Ai Huu Trung Hoc Le Van Duyet
Trường Trung Học Lê Văn Duyệt - Tin Hoa Kỳ  
  Chào Du Khách. Xin Gia nhập hay Ghi Danh
 

Nếu có trở ngại kỹ thuật khi ghi danh vào diễn dàn, xin liên lạc ngdangmy@gmail.com


  Kho Hình Trang chánhTrợ giúp Tìm kiếmGia nhậpGhi Danh  
 
Pages: 1 ... 5 6 7 
Send Topic In ra
Tin Hoa Kỳ (Read 13282 times)
Mytat
Gold Member
*****
Offline


Peace - Love - Happiness

Posts: 5276
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #90 - 05. Nov 2012 , 11:02
 Lockheed Martin is laying off 123,000 workers just weeks before Christmas.


The worst part of this is Obama wants to use taxpayer money to get them to delay the announcement until after the election!Lockheed Martin is laying off 123,000 workers just weeks before Christmas.

This needs to go far and wide before Early Voting starts.
   
The President is trying to hold off any announcement until after the election. This will make a significant increase to the questionable 7.8 % Unemployment number.
      
Lockheed is going to lay off 123,000 defense workers due to Obama's downsizing of the military.  This hit the Drudge report yesterday. This is true!  I checked it on Google
      
The law requires Lockheed to give 60-day notice to all to-be-fired employees within 60 days. That drop dead date would be November 1st. Since this would be devastating for his reelection, Obama has promised that our government would cover all Lockheed severance packages to fired employees if Lockheed would not release the names and locations of those losing their jobs until after the election! Do you have any idea how many millions that will cost the taxpayer?       
This posting is from a defense contract newspaper called The Hill.  You can read the details below:
             
http://thehill.com/blogs/defcon-hill/industry/259517-graham-says-hell-block-
reimbursements-in-layoff-notice-fight
<http://thehill.com/blogs/defcon-hill/industry/259517-graham-says-hell-block
-reimbursements-in-layoff-notice-fight>


Go to vote - go to vote - go to vote -go to vote


Back to top
 

Friendship is a rainbow between 2 hearts sharing 7 colors: hoahong.gif Secret hoahong.gif Truth hoahong.gifSadness hoahong.gifFaith hoahong.gif Happiness hoahong.gifRespect hoahong.gif Love hoahong.gif
 
IP Logged
 
thubeo
Gold Member
*****
Offline


thuxưa

Posts: 3948
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #91 - 22. Aug 2014 , 23:49
 


TIN NÓNG TIN NÓNG
....
TIN VUI CHO NHÂN LOẠI: THUỐC ĐẶC TRỊ EBOLA CỦA MỸ ĐÃ THÀNH CÔNG !!!
Sau khi bị nhiễm vi rút EBOLA tại Châu Phi, bác sĩ Kent Brantly và bà Nancy Writebol được Mỹ đưa về nước chữa trị tại nhà thương Emory University Hospital, Atlanta.

Thuốc trị Ebola được một nhà thuốc Mỹ tại San Diego California Mapp Biopharmaceutical Inc phối hợp cùng Sở Y Tế Canada đã sáng chế ra và được đem chữa trị bác sĩ Kent Brantly và Nancy Writebol.

Sau 2 tuần chữa trị, vi rút EBOLA đã hoàn toàn bị tiêu diệt. Chiều nay (giờ Mỹ), BS Kent Brantly và bà Nancy Writebol đã được phép rời khỏi bệnh viện.

Tuy là thuốc được sáng chế để chữa trị vi rút EBOLA, nhưng trước đây chỉ thử nghiệm trên chuột và khỉ, chưa từng chữa trị cho loài người.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm góp ý với báo New York Times, cho rằng từ 50% - 55% bệnh nhân lành bệnh là nhờ vào kháng thể và thuốc chỉ trợ giúp thêm phần còn lại.

Cả thế giới lo lắng, hồi hộp chờ đợi kết quả. Tin vui hôm nay là một tin mừng hiếm quí cho nhân loại. Con đường trước mặt là sẽ thử nghiệm nhiều hơn nữa để có thể tiến xa hơn. Nhiều bác sĩ đã phát minh thêm các phương pháp vật lý trị liệu mới để phối hợp cùng với loại thuốc huyết tương nầy.

Tuy đây là một biến cố vô cùng to lớn của thế kỷ 21 của ngành y khoa, tuy nhiên theo Tiến sĩ Anthony Fauci góp ý là cần thời gian để xác định thêm về vấn đề trị liệu nầy.

Nguyễn Thùy Trang
Back to top
 

...
HOÀNG SA -TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #92 - 23. Oct 2016 , 19:51
 


Thượng nghị sĩ Tillis: Cải tổ Obamacare


...

Thượng nghị sĩ TillisWashington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ Thom Tillis nhắc tới những hậu quả tiếp tục của Obamacare và tác động của nó tới các gia đình trên toàn tiểu bang North Carolina.

Theo ông Tillis, nay chỉ còn một hãng bán bảo hiểm trong chương trình trao đổi Obamacare tại 95 trong số 100 quận thuộc tiểu bang của ông. Nhiều gia đình sẽ phải chịu mức bảo phí tăng tới 25% trong năm tới. Vị thượng nghị sĩ tiểu bang North Carolina kêu gọi cải tổ hợp lý Obamacare. Ông cho rằng có cách tốt hơn để phát triển và hiện đại hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ.

Theo ông Tillis, đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội đưa ra một cách tiếp cận khác nhiều. Họ lắng nghe sự thất vọng mà người dân Hoa Kỳ phải chịu. Đảng Cộng Hòa theo đuổi cải tổ hợp lý để thay thế Obamacare. Những cải tổ đưa quyết định y tế trở lại tay bệnh nhân và bác sĩ. Những cải tổ của đảng Cộng Hòa sẽ cho phép các gia đình mua chương trình bảo hiểm mà họ cần. Những cải tổ tập trung vào bệnh nhân, như của Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, sẽ giảm chi phí y tế, trong khi giúp bảo vệ người Mỹ bị bệnh trước, mà không cần phải có những yêu cầu tốn kém của chính phủ.

Theo ông Tillis, người Mỹ có một lựa chọn khó khăn để xác định tương lai chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ. (Mai Đức)


Source: SBTN
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
thubeo
Gold Member
*****
Offline


thuxưa

Posts: 3948
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #93 - 07. Apr 2017 , 09:10
 


Trung Đông bắt đầu ‘nóng,’ Mỹ bắn hơn 50 hỏa tiễn Tomahawk vào Syria

 
April 6, 2017

...


Hình do Hải Quân Mỹ đưa ra cho thấy một hỏa tiễn Tomahawk bắn từ khu trục hạm USS Ross vào căn cứ quân sự của Syria. (Hình: Mass Communication Specialist 3rd Class Robert S. Price/U.S. Navy via AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Hoa Kỳ bắn hơn 50 hỏa tiễn Tomahawk vào một căn cứ ở Syria hôm Thứ Năm, được coi là nơi chính phủ quốc gia Trung Ðông này sử dụng để các máy bay cất cánh rồi tấn công bằng vũ khí hóa học xuống một thị trấn ở phía Bắc tỉnh Idlib, làm gần 100 người thiệt mạng trước đó hai hôm.
Theo đài truyền hình NBC, những hỏa tiễn này được bắn từ hai khu trục hạm của Mỹ trong biển Ðịa Trung Hải.
Theo AP, Tổng Thống Donald Trump nói rằng vụ tấn công bằng hỏa tiễn này là “quyền lợi an ninh tối quan trọng của Hoa Kỳ.”
Mục tiêu của cuộc tấn công này là phi trường Ash Sha’irat trong tỉnh Homs ở phía Tây Syria, các giới chức cho biết.
Hiện chưa có báo cáo thương vong.
Các giới chức Hoa Kỳ nói với NBC rằng mục tiêu không phải là người dân, mà chỉ có máy bay, cơ sở ở phi trường, bao gồm phi đạo, bị trúng hỏa tiễn.
Ông Rex Tillerson, ngoại trưởng Hoa Kỳ, và bà Nikki Haley, đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, chỉ trích Syria dữ dội trong việc sử dụng vũ khí hóa chất, mà trong số người thiệt mạng có 25 trẻ em.
Ông Tillerson hôm Thứ Năm nói với báo giới rằng “rõ ràng” chế độ Syria chịu trách nhiệm cho vụ tấn công vũ khí hóa học, và tại Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, bà Haley nói nếu thế giới không giải quyết vấn đề Syria, Hoa Kỳ có thể tự giải quyết.
Hiện chưa có phản ứng gì từ phía Nga, mà ông Tillerson và bà Haley tố cáo là “làm lơ” để Syria hành động.
“Nga không thể trốn tránh được trách nhiệm này,” bà Haley nói tại Liên Hiệp Quốc. “Họ chọn làm lơ sự man rợ. Họ chống lại lương tâm thế giới.”
Cũng hôm Thứ Năm, trên đường bay tới Mar-a-Lago, Florida, gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông đang cân nhắc có thể đưa ra một số hành động quân sự và nói rằng “nên có cái gì đó” đối với Tổng Thống Bashar al-Assad của Syria, liên quan đến chuyện quốc gia vùng Trung Ðông này bị tố cáo sử dụng vũ khí hóa học, theo tin đài truyền hình CBS.
“Tôi nghĩ những gì ông Assad làm là kinh khủng,” ông Donald Trump nói với báo giới đi cùng trên máy bay. “Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học không nên xảy ra, và không nên được phép xảy ra.”

...


Khu trục hạm USS Ross ở biển Ðịa Trung Hải. (Hình minh họa: Mass Communication Specialist 3rd Class Ford Williams/U.S. Navy via AP)
Khi được hỏi liệu ông Assad có nên ra đi, vị tổng thống nói: “Tôi nghĩ những gì xảy ra tại Syria là nhục nhã đối với nhân loại. Ông ấy ở đó, và tôi đoán ông ấy điều khiển mọi thứ, hoặc nên có một cái gì đó.”
Ông Trump nói vụ tấn công này là “một trong những tội ác thật sự kinh hoàng.”
Ông bác bỏ một số báo cáo nói rằng ông thông báo với Quốc Hội rằng ông có dự định đưa ra hành động quân sự tại Syria.
Ông cũng được ông James Mattis, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, báo cáo một số hành động mà Mỹ có thể làm, ví dụ như bắn hỏa tiễn hành trình từ các tàu chiến của Mỹ vào các mục tiêu.
Hiện có hai khu trục hạm Hoa Kỳ trong vùng phía Ðông biển Ðịa Trung Hải có mang hỏa tiễn hành trình, USS Ross và USS Porter. Hoa Kỳ cũng có thể nhắm vào các mục tiêu như các tổng hành dinh chỉ huy và kiểm soát, những nơi tình nghi là cơ sở vũ khí hóa học, và lực lượng quân đội Syria.
Trong một cuộc họp báo hôm Thứ Tư, Tổng Thống Trump nói rằng cuộc tấn công ở Syria là “kinh hoàng và kinh hoàng” và “vượt qua nhiều lằn ranh đối với tôi.”
Ông thừa nhận: “Bây giờ là trách nhiệm của tôi” mặc dù ông không đưa ra điều gì cụ thể.
Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), chủ tịch Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện, hôm Thứ Năm nói rằng Tổng Thống Donald Trump có nói chuyện với ông qua điện thoại, sau khi nói chuyện với Bộ Trưởng Mattis và Cố Vấn An Ninh Quốc Gia H.R. McMaster, liên quan đến việc nên có hành động quân sự nào đối với Syria.
“Theo tôi hiểu thì tổng thống bàn bạc rất nghiêm túc với Tướng Mattis và Tướng McMaster, và tôi tin là họ sẽ đưa ra đề nghị rất tốt cho tổng thống,” ông McCain. “Tôi không biết đề nghị này là gì.”
Ông McCain cũng nói ông và Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) “mạnh mẽ đề nghị” Mỹ làm tê liệt lực lượng Không Quân Syria.
“Ðừng để các máy bay này phạm tội ác chiến tranh qua việc bỏ bom hóa học xuống đàn ông, phụ nữ, và trẻ em vô tôi,” ông McCain nói. “Sau thất bại của chính quyền Obama, họ nói họ sẽ phản ứng, nhưng cuối cùng chẳng làm gì cả.” (Ð.D.)
Tấn công Syria, một mũi tên nhiều đích
của ông Trump ?
 
By on April 7, 2017
Cuộc tấn công được triển khai khi Tổng thống Mỹ đang tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc gửi đi tín hiệu rằng ông Donald Trump không ngại tiến hành các hành động quân sự đơn phương.
 
...


Vụ tấn công bằng tên lửa của Mỹ ẩn chứa nhiều thông điệp AFP

Diễn biến xung quanh vụ Mỹ tấn công Syria bằng tên lửa hành trình diễn ra hết sức dồn dập và kịch tính. Quyết định tấn công được đưa ra chưa đầy 72 giờ đồng hồ kể từ khi xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria mà Washington và các đồng minh quy trách nhiệm cho lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad vào ngày 4.4. Và tin tức về việc Tổng thống Trump cân nhắc hành động quân sự được tiết lộ chỉ vài giờ trước khi các tên lửa được tàu khu trục Mỹ phóng đi vào sáng 7.4.
Nói là làm
Thông điệp trực tiếp từ hành động quân sự bất thình lình của Mỹ trước hết nhằm vào chính quyền của Tổng thống Assad, rằng Mỹ sẽ không dung thứ việc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc chiến ở Syria. Mục đích đầu tiên của hành động quyết đoán này là răn đe lực lượng của ông Assad tiến hành các vụ tấn công tương tự vụ họ bị cáo buộc là thủ phạm.
Ngoài ra, Mỹ còn thể hiện rằng nước này không ngại sẵn sàng can dự sâu hơn nữa vào cuộc chiến ở Syria nếu cần thiết, như phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson: “Nó thể hiện rõ ràng rằng tổng thống sẵn lòng thực hiện hành động quyết đoán khi cần”.
Với mục tiêu răn đe như thế, nhiều khả năng đây là đợt tấn công duy nhất của Mỹ nhằm vào lực lượng Syria, ít nhất trong khoảng thời gian trước mắt. Lý do là tín hiệu đã được gửi đi khi những quả tên lửa Tomahawk phá hủy các căn cứ không quân Syria. Tuy nhiên, hành động của Mỹ cũng tiềm ẩn khả năng nước này phải dấn sâu hơn nữa nếu lực lượng Syria phớt lờ thông điệp cảnh báo và tiếp tục tiến hành các hành động “không thể dung thứ” trong mắt chính quyền Mỹ.
Thông điệp này dĩ nhiên không chỉ đơn thuần gửi đến Syria mà cả các quốc gia và lực lượng được xem là đồng minh của ông Assad như Nga, Iran và Hezbollah. Tín hiệu với Moscow là Mỹ sẽ không ngại ra tay ngay cả khi hành động của họ kéo theo nguy cơ xung đột trực tiếp với một cường quốc hạt nhân. Điều này rõ ràng giúp trấn an các đồng minh ở châu Âu đang lo ngại sau cuộc khủng hoảng ở Ukraine.
Tương tự, trước thực tế các đồng minh của Mỹ ở Trung Đông ngày càng mất lòng tin vào Washington dưới thời chính quyền Barack Obama, cuộc tấn công cũng phục vụ như một sự tái cam kết với các nước đồng minh rằng Mỹ sẽ tiếp tục duy trì vai trò “sen đầm” ở khu vực.
Tín hiệu cho châu Á-Thái Bình Dương
Ngoài bối cảnh liên quan đến cuộc chiến Syria, quyết định của Tổng thống Trump nhiều khả năng còn ẩn chứa nhiều thông điệp khác, đặc biệt khi chính quyền non trẻ của ông đang đối mặt với thách thức an ninh ở nhiều nơi trên thế giới.
Cuộc tấn công diễn ra khi ông Trump đang tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại resort Mar-a-Lago, bang Florida. Đây là chuyến thăm nhằm mục đích định hướng quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, cũng như giải quyết nhiều vấn đề khúc mắc giữa Washington và Bắc Kinh.

...


Ông Tập Cận Bình sẽ nhìn nhận như thế nào về quyết định tấn công Syria của ông Donald Trump? AFP

Vấn đề nổi cộm hiện nay là chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên. Cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Trung diễn ra ngay sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung. Phản ứng trước động thái của Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Tillerson chỉ đưa ra một thông điệp không thể ngắn gọn hơn: “Mỹ đã nói quá đủ về vấn đề này. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm”. Tín hiệu ẩn chứa trong thông điệp của ông Tillerson là không như thời “kiên nhẫn chiến lược” của chính quyền Barack Obama, Mỹ từ lúc này sẽ không nói nữa mà hành động.
Diễn biến kịch tính xảy ra khi các cố vấn an ninh quốc gia Mỹ gấp rút nhóm họp cùng ông Trump để “bật đèn xanh” cho vụ tấn công ngay trước tiệc chiêu đãi ông Tập Cận Bình. Và hành động của Mỹ ở Syria là thông điệp không thể nhầm lẫn gửi đến Bình Nhưỡng rằng Mỹ sẽ không ngại hành động dứt khoát với các phương án quân sự sẵn có nếu lợi ích của mình bị đe dọa. Tương tự Triều Tiên là Iran, một quốc gia mà chính quyền của ông Trump luôn nhìn vào với sự nghi kỵ, liên quan đến nỗ lực phát triển hạt nhân của Tehran trước đây.
Tín hiệu này dĩ nhiên cũng được gửi đến Trung Quốc, quốc gia bị Washington cho là không làm đủ để kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Cũng như Mỹ gây áp lực với Nga về Syria, tín hiệu gửi đến Bắc Kinh là Mỹ không ngại và sẵn sàng hành động đơn phương với bất kỳ vấn đề gì bị cho là đe dọa an ninh và lợi ích Mỹ. Động thái của Mỹ củng cố độ khả tín của tuyên bố cách đây vài ngày của ông Trump rằng nếu Trung Quốc không giải quyết vấn đề Triều Tiên thì Mỹ sẽ ra tay.
Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, thông điệp này còn mang tính trấn an đối với các đồng minh của Mỹ trong khu vực như Hàn Quốc và Nhật Bản, các nước nhiều khả năng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Một tín hiệu quan trọng không kém được gửi đến cho ông Tập Cận Bình là quyết tâm của Mỹ trong vấn đề động chạm đến lợi ích khác là các tranh chấp ở Biển Đông và Hoa Đông, rằng Mỹ sẽ không ngồi yên nếu các quyền tự do hàng không và hàng hải ở các vùng biển này bị đe dọa, thậm chí nếu phải hành động trong thời gian rất ngắn.
Trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc Trung Quốc có ý định tiếp quản vai trò siêu cường số 1 của Mỹ trên trường quốc tế. Các quả Tomahawk được phóng vào Syria còn thể hiện sức mạnh quân sự vượt trội của Mỹ bởi khó có quốc gia nào sở hữu năng lực hoạch định và triển khai cuộc tấn công trong thời gian ngắn như thế.
Với một mũi tên trúng rất nhiều đích như vậy, phản ứng của các quốc gia trên thế giới trước vụ tấn công vào Syria sẽ ẩn chưa cách nhìn nhận của họ với thông điệp bất ngờ của Mỹ.
Back to top
 

...
HOÀNG SA -TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #94 - 29. Apr 2017 , 20:04
 

Thống Đốc Brown ban hành luật mới, giá xăng California sẽ tăng


 
  SACRAMENTO, California (AP) – Người lái xe ở tiểu bang California sẽ thấy giá xăng tăng cao trong Tháng Mười Một và sẽ phải trả thêm tiền khi đăng bộ xe của họ bắt đầu từ Tháng Giêng năm tới, sau khi Thống Đốc Jerry Brown ký ban hành hôm Thứ Sáu việc tăng thuế trị giá $5 tỉ mỗi năm để có tiền sửa chữa hệ thống xa lộ trong tình trạng suy sụp hiện nay.

    Ông Brown và các đồng minh tại quốc hội tiểu bang California nói rằng việc tăng thuế là cần thiết để có tiền lấp các ổ trâu ổ gà và sửa chữa các con đường hiện quá tệ hại khiến làm mất thêm thời gian di chuyển và gây hư hỏng cho xe cộ.

    “Đường xá an toàn và di chuyển suôn sẻ giúp California thành nơi sống tốt đẹp hơn và giúp phát triển nền kinh tế của chúng ta,” ông Brown cho hay, nói thêm rằng “Đạo luật này cũng sẽ tạo ra hàng ngàn công việc làm.”

    Theo đạo luật SB1, tiền thuế có được sẽ được chia đều cho các đường xa lộ tiểu bang và địa phương.

    Ủy Ban Giao Thông Vận Tải California, với nhân sự do ông Brown bổ nhiệm phần lớn, sẽ xem xét và chấp thuận các dự án tài trợ và kế hoạch mới nhằm xây đường xa lộ tiểu bang có thể khởi sự vào mùa Hè năm 2018, theo ông Mark Dinger, một phát ngôn viên của Caltrans.

    Đạo luật mới ban hành sẽ nhằm kiếm tiền trang trải cho chi phí dự trù lên tới $59 tỉ để tu bổ đường xá cấp tiểu bang và $78 tỉ ở cấp địa phương.

    Theo luật này, thuế xăng sẽ tăng 12 xu mỗi gallon trong Tháng Mười Một và tăng tới 19.5 xu vào năm 2020. Giá dầu diesel tăng 20 xu mỗi gallon và thuế bán diesel tăng 4%.

    Khi đăng bộ xe, người chủ xe phải trả thêm từ $25 tới $175 tùy theo trị giá xe của họ.

    Lãnh tụ phía thiểu số Cộng Hòa tại Thượng Viện California, Patricia Bates, đại diện khu vực Laguna Niguel, nói rằng ông Brown và phía Dân Chủ đáng lẽ ra phải chọn giải pháp tài trợ sửa đường mà không tăng thuế, và việc này sẽ tạo thêm khó khăn tài chánh cho nhiều người dân California. (V.Giang)

    Người Việt


Back to top
« Last Edit: 29. Apr 2017 , 20:08 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Tin giả về chuyện Tổng thống Trump cho cá ăn ở Nhật
Reply #95 - 08. Nov 2017 , 08:45
 
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Sáng lập New California thuộc liên bang Hoa kỳ- Tách rời với tiểu bang California
Reply #96 - 17. Jan 2018 , 13:32
 

California Mới tuyên bố độc lập khỏi California, quyết thành bang 51

 
 
    (NLĐO)- Đọc phiên bản Tuyên ngôn Độc lập riêng của mình, các nhân vật sáng lập nhà nước New California (tạm dịch: California Mới) đã tiến hành những bước đầu tiên để tiến tới một đất nước mới.

    CBS Sacramento hôm 16-1 cho biết California Mới không muốn rời khỏi nước Mỹ, chỉ muốn rời khỏi California mà thôi.

...

    New California muốn hợp nhất phần lớn các quận nông thôn xa xôi (màu vàng) của California, để lại các quận đô thị ven biển (màu xanh) cho bang California hiện tại.


    "Đã không thể quản lý nơi này suốt thời gian dài. Thuế cao, chi phí giáo dục trên trời và chúng tôi xếp ở vị trí thứ 48 hay 50 về kinh doanh cũng như về tiếng nói ở California"- Nhà sáng lập New California Robert Paul Preston nói.

    Nhà nước New California sẽ hợp nhất phần lớn các quận nông thôn xa xôi của California, để lại các quận đô thị ven biển cho bang California hiện tại.
    "Có gì đó sai trái khi để một quận nông thôn ở trong tình trạng như vậy và khi bạn tới quận Cam nơi vốn chủ yếu là thành thị có những vấn đề chung. Tình trạng này xảy ra bởi cách quản lý và đánh thuế bang California"- ông Preston nhấn mạnh.
    Tuy nhiên, không giống các phong trào đòi độc lập khác trong quá khứ, bang New California thực hiện điều này theo đúng luật lệ, viện dẫn Khoản 4, Điều 3 của Hiến pháp Mỹ và hợp tác với cơ quan lập pháp của bang để tiến hành, tương tự như cách hình thành bang Tây Virginia.
    Bất chấp những trở ngại, nghi ngờ và tất nhiên là cả sự lạc lõng kéo dài, nhóm đòi độc lập cho New California vẫn kiên quyết đoàn kết vì giấc mơ lập nhà nước mới của mình.
    Nhóm này được tổ chức với các ủy ban và một hội đồng đại diện của các quận. Tuy nhiên, họ cho biết sẽ dành 10-18 tháng chuẩn bị trước khi sẵn sàng làm việc với cơ quan lập pháp của bang.

    Đây không phải nỗ lực chia cắt California đầu tiên. Năm 2014, nhà đầu tư mạo hiểm Thung lũng Silicon Tim Draper đã tìm kiếm chữ ký để chia California thành 6 bang riêng biệt.

    Đỗ Quyên (Theo CBS News)

Back to top
« Last Edit: 17. Jan 2018 , 13:37 by Dau Do »  

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
nguyen_toan
Gold Member
*****
Offline


I love YaBB 1G - SP1!

Posts: 3887
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #97 - 17. Jan 2018 , 15:45
 
Chuyện của  California  nước Mỹ  tại sao  báo VC  Người lao động   lại xía dzô    dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt  -  của  người  ta  là  Tiểu  bang   mà   cứ  sử dụng  chữ  Bang  - bó  tay 
Back to top
 
 
IP Logged
 
Dau Do
Gold Member
*****
Offline


Quân Sư

Posts: 11302
Thành Phố Phượng Hoàng
Gender: female
Re: Tin Hoa Kỳ
Reply #98 - 17. Jan 2018 , 16:08
 
nguyen_toan wrote on 17. Jan 2018 , 15:45:
Chuyện của  California  nước Mỹ  tại sao  báo VC  Người lao động   lại xía dzô    dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt  -  của  người  ta  là  Tiểu  bang   mà   cứ  sử dụng  chữ  Bang  - bó  tay 


Đọc báo V+ chán quá, vậy xin mời anh đọc báo Mỹ để hạ hoả   Huh


http://www.foxnews.com/us/2018/01/17/new-california-movement-seeks-to-divide-gol...
Back to top
 

Triệu người quen, có mấy người thương
 
IP Logged
 
Pages: 1 ... 5 6 7 
Send Topic In ra