờ xem.
Cô Vân


Kính thưa Cô,

Sao mà Cô trò có nhiều bệnh chung vậy Cô  Cheesy
Thế thì mới là học trò chứ ha Cô  Cheesy
Địa chỉ email binh_my này xài từ xưa bao nhiêu năm nay nên mỗi ngày đủ thứ tin tức, bài vở, thư từ khắp nơi gửi về cả hơn 200 cái, chỉ cần vài ngày không kịp vào xem rồi delete những files nặng đi thì nó hết chỗ chứa luôn, ai gửi nó không nhận nữa, y như Cô bị vậy đó Cô  Tongue Trường họp như Cô và em đáng lẽ nên dùng cái địa chỉ email của hãng internet mà mình mướn đó Cô , nó không bị giới hạn như những cái free như yahoo, nhưng nhiều khi không ai muốn đổi địa chỉ email vì phải gửi thư thông báo nhiêu khê  quá.  Undecided

Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #158 - 11. Nov 2007 , 05:53
 
Em Mỹ ơi ,
Sao em và Cô giống nhau nhiều chuyện thế ! Cô có nhiều địa chỉ e-mail  nên phải chạy lung tung mà cái nào cũng trên 10 cái một ngày  Cô chỉ trả lời những thư viết trực tiếp còn những thư gởi theo cả nhóm Cô chỉ để dành để đọc sau vì vậy mới nhiều , rồi quên delete nên nó mơi chất chồng và càng ngày càng lười để delete  ai cũng kêu trời khi gởi thư cho Cô vì bị trả lại. Có lẽ một ngày nào đó {?} Cô phải để dành riêng một ngày để làm chuyện này  nhưng chẳng biết khi nào mới thi hành được đây?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #159 - 11. Nov 2007 , 06:47
 
ngo_thi_van wrote on 11. Nov 2007 , 05:53:
Em Mỹ ơi ,
Sao em và Cô giống nhau nhiều chuyện thế ! Cô có nhiều địa chỉ e-mail  nên phải chạy lung tung mà cái nào cũng trên 10 cái một ngày  Cô chỉ trả lời những thư viết trực tiếp còn những thư gởi theo cả nhóm Cô chỉ để dành để đọc sau vì vậy mới nhiều , rồi quên delete nên nó mơi chất chồng và càng ngày càng lười để delete  ai cũng kêu trời khi gởi thư cho Cô vì bị trả lại. Có lẽ một ngày nào đó {?} Cô phải để dành riêng một ngày để làm chuyện này  nhưng chẳng biết khi nào mới thi hành được đây?
Cô Vân  


Kính thưa Cô Vân,

Hôm thứ năm em đã  gửi email cho Cô vào cả 3 địa chỉ mà cái nào cũng đầy hết hay sao đó Cô ơi , vì em không thấy email Cô viết hoặc từ bên Đức  Wink

Cô ơi, tuần trước Bội Anh phôn cho em hỏi thăm vì nghe rằng em té đau lưng . Em không ngờ,  sao mà có con người tình nghĩa và chu đáo quá như vậy.
Thỉnh thoảng em cứ nghĩ đến Bội Anh và muốn phôn thăm nhưng lại thôi vì không biết nói chuyện gì, sợ Bội Anh lại nghĩ đến chị Tâm và lại khóc. Mà đúng vậy, mấy  tuần trước em phôn hỏi số phôn em chị Tâm để thăm bà cụ thì Bội Anh vẫn khóc.  
Lần này phôn thăm em rồi mới nói dăm câu chuyện là lại " nhớ Má quá Cô ơi " và lại khóc. Thương quá Cô ơi !
Back to top
« Last Edit: 11. Nov 2007 , 06:48 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #160 - 15. Nov 2007 , 06:01
 
KINH CHAO QUY CO VA TAT CA THAN MEN,
HOM NAY CHOT NHO DEN CHI THANH TAM, CƯƠC HOP BAU TAN BCH LVD SAP DEN, NHO CHI DAN DAT CHO MOI NGƯƠI DƯƠC THƯƠNG YEU NHAU HON, VA DOAN KET NHAU  THEM.
CAM ON QUY CO DA DANH BAO NHIEU THOI GIAN QUY BAU, CUNG SAT CANH BEN NHAU , GAY QUY CHO LVD CHUNG TA NGAY THEM TOT DẸP

XIN LOI TAT CA, EM THI HOC QUA CHAM, CU TAP BO DAU HOAI MA CHUA DƯƠC..XIN CAM PHIEN BO LOI CHO EM NHẸ

THAN AI KINH CHUC QUY THAY CO, CUNG TOAN THE D  Đ DƯƠC MOI SU MAY MAN VA NHU Y LƯỢN
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
VuNgocMai
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 21
VietnRe: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội
Reply #161 - 15. Nov 2007 , 07:18
 
Em Tuý Vân thân thương,

Chào mừng em Tuý Vân mới gia nhập làng Web. LVD.
Em đánh máy không dấu thiên hạ vẫn đọc được như thường, đứng ngại vì ai cũng có nhu cầu đọc, song lại rất lười viết.  Cho nên được đọc thư em là mừng rồi.
Cô có đi dự "Ðại Hội Heo Vàng" ở San Diego, vui lắm.  Thầy Ngà và Tân Hương múa rất dẻo, làm phòng họp huyên náo hẳn lên với những tiếng cười không dứt.  Còn thức ăn thì ôi thôi sao mà nhiều thế. tha hồ mà to go. Vậy lần sau em nhớ thu xếp đi dự nhé, để cô nhắc gia chủ mời em cho thêm đông vui.

Còn về dấu tiếng Việt, nếu em muốn thì có thể theo Vietnamese accent keys của VNI "Sắc, Huyền, Hỏi, Ngã, Nặng,  Mũ, Móc, Ngược (dấu á), Ngang" úng vào các số 1 (cho dấu sắc), 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 cho các dấu kế tiếp theo thứ tự trên. 

Cô chúc em một ngày vui.

Cô Ngọc Mai
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #162 - 15. Nov 2007 , 18:23
 
Em Mỹ thương
Cuối tuần nay Cô sẽ gọi cho Bội Anh  mấy hôm nay Cô bận quá , mỗi lần nghĩ đến Bội Anh là Cô không thể tưởng tượng được trên đời này có được một người con nuôi như vậy.

Em Tuý Vân thương
Cô trước kia cũng không biết đánh dấu đâu  bây giờ chỉ có khi nào vào đây mới phải đánh dấu thôi  em cứ viết chữ không dấu đi  nếu có sai để đoán cho vui.
Cô Vân


Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #163 - 20. Nov 2007 , 12:56
 
KINH THUA CO MAI VA CO VAN ,
THAT LA XAU HO, HOC HOAI MA KHONG DƯƠC, THOI RANG HOC VAY, QUY CO THONG CAM CHO HOC TRO...CHAM NHU RUA VẠY
THAY HINH SN THAY NGA VUI QUA, RAT TIEC DAO NAY GAN LE, EM RAT BAN, HOM NAY MOI CHAY VOI VAO THAM QUY CO VA CAC ANH CHI EM BAN DẠY
 
  HY VONG MUA THANKSGIVING NAM NAY, SE MANG LAI NHUNG NGAY THAT AN VUI VA HOAN HAO, DEN VOI DAI GD LVD CHUNG TẠ

NAM NAY KHONG CO CHI T4, CHIA VUI VOI CHUNG TA, NHUNG EM NGHI, CHI LUC NAO CUNG MIM CƯƠI VA SOI SANG CON DƯƠNG CHUNG TA DANG DI, GIUP DO QUY THAY CO VA LVD CON LAI TAI VN.

PS : QUY CO NHO DUNG PHAT EM QUY GOI NHA.....NHAT QUY NHI MA, THU 3 LA HOC TRO TUY VAN DAY A....
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #164 - 24. Nov 2007 , 08:47
 
Hai em Đặng Mỹ và Đậu Đỏ ơi
Không biết tại sao mà hai lần viết thơ cho Phương Huê, và Túy Vân khi bấm " Gởi Đi " đều bị mất  Cô phải viết lại cho PH lần thứ hai mới gởi được , còn bây giờ mới viết cho Tuý Vân xong gởi đi cũng bị mất luôn.
Em Túy Vân ơi Cô viết cho em mà không gởi được , nó biến đi đâu rổi.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #165 - 27. Nov 2007 , 03:22
 
Em Túy Vân thương mến ,
Nếu em có đọc cái thư này thì cho Cô biết gấp tin tức của Bà hiệu Trưởng Ngọc Hương bây giờ như thế nào rồi? Có gọi được đ/t không? Nếu có thì cho Cô xin số đ/t của Bà Hương.
Cám ơn em
Cô vẫn liên lạc thường xuyên với Bội Anh , thật là môt người con nuôi hiếm thấy trên cõi đời này !
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #166 - 29. Nov 2007 , 16:22
 
Em Mỹ thương
Cô vào đây thấy báo là Cô có message mà không thấy ở đâu hết? Em có biết ai nhắn Cô không?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #167 - 17. Dec 2007 , 05:12
 
CO VAN KINH MEN,
HOM TRƯƠC EM CO NOI CHUYEN DƯƠC VOI BA HT HƯƠNG, NHUNG BA NOI BAY GIO O VOI CHAU TAI SF, NEN KHONG TIEN LIEN LẠC
  KHI BA CHO HAY TIN MOI, EM NHAN CO LIEN NHẠ

  HY VONG GAP LAI BOI ANH NGAY LE TA ON THAY CO NAM NẠY
EM SE GOI THO THAM OB NGOAI CUA BOI ẠNH

KINH CHUC CO NHIEU NIEM VUI VA NHIEU SUC KHOE LƯỢN
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #168 - 17. Dec 2007 , 17:29
 
Em Túy Vân thương ,
Bây giờ em đi chơi mới về đấy phải không? Hôm nọ Cô có đươc nói chuyên với Bà Hương  nhưng Bà có vẽ mệt vì vây mà Cô không cho đ/t cho các Cô khác nữa. Nếu em có đia chỉ chỗ ở của Bà Hương thì cho Cô  viết thư thì
Em gắng mời Bôi Anh xuống hop măt ngày 12 tháng 1 này luôn nhé
Thăm em.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #169 - 17. Dec 2007 , 17:32
 
Em Tuý Vân  Cô đang viết nữa chừng đang  sửa lại thì nó tư đông gởi mất. Cô nói là viết thư thì Bà Hương sẽ đoc không bi mêt !
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #170 - 20. Dec 2007 , 05:19
 
CO VAN KINH MEN CUA ẸM
MAY NGAY NAY HOI BAN, NHUNG EM CO GOI ME CUA CHI T4 HOM QUA, BA KHOC VA NHAC CHI HOẠI
BƯƠN  QUA  CO OI, EM CUNG KHONG CAM DƯƠC NƯƠC MAT, TOI CHO NGƯƠI ME , LUC NAO CUNG NHO DEN CON, MAC DU CHI DA RA DI HON 3 THANG.
BA NOI CHI THICH MAN MUA NON CUA CHUNG EM NGAY 2/2/07 VUA QUA, VI CHI T4 HAY DAY HOC TRO MUA NON, SAU KHO BA XEM LAI , THI NGAY HOM SU VAO BINH VIEN..
  GARY CO GOI CARD CAM ON EM VA QUY GD LVD CHUNG TẠ
BA ME CHI T4 CUNG GOI LOI CAM ON TAT CA QUY THAY CO DA VA DANG THAM VIENG GD CHI LƯỢN VA CHUC MOI NGƯƠI CO 1 MUA GS VA NAM MOI HOAN MỴ
  EM SE RANG MOI B A DI DU TIEC LVD CHUNG TA. EM CO MOI BA ME CHI T4, NHUNG BA YEU LAM, KHONG DI DƯỢC BA CHO DI HAWAII VAO THANG 4/ 08 , RAI TRO CHI T4 XƯƠNG BIEN..LAN CƯỢI

HY VONG CHI THIEN THAN T4 SE MANG LAI NIEM VUI VA GIUP LVD CHUNG TA NGAY CANG VUNG MANH.NHU HOI CHI CON SỌNG

HEN CO DIP SẠU
KỊNH
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #171 - 20. Dec 2007 , 17:30
 
Em Túy Vân thương mến ,
Em làm sao mà tìm được đia chỉ của Bà Hương thì cho Cô nhé , Cô muốn viết thư để  thăm Bà trong mây ngày lễ này  Bạch Yến biết đia chỉ nhưng Cô hỏi mà hình như B, Yến quên?
Em nhớ post mấy hình em chup đi du lich cho các Cô các ban thưởng thức đi chứ !   
Bà Cụ của Thanh Tâm có nói đến bài múa nón của các em đã làm Bà nhớ đến Thanh Tâm nhiều lắm.
Cô chắc chẳng bao giờ có thể quên đươc Thanh Tâm đâu.
Hẹn sẽ gặp em 12 tháng sau
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #172 - 20. Dec 2007 , 18:40
 
CO VAN THƯƠNG KINH,
EM MOI GOI BA HƯƠNG, BA NOI CHUYEN RAT VUI VA KHOE HON LAN TRƯỢC EM VOI CHO CO HAY.
D/C   
  85 SOUTH FIF  ST # 503
  SAN JOSE ,   CA  95112

( 408 ) 293- 6482

EM CO MOI BA DI DU TIEC VAO THANG SAU, BA DI KHONG DƯỢC  BA CO GOI LOI THAM TAT CA LVD CHUNG TA.
  CHUC CO MAY MAN VA CO DIP , EM SE DI THAM BẠ
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #173 - 24. Dec 2007 , 04:40
 
Em Túy Vân thương ,
Cô cám ơn em đã quá chu đáo. Cô nghe em nói về Bà HT Hương Cô rất mừng. Cô chắc chắn thế nào Bà Hương cũng rất vui lòng thấy rằng học sinh của trường Lê Văn Duyêt thât là có tình có nghĩa. Cô cũng nhận thấy như vậy đấy.
Cô mong mau găp lại các em.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #174 - 27. Dec 2007 , 04:38
 
CO VAN KINH MEN,
MAY HOM NAY MAC DAU RAT BAN, NHUNG EM VAN NHO DEN QUY CO, VA CAC CHI EM BAN LVD CHUNG TA, SUA SOAN CHO NGAY 1/12/08 SAP DẸN
 
EM DA GOI DEN CO NHIEU THO, NHUNG KHONG DƯƠC CO A, NEN VOI CHAY VAO SAN TRƯƠNG..LA CHAC AN NHU BAP..

NGHE CO NOI SD DANG TAP DOT MAN BIEU DIEN THOI TRANG..BEN SJ CAC CHI EM CUNG MONG THOI GIAN QUA NHANH.DE CO CO HOI NGAN VANG..GAP LAI TAT CA..HY VONG LVD CHUNG TA DƯƠC NHIEU MAY MAN VA THANH CONG..DE KHONG PHU LONG QUY THAY CO..DAY BẠO

  EM VA HANH ( BA CON BAN DI CUA EM ) DINH DI THAM BA HT HƯƠNG, HY VONG TRƯƠC TẸT
ME HANH LA DI CUA EM, DAO NAY HOI YEU, CHU LUC TRƯƠC DI THAM BA LƯƠN, VA THAM BAC QUI CUA CO NUA..

  SANG NAY DAY SOM, THAY  E MAIL CUA CO, MUNG LAM, NEN CO TRO MINH CO DIP TAM SU HOM NẠY

  CHI Đ Đ THƯƠNG, RANG THU XEP DE DI NHA CHI, Đ. MY BAN ROI.TIEC QUA.

Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #175 - 01. Jan 2008 , 05:35
 
Em Tuý Vân thương mến ,
Các em có đinh làm lại màn múa nón không? Cô thấy màn vũ đó rất dễ thương , các em đã là me , bà ngoai nôi mà cư" như các cô thiếu nữ 18. 19 đấy !
Hạnh có về đây để dự ngày 12 tới không? Thương chúc em và Hanh cùng gia đình mọi sư an lành
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #176 - 01. Jan 2008 , 06:27
 
tuy-van wrote on 27. Dec 2007 , 04:38:
CO VAN KINH MEN,
MAY HOM NAY MAC DAU RAT BAN, NHUNG EM VAN NHO DEN QUY CO, VA CAC CHI EM BAN LVD CHUNG TA, SUA SOAN CHO NGAY 1/12/08 SAP DẸN
 
EM DA GOI DEN CO NHIEU THO, NHUNG KHONG DƯƠC CO A, NEN VOI CHAY VAO SAN TRƯƠNG..LA CHAC AN NHU BAP..

NGHE CO NOI SD DANG TAP DOT MAN BIEU DIEN THOI TRANG..BEN SJ CAC CHI EM CUNG MONG THOI GIAN QUA NHANH.DE CO CO HOI NGAN VANG..GAP LAI TAT CA..HY VONG LVD CHUNG TA DƯƠC NHIEU MAY MAN VA THANH CONG..DE KHONG PHU LONG QUY THAY CO..DAY BẠO

 EM VA HANH ( BA CON BAN DI CUA EM ) DINH DI THAM BA HT HƯƠNG, HY VONG TRƯƠC TẸT
ME HANH LA DI CUA EM, DAO NAY HOI YEU, CHU LUC TRƯƠC DI THAM BA LƯƠN, VA THAM BAC QUI CUA CO NUA..

 SANG NAY DAY SOM, THAY  E MAIL CUA CO, MUNG LAM, NEN CO TRO MINH CO DIP TAM SU HOM NẠY

 CHI Đ Đ THƯƠNG, RANG THU XEP DE DI NHA CHI, Đ. MY BAN ROI.TIEC QUA.

 


Túy Vân à,

Đ Đ đọc những dòng chữ của em mà phải thán phục cô Vân có thể đọc và đoán được ý của em, hihi còn Đ Đ thì chỉ hiểu được...phân nửa thôi  Embarrassed  Embarrassed. "mợ Say" liệu mà lo học bỏ dấu tiếng Việt kẻo cả nhà hiểu sai hết thì khổ đó nha  Cheesy.
TV ạ, Đ Đ vừa đi xa về nên không biết có dụ khị OX lái xe đi nữa được không  Undecided  Undecided, nghĩ lái xe đường dài cũng ngại quá em ạ, nhất là khi mình đã tròm trèm 6 bó  Undecided. Đ Đ cũng ham đi lắm nhưng không dám hứa đâu  Embarrassed

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #177 - 06. Jan 2008 , 12:41
 
Em Đâu Đỏ ơi ,
Cô đã từng viết chữ không dấu và đoc thư của moi người gởi đến không dấu nên Cô rất quen với vụ này. Cô thấy viết chữ không dấu đôi khi vui lắm vì hiểu nhầm. đoán sai  và viết như vậy nhanh hơn là viê't như thế này , Cô cứ phải ngừng lai để sửa hoài , có lẽ vì vây mà Cô sợ vào đây chăng? Cô nói đùa đấy ! Đ.Đ. gắng qua chơi ngày 12 di nhé. Các em mới chừng đó tuổi mà đã ngai lái xe , thế các Cô thì sao?       
Em Tuý Vân cứ viết như thế đi , Cô đoc đươc mà !
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #178 - 07. Jan 2008 , 19:26
 
CAM ON CO VAN DA UNG HO CHO ẸM
EM BAY GIO LAM BA NGOAI CU LAN LAM, HOC HOAI MA CHUA DƯƠC, LAM CHO CHI Đ Đ DOAN CO 1 PHAN THOI..EM NGHI GIONG NHU E MAIL, DAU CO AI BO DAU DAU CHI..HI..HI
CON Đ. MY THI DOC.DEN CON MAT NOI DOM DOM..THA TOI CHO BA NGOAI CU LAN NAY NHẠ
  EM HY VONG GIO PHUT CHOT, ANH CHI Đ Đ XUAT HIEN, VA BA CON EM O BEN CHI, NOI BAY GIO CO XE DO HOANG CHAY DEN LA ,  VAO WEEKEND DO CHI Ạ

  THAN AI  KINH CHAO CO VAN, VA CHI Đ Đ , LAN NAY THIEU 1 VAI CHI, NEN HY VONG CO XEM LAI DVD NAM CU 2/2/07. THU BAY NAY..SE BI MAT CHO CO NHE.
  EM E MAIL CO NHIEU LAN , MA KHONG DƯƠC, VAO DAY LA CHAC AN NHU BAP..HA CHI Đ ĐO
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #179 - 08. Jan 2008 , 03:34
 
Em Tuy Van thương ,
Co cung bat chươc em danh may khong dau cho le.
Thu bay nay cac em lam cai gi ma " bi mat " day? Co phai bo hai chu " bi mat " vao trong ngoac , chu Co viet bi mat day , thi se co nhieu ngươi doan bay do.
Co phai di lam bay gio. Hen em thu bay nay.
Co Van
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #180 - 08. Jan 2008 , 04:14
 
ngo_thi_van wrote on 08. Jan 2008 , 03:34:
Em Tuy Van thương ,
Co cung bat chươc em danh may khong dau cho le.
Thu bay nay cac em lam cai gi ma " bi mat " day? Co phai bo hai chu " bi mat " vao trong ngoac , chu Co viet bi mat day , thi se co nhieu ngươi doan bay do.
Co phai di lam bay gio. Hen em thu bay nay.
Co Van


Thưa cô Vân lúc nào cũng cẩn thận nên tránh được, còn cô em lười TV thì thế nào cũng có ngày chọc chúng em cười bể bụng về cái tội này  Grin. nay lại ỷ vừa lên chức bà ngoại nên giọng điệu cũng giống "cu nặng cụ" lắm  Grin.
Thưa cô em cũng tính chọc em gái TV viết không bỏ dấu, nhưng lại sợ bị cô kí đầu nên...chạy lẹ  Tongue  Tongue. Thứ bảy này gặp cô cô đừng bắt phạt em nhé.Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
anh_thu_Tran
Gold Member
*****
OfflinePosts: 3619
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #181 - 08. Jan 2008 , 10:50
 
Quote:
Thưa cô Vân lúc nào cũng cẩn thận nên tránh được, còn cô em lười TV thì thế nào cũng có ngày chọc chúng em cười bể bụng về cái tội này  Grin. nay lại ỷ vừa lên chức bà ngoại nên giọng điệu cũng giống "cu nặng cụ" lắm  Grin.
Thưa cô em cũng tính chọc em gái TV viết không bỏ dấu, nhưng lại sợ bị cô kí đầu nên...chạy lẹ  Tongue  Tongue. Thứ bảy này gặp cô cô đừng bắt phạt em nhé.
   Ố ồ....cô em Đậu Đỏ và anh Dạ cưng chiều dzợ nên bằng lòng đưa nàng đi dự Đại hội đó hả  Huh Huh Huh Xin hoan nghênh hai dzợ chồng son này thật nhiều đấy nha.
  Cho chị được gửi lời thăm đến tất cả GS và bạn bè ngày hôm ấy với nhé.
   Cô Vân mà thấy em có mặt thì sẽ ôm em thắm thiết chứ làm sao bắt quỳ gối cho đành ha cô Vân  Grin Grin Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10703
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #182 - 08. Jan 2008 , 19:01
 
CAM ON CO VAN DA BEN PHE TV LƯƠI BIENG NẠY
BAY GIO LEN CHUC BA NGOAI..NEN GIA LAM  CU NANG , MOT CHUT VAY MẠ
HOAN HO ANH CHI Đ Đ  CA HAI TAY VA 2 CHAN CUA CHAU NGOAI ALEX NHẠ
DANG MY CON KHONG MAU MA XUAT HIEN,,,CO THE THAY DOI GIO PHUT CHOT NHA..Đ MY OI. NHO BAN GAN CHET NE.

CO VAN NHO DUNG BAT AI QUY GOI THI..CHAC AI CUNG CHAY VE HET.CO Ạ
  TV NON NONG GAP LAI DAI GD LVD NGAY THU 7...CU DEM TUNG GIO, TUNG NGAY DAY...Đ MY ỌI


Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #183 - 10. Jan 2008 , 18:03
 
Hoan hô em Đậu Đỏ và Dạ Cung lắm đấy , Anh Thư nói đúng đấy , gặp lại hai em thì Cô tha cho cái tội đoán bậy. Cô đo.c thư của Túy Vân đôi khi cũng phải đoán hoài mới ra đấy , dầu Cô rất là " siêu " về viết không dấu đấy nhé. Cô mong mau đến ngày thứ bảy này .Nếu mà em Anh Thư làm mot surprise nữa thì vui biết mấy !!!!
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #184 - 10. Jan 2008 , 18:17
 
ngo_thi_van wrote on 10. Jan 2008 , 18:03:
Hoan hô em Đậu Đỏ và Dạ Cung lắm đấy , Anh Thư nói đúng đấy , gặp lại hai em thì Cô tha cho cái tội đoán bậy. Cô đo.c thư của Túy Vân đôi khi cũng phải đoán hoài mới ra đấy , dầu Cô rất là " siêu " về viết không dấu đấy nhé. Cô mong mau đến ngày thứ bảy này .Nếu mà em Anh Thư làm mot surprise nữa thì vui biết mấy !!!!
Cô Vân  


Cô ơi sáng mai em bắt đầu đi rồi đó  Grin, nhưng mà trưa thứ 7 mới được gặp cô. Em nghe cô Ngọc Mai nhắc BTC nhớ cho "mấy em ở xa "  ngồi gần sân khấu 1 tị làm em thương cô Mai quá chừng . Mỹ ơi xếp áo quần leo lên máy bay đi, cô Mai đang "gạ" chổ ngồi tốt cho bọn mình kìa  Grin  Grin

Back to top
« Last Edit: 10. Jan 2008 , 18:46 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #185 - 10. Jan 2008 , 19:02
 
Quote:
Cô ơi sáng mai em bắt đầu đi rồi đó  Grin, nhưng mà trưa thứ 7 mới được gặp cô. Em nghe cô Ngọc Mai nhắc BTC nhớ cho "mấy em ở xa "  ngồi gần sân khấu 1 tị làm em thương cô Mai quá chừng . Mỹ ơi xếp áo quần leo lên máy bay đi, cô Mai đang "gạ" chổ ngồi tốt cho bọn mình kìa  Grin  Grinhihihi, Để em xem giá vé nhé  Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #186 - 10. Jan 2008 , 20:24
 
Quote:
hihihi, Để em xem giá vé nhé  Grin


Phải rồi, làm lè lẹ đi nhang!! Tên nào nói xạo làm thím Lèo thì phải tội đó  Roll Eyes  Roll Eyes  Tongue

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #187 - 10. Jan 2008 , 20:30
 
Quote:
Phải rồi, làm lè lẹ đi nhang!! Tên nào nói xạo làm thím Lèo thì phải tội đó  Roll Eyes  Roll Eyes  Tonguexời ơi, giờ này còn làm billing nè  Roll Eyes Thứ sáu rồi còn mua vé đi đâu nữa  Shocked
hí hí , nói vậy cho đỡ ghiền đó mà  Shocked Grin tội lội xuống sông hết tội  Grin

TB : Nôn quá nên chƯa ngủ được để mai sớm đi hả chị?  Grin Anh Chị đi vui nhang , nhớ cho em kính lời thăm các Thày Cô nhé chị  Wink

Back to top
« Last Edit: 10. Jan 2008 , 20:37 by Đặng-Mỹ »  
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #188 - 10. Jan 2008 , 20:36
 
Quote:
xời ơi, giờ này còn làm billing nè  Roll Eyes Thứ sáu rồi còn mua vé đi đâu nữa  Shocked
hí hí , nói vậy cho đỡ ghiền đó mà  Shocked Grin tội lội xuống sông hết tội  GrinÊ thím lèo nói còn thiêu thiếu cái gì đó nghen. Nguyên văn là " có tội lội xuống sông chổng...m.. hết tội "  Tongue , Grin, nhớ dzị mà không biết co đúng không , đợi tra tự điển đã  Cheesy.
Mèn ơi Nhà giàu mà còn bill bịnh nhân làm chi, làm ơn làm phước đi mờ  Grin  Grin

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #189 - 10. Jan 2008 , 20:38
 
Quote:
xời ơi, giờ này còn làm billing nè  Roll Eyes Thứ sáu rồi còn mua vé đi đâu nữa  Shocked
hí hí , nói vậy cho đỡ ghiền đó mà  Shocked Grin tội lội xuống sông hết tội  Grin

TB : Nôn quá nên chƯa ngủ được để mai sớm đi hả chị?  Grin Anh Chị đi vui nhang , nhớ cho em kính lời thăm các Thày Cô nhé chị  WinkKỳ này có Tuyết Ngố đi nữa đó Mỹ ạ. Vậy mà em không chịu rán gì cả  Undecided  Undecided

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #190 - 10. Jan 2008 , 20:39
 
Quote:
Ê thím lèo nói còn thiêu thiếu cái gì đó nghen. Nguyên văn là " có tội lội xuống sông chổng...m.. hết tội "  Tongue , Grin, nhớ dzị mà không biết co đúng không , đợi tra tự điển đã  Cheesy.
Mèn ơi Nhà giàu mà còn bill bịnh nhân làm chi, làm ơn làm phước đi mờ  Grin  Grinhí hí , em chỉ biết lội sông thôi còn cái đó là chị mới chế mắm muối thêm hả  Grin Grin
Đọc em viết TB ở trên đi chị  Wink
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #191 - 10. Jan 2008 , 20:42
 
Quote:
Kỳ này có Tuyết Ngố đi nữa đó Mỹ ạ. Vậy mà em không chịu rán gì cả  Undecided  UndecidedVậy hả chị? em xui quá  hà, kỳ này đông vui quá ! LVD 73 cũng đi đông lắm. Càng nói càng tiếc,  càng mất ngủ  Undecided
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #192 - 10. Jan 2008 , 20:43
 
Quote:
hí hí , em chỉ biết lội sông thôi còn cái đó là chị mới chế mắm muối thêm hả  Grin Grin
Đọc em viết TB ở trên đi chị  Wink


Lại nói dóc, em thì cả lội sông cũng không biết thì đúng hơn hahaha. My biểu chị đọc khúc nào? Nôn quá chưa đi ngủ, hay cho Mỹ gởi lời thăm các cô?? Đọc hết rồi mà vẫn chưa thấy Mỹ gởi lời gì ??  Roll Eyes  Grin

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #193 - 10. Jan 2008 , 20:47
 
Quote:
Lại nói dóc, em thì cả lội sông cũng không biết thì đúng hơn hahaha. My biểu chị đọc khúc nào? Nôn quá chưa đi ngủ, hay cho Mỹ gởi lời thăm các cô?? Đọc hết rồi mà vẫn chưa thấy Mỹ gởi lời gì ??  Roll Eyes  Grinhihihi, sông kiểu chị nói như thế thì là sông cạn sấp sấp thôi mà Cheesy, sắn quần lên qua mắt cá thì em lội được chứ   Grin Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #194 - 10. Jan 2008 , 20:48
 
Quote:
Lại nói dóc, em thì cả lội sông cũng không biết thì đúng hơn hahaha. My biểu chị đọc khúc nào? Nôn quá chưa đi ngủ, hay cho Mỹ gởi lời thăm các cô?? Đọc hết rồi mà vẫn chưa thấy Mỹ gởi lời gì ??  Roll Eyes  Grinhihihi, sông kiểu chị nói như thế thì là sông cạn sấp sấp thôi mà Cheesy, sắn quần lên qua mắt cá thì em lội được chứ   Grin Grin
Nói em không gửi gì làm em tủi em bay qua bi giờ  Wink
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #195 - 11. Jan 2008 , 04:56
 
Các em ơi ,
Ai mà không chịu đi kỳ này là tiếc lắm đấy nhe' ! Ngàn năm một thuở đấy các em ơi !
Đậu Đỏ giỏi lắm , nhắc Dạ Cung lái xe cẩn thận nhé.
Cô Mai thì luôn luôn thương yêu các em rồi , cứ nhõng nhẽo với Cô Mai là được chiều ngay.
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
VuNgocMai
YaBB Newbies
*
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 21
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #196 - 11. Jan 2008 , 17:33
 
Roll Eyes
Co Ngo  Van noi xau tui cai gi do.  Chieu ai va chieu the nao moi dươc chụ.  Ua sao bay gio khong danh dau dươc nua, la nhị  Thoi ta ngung but dạy
Ngoc Mai
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #197 - 12. Jan 2008 , 03:25
 
Bị bắt quả tang đang nói xấu rồi ! xo lì nghe Ngọc Mai. Lo mà bỏ dấu vào đi chứ ngày hôm qua đọc thư của em Cần bảo là Thuận sẽ nấu : " ca bung va dau ran " mình mới đọc cứ nghĩ là nấu món gì mà có bụng cá và đầu rắn ! Eo ơi khiếp quá !!!!
Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #198 - 14. Jan 2008 , 03:29
 
ngo_thi_van wrote on 12. Jan 2008 , 03:25:
Bị bắt quả tang đang nói xấu rồi ! xo lì nghe Ngọc Mai. Lo mà bỏ dấu vào đi chứ ngày hôm qua đọc thư của em Cần bảo là Thuận sẽ nấu : " ca bung va dau ran " mình mới đọc cứ nghĩ là nấu món gì mà có bụng cá và đầu rắn ! Eo ơi khiếp quá !!!!
Vân    

Thưa cô Vân,
Tối hôm ấy chúng ta được chị Cần và chị Thuận cho ăn một bửa "bụng cá và đầu rắn" ngon hết xẩy , cô nhỉ  Cheesy, ủa mà sáng nay cô Vân và cô Thu cùng vào trường cùng 1 lúc, thế cô Vân chưa đến cô Thu à???
Tối qua đến 10:00pm tụi em mới về tới nhà, ái da là mệt nhưng mà rất vui, chưa gì mà đã nhớ các cô và các chị em rồi. Cô Thu thương mến ơi, cô làm ơn đăng lại cho cả nhà xem bài thơ bất hủ của cô nhé, cả lời Việt lẫn lời Anh , cô nhé  Cool  Cool

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
thule
Gold Member
*****
Offline


Thành Viên Xuất Sắc
*Năm 2010*

Posts: 3836
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #199 - 14. Jan 2008 , 18:05
 
Đang  hỏi không biết tối qua em gái về có sớm sủa không?  Đi chơi gì mà dữ thần vây.  Cô đang viết một Thư Tâm Tình mới đây.  Để cảm ơn tất cả đã cho cô một ngày không như mọi ngày.
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #200 - 14. Jan 2008 , 18:10
 
thule wrote on 14. Jan 2008 , 18:05:
Đang  hỏi không biết tối qua em gái về có sớm sủa không?  Đi chơi gì mà dữ thần vây.  Cô đang viết một Thư Tâm Tình mới đây.  Để cảm ơn tất cả đã cho cô một ngày không như mọi ngày.


Kính thưa Cô,

Em đang chờ đây Cô ơi  Cheesy
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #201 - 14. Jan 2008 , 18:11
 
thule wrote on 14. Jan 2008 , 18:05:
Đang  hỏi không biết tối qua em gái về có sớm sủa không?  Đi chơi gì mà dữ thần vây.  Cô đang viết một Thư Tâm Tình mới đây.  Để cảm ơn tất cả đã cho cô một ngày không như mọi ngày.


Hic hic Cô biết rồi em có đi chơi gì đâu, thân mang đầy "trọng trách" mà  Tongue Embarrassed  Embarrassed, đến giờ này mà tai em vẫn còn lùng bùng tiếng ai đó hỏi làm sao mà post movie phần các cô hát cho cả nhà xem kìa  Tongue. Thôi em để cho U trẻ trả lời hộ, nàng ta rành 6 câu hơn em là cái chắc rồi  Tongue  Tongue 

Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
tuyet_ngo
Gold Member
*****
OfflinePosts: 912
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #202 - 14. Jan 2008 , 18:18
 
Quote:
Hic hic Cô biết rồi em có đi chơi gì đâu, thân mang đầy "trọng trách" mà  Tongue Embarrassed  Embarrassed, đến giờ này mà tai em vẫn còn lùng bùng tiếng ai đó hỏi làm sao mà post movie phần các cô hát cho cả nhà xem kìa  Tongue. Thôi em để cho U trẻ trả lời hộ, nàng ta rành 6 câu hơn em là cái chắc rồi  Tongue  Tongue Há ! Ai biểu cầm quạt phe phẩy lại ở sát bên nên phải réo đó. Em tính telephone mà thấy 10 P.M nên tha cho đó Grin Grin. Còn quở rầy nhè nhẹ em nữa Cry Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #203 - 14. Jan 2008 , 18:33
 
Quote:
Hic hic Cô biết rồi em có đi chơi gì đâu, thân mang đầy "trọng trách" mà  Tongue Embarrassed  Embarrassed, đến giờ này mà tai em vẫn còn lùng bùng tiếng ai đó hỏi làm sao mà post movie phần các cô hát cho cả nhà xem kìa  Tongue. Thôi em để cho U trẻ trả lời hộ, nàng ta rành 6 câu hơn em là cái chắc rồi  Tongue  Tongue  hí hí, em cũng họ Đổ mà Cheesy, vừa mới lẹ làng đổ một cái ào qua bên ao nhà sư huynh rồi  Grin
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #204 - 14. Jan 2008 , 18:37
 
Quote:
hí hí, em cũng họ Đổ mà Cheesy, vừa mới lẹ làng đổ một cái ào qua bên ao nhà sư huynh rồi  Grin


Bửa nay computer nằm vạ hay sao mà chạy chậm hơn rùa, cái laptop này đi đâu cũng mang theo nên nó eo sèo quá, sắp sửa vào bảo tàng viện rồi chắc  Tongue  Roll Eyes  Roll Eyes. Mỹ giúp hộ cô Mai đang bị trouble với khg đánh dấu được

Back to top
« Last Edit: 14. Jan 2008 , 18:38 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
tuyet_ngo
Gold Member
*****
OfflinePosts: 912
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #205 - 14. Jan 2008 , 18:43
 
Quote:
Hic hic Cô biết rồi em có đi chơi gì đâu, thân mang đầy "trọng trách" mà  Tongue Embarrassed  Embarrassed, đến giờ này mà tai em vẫn còn lùng bùng tiếng ai đó hỏi làm sao mà post movie phần các cô hát cho cả nhà xem kìa  Tongue. Thôi em để cho U trẻ trả lời hộ, nàng ta rành 6 câu hơn em là cái chắc rồi  Tongue  Tongue Quote:
hí hí, em cũng họ Đổ mà Cheesy, vừa mới lẹ làng đổ một cái ào qua bên ao nhà sư huynh rồi  Grin


Hu ! Hu! Cry Cry Cry Cả nhà hông ai chịu chỉ hết à! Cry Cry Cry. Còn đá qua đá lại như là trái banh nữa nè chời  Cry Cry Cry
Back to top
 
 
IP Logged
 
Đặng-Mỹ
Gold Member
*****
Offline


Đậu Xanh, U trẻ,
Thiên Nga, Nghi Nương

Posts: 14708
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #206 - 14. Jan 2008 , 19:42
 
tuyet_ngo wrote on 14. Jan 2008 , 18:43:
Hu ! Hu! Cry Cry Cry Cả nhà hông ai chịu chỉ hết à! Cry Cry Cry. Còn đá qua đá lại như là trái banh nữa nè chời  Cry Cry Cry


hehe, nín đi mà,  Cheesy Đã biểu là chờ sư huynh mà. Tại My không rành. My chỉ biết là em sign up vô youtube.cọm, upload lên đó, rồi mang link vào đây , nhưng coi mờ tịt, xấu lắm. Chờ sư huynh chỉ cách khác đi nhang.  Wink
Back to top
 
 
IP Logged
 
ngo_thi_van
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 11072
Gender: female
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV
Reply #207 - 15. Jan 2008 , 03:16
 
Em Đậu Đỏ thương ,
Cô đi về mà còn nhớ đến món ăn " bất hủ " đó.
Em đã làm xong " bổn phận " đối với con gái em chưa? Em đi về khuya vậy chắc là đã mua xong rồi , còn bị la không? Một lần nữa Cô cám ơn Ông Tài đã chở em qua đây với các Cô.
Cô cũng đang định nói Cô Thu đăng hai bài đó lên cho mọi người thưởng lãm đấy. Cô không ngờ Cô Thu cũng là thi sĩ đấy , lại là ngâm sĩ nữa sao mà nhiều nghề vậy ! Bài thơ hay qu'a phải không em?
Đặng Mỹ bây giờ chắc đang ngồi tiếc hùi hụi sao không đi?
Cô Vân
Back to top
 
 
IP Logged
 
dacung
Gold Member
*****
Offline


Thất bại lớn nhất
là sợ thất bại!

Posts: 1378
Re: Thanh Tâm - Cựu Hội Trưởng hội AH LV