Ai Huu Trung Hoc Le Van Duyet
Trường Trung Học Lê Văn Duyệt - NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA  
  Chào Du Khách. Xin Gia nhập hay Ghi Danh
 

Nếu có trở ngại kỹ thuật khi ghi danh vào diễn dàn, xin liên lạc ngdangmy@gmail.com


  Kho Hình Trang chánhTrợ giúp Tìm kiếmGia nhậpGhi Danh  
 
Page Index Toggle Pages: 1
Send Topic In ra
NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA (Read 1364 times)
NgocDoa
Gold Member
*****
Offline


I Love Me Now!

Posts: 1704
U S A
Gender: female
NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA
23. Nov 2012 , 16:49
 
Đọc lại email cũ...
Nhớ đến Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô Lê Văn Duyệt
Tại Nam California, ngày 12/1 /2008


Các Mợ 73 ới ời,

Bữa nay cuối tuần, có chút thời gian rảnh rổi, Xanh viết ít dòng về Ngày Lễ Nhớ Ơn Thầy Cô LVD để các Mợ đọc chơi.

Những hình ảnh sinh hoạt chính của Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô Jan 12, 2008 ở Miền Nam Cali, các Mợ đã xem trong website LVD rồi, phải không? Bao nhiêu là tình cảm đẹp khi nhắc đến chị Thanh Tâm, những xúc động của Gary, chồng chị Thanh Tâm; những hình ảnh rực rỡ, hoa lá xinh tuơi, âm nhạc tưng bừng, nhiều bài viết hay, lời nói ý nghĩa, thơ nhạc .... Xanh coi không chán ở địa chỉ www.levanduyet.com.  Thật đáng trân trọng những tình cảm nồng ấm của thầy trò chúng mình.

Cả mấy tuần nay, Xanh nhớ lại những ngày vui vừa qua mà thấy cuộc đời có Hội LVD, thú vị quá nhỉ? Mợ Mẽo đâu rồi? Xanh xin tặng Mợ một cánh hồng   vì Mợ đã giúp Xanh vô Hội, để được vui chơi đến hôm nay và ...mai sau ...

Bây giờ Xanh kể chuyện bên lề, đọc chơi cho vui nhe!
Xanh đi xe đò Hoàng 8 am, từ San Jose với các chị Hoàng Nga, Bích Hợp, Minh Triết, và các Mợ Én (Thu Yến), Say (Tuý Vân), Nhạc (Mai Phương), Đá (Ngọc Đoá) và OX Khương, đến Santa Ana lúc 2 giờ 30 chiều. Đến nơi, mợ Đá và anh Khương về nhà em trai, còn lại 7 người, nhờ sự sắp xếp khéo léo của các chị, có xe chở thẳng về khách sạn và có người chở Mợ Én đến chỗ mướn xe. Trong nhóm đi chơi, Mợ Én qua Mỹ sau cùng mà lái xe chở tụi mình đi khắp nơi, giỏi lắm đó!

Buổi tối, chị Hội trưởng LVD Cần Đặng mời nhóm San Jose đường xa mệt mỏi qua nhà chị ăn bánh cuốn, bò kho, tôm rim và hát karaoke. Bài "60 năm cuộc đời" được đổi tên “90 năm cuộc đời”, chachacha 18 bước nhảy tập với nhau một chút ở đây, rồi hôm sau đem ra hát và nhảy cho mọi người cùng vui. Xin cám ơn anh chị Hội Trưởng rất nhiều.

Mợ Én hát bài này còn đòi đổi thành 90 năm cuộc đời nữa: "Cô ơi có bao nhiêu, 90 năm cuộc đời. Khi xa Cô rồi, hông biết ai thương con? " Hình như mợ Én hát như vậy, ham dzui quá, nghen Mợ!!! Mợ còn tiếc vì quên, không hát lời của Mợ Đá: “Khi xa Cô rồi, con khóc hu hu hu…” Ai mà biết được các Mợ hơn 5 bó rồi mà vẫn còn trái tim rộn rã như thưở lên mười.

Sáng hôm sau, trời còn tối, mới 6 giờ, Xanh và Én mở màn "Thì thầm mùa xuân”, ngờ đâu giường bên cạnh, Say và Nhạc cũng đã chuẩn bị “chào bình minh” từ lâu rồi. Thế là bốn mợ bèn tâm tình buổi sáng. Nói qua nói lại, kể chuyện tình lãng man thưở mới lớn, chuyện vui buồn đủ thứ… Mợ Én kể chuyện và ra câu đố quái quỉ đến nỗi hai Mợ Say và Nhạc phải chạy vào trong cấp cứu, kẻo cười quá, giữ không nổi! Các Mợ có thắc mắc câu đố gì không , em mà kể ra thì chắc các Mợ đọc không nổi nữa, để dành cho Mợ Én kể lại thì mới đúng điệu hahaha...

Sáng ra, mợ Đá, Mợ Thấp và con gái Xanh đến khách sạn từ sớm để gặp nhau, lại có bốn người đến quảng cáo bán kem và máy giúp làm đẹp cho da. Các Mợ chưa trang điểm được làm đẹp da miễn phí rất nhanh. Mợ nào mợ nấy da càng mơn mởn, phấn son hồng hào! Máy sấy tóc, gương, lược đủ kiểu khắp nơi… cuộn tóc, kẹp rung rinh theo tiếng cười.  Bí quyết trang điểm và làm tóc đem ra chỉ bảo nhau…Chỉ sau hơn một giờ ồn ào lăng xăng thì các tiên nữ lần luợt xuất hiện. Sau đó, cả nhóm tập dượt các màn văn nghệ lại một chút rồi cùng nhau ra nhà hàng China Feast ở thành phố Stanton bên cạnh.

Ôi. Kể làm sao cho hết lúc này, các Mợ gặp nhau, thầy trò gặp nhau, thế là nói và cười bắt đầu tiếp tục, với các Thầy Cô và bạn bè, với Bình Hòa và OX Tường, Mợ Kẽm (Kim Kiểm) và các chị, Mợ Đan, mợ Mây (Thanh Vân). Mợ Kẽm bay từ North Carolina đến, có Mợ Thấp (Kim Phượng) bên cạnh, Mợ Đan đi chung với Mợ Mây, lái xe hơn 2 tiếng đồng hồ. Lúc này mới chỉ có mười LVD 73.
...

...

...


Phần chính của chương trình Ngày Lễ Nhớ Ơn Thầy Cô, các Mợ coi trong website LVD đã biết hết rồi. Cảm tưởng chung của Xanh là vui quá, không nói nên lời!!!
...
LVD 73 lên sân khấu để tạ ơn Thầy Cô. Trục trặc kỹ thuật, xin đọc từ phải qua trái Cheesy


Ở đây Xanh kể sơ sơ cho các Mợ nghe những đóng góp của LVD 73 nhà mình vào chương trinh văn nghệ. Bình Hòa và OX song ca, Kiểm ngâm thơ, Đan và Én đơn ca; Say, Nhạc, Đá, Xanh hợp ca.

...
Màn đọc thơ "Ôi, đàn bà!", với Đá giả trai

...
Các Mợ 73 tham dự Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô


Trước đó các Mợ 73 gởi hình về để Mợ Đá làm DVD và  Mợ Ca (Thanh Nhung) giúp in thêm DVD "LVD 73 – Một Thời Áo Trắng" để tặng Thầy Cô.

...

...


Mợ Mẽo nhà mình ở xa, không đến tham dự được nhưng cũng rất là chu đáo, nhờ chị Đậu Đỏ gởi lời chúc mừng và thăm hỏi đến các Thầy Cô và các bạn .

Các hình ảnh các Mợ 73 cầm là do Mợ Đá và OX thức gần suốt đêm thứ năm để làm, may ngày sau mợ Đá rất mệt, nhưng mà vẫn xinh đẹp quá xá, phải không?

Buổi chiều, anh chị Hội Trưởng LVD mời tất cả thầy cô và các bạn trở về nhà để vui chơi, hàn huyên tâm sự tiếp, nhưng bọn mình nghĩ rằng sẽ rất đông nên theo sự sắp xếp cua mợ Thấp và Bình Hòa, cả nhóm LVD 73 về nhà Bình Hòa, chỉ có Mợ Đá và Én cùng ba chị Hợp, Nga, Triết về nhà chị Cần; Đá và Én sẽ đến nhà Bình Hòa sau.

Ở nhà Bình Hòa, tụi mình lại được gặp Mợ Trâm (Kim Thoa) lái xe cả tiếng rưỡi đồng hồ chạy đến. Đây là Mợ LVD 73 thứ mười một. Bọn mình được thưởng thức bún bò Huế và thịt nướng rất ngon do anh Tường, OX Hòa nấu nướng qua...phone; lại thêm bánh bèo, bánh nậm Mợ Thấp và các Mợ mang đến. Món ăn Miền Nam Cali rất ngon các Mợ ơi! Trong không khí ấm áp, thân mật, các Mợ kể chuyện tình cảm ngày xưa, chuyện đi học ngày xưa, chuyện nào cũng rất là thú vị. Ông chủ nhà Tường rất hoạt bát vui vẻ chụp hình cho các bạn. Các Mợ còn xí xọn lấy mỗi người một trái lê tươi để che một bên mắt, đứng trong nha bếp chụp hình…chơi. Xin cám ơn Bình Hòa và anh Tường rất nhiều.

Mợ Thấp lo lắng cho nhóm đủ thứ, mợ chuẩn bị sẵn bánh ngọt để cả nhóm hát Happy Birthday Mợ Kẽm, mợ Kẽm vui lắm. Tụi mình ăn bánh, uống trà, tình bạn già sau ba muơi năm rất ngọt ngào và ấm áp.
...


Lúc ra về, cả nhóm mười một bạn quây quần thành một vòng tròn, để tay trái lên tay phải như kiểu Hướng Đạo và nắm tay nhau hát bài Chia tay: "gặp nhau đây, rồi chia tay..."
Vậy đó, chia tay ra về mà còn lưu luyến lắm!

Ngày hôm sau, cả nhóm San Jose còn được đi ăn sáng với cô Ngọc Mai ở một tiệm phở gần khách sạn; lại chụp hình và cười đùa.
...


Sau đó còn đi uống cà phê Pháp và đi mua sâm với Cô ở gần khu Phước Lộc Thọ, rồi mới chịu lên xe đò Hoàng về nhà. Xin cám ơn Cô Ngọc Mai, các chị Miền Nam Cali, các chị Bích Hợp, Hoàng Nga và Minh Triết rất nhiều.

Con gái Xanh đi chơi theo mẹ cả ngày, về lại trường học ở gần đó, cháu rất ngưỡng mộ thầy trò LVD mình vì thấy tuổi già của các Cô và các bạn của Mẹ sao vẫn còn hoạt động hăng say, tươi vui và con tim vẫn còn trẻ trung quá xá!!!

Về đến nhà, lại gọi nhau í ới! “Nè, có hình ở e-mail chợ chồm hổm rồi”, “Có hình trên website LVD rồi!”, “Nè, có chiếu  trên truyền hình rồi!”, “Mợ Nhạc nhà mình có giữ được DVD phóng sự rất hay đó mấy Mợ, nhờ con gái Mợ Nhac rất giỏi đó!”.
Mợ  Én thì "Má tao thấy tao hát trên TV ", Mợ Đá thì "phone gọi tới tấp, nói là thấy tao giả trai trên TV, mà toàn là bạn của OX gọi… hihihi..." , Mợ Nhạc thì "Hàng xóm ngày xưa ở VN, thấy tao trên TV, tìm cách liên lạc nhau được, vui quá!", Mợ Xanh thì vô Hãng làm, gặp một người quen "Tôi biết cô hồi xưa học ở LVD đó nhe!"

Hết ý rồi các Mợ ơi, đọc mệt chưa? Viết bài này mà Xanh nhớ đến Mợ Dẻo (Ngọc Diệu) ở Pháp rất nhiều! Mợ Deoooo ở xa và thích hỏi rõ ràng mọi thứ nên Xanh viết đủ thứ theo cái trí nhớ lúc này cũng đỡ đỡ của Xanh. Đọc cuối tuần thay một lời chúc "Cuối tuần vui vẻ" nhe các Mợ LVD 73!

Nguyễn Thanh Liên (Mợ Xanh)


,
Back to top
« Last Edit: 03. Dec 2012 , 16:35 by NgocDoa »  

-“Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it)
Given by Martin Luther King
 
IP Logged
 
NgocDoa
Gold Member
*****
Offline


I Love Me Now!

Posts: 1704
U S A
Gender: female
Re: NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA
Reply #1 - 23. Nov 2012 , 18:34
 
NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO NĂM 2011


Tham dự ngày Tôn Sư Trọng Đạo 18/12, trình diễn nhạc cảnh: "Cô giáo Việt - Nữ sinh Việt"


...

...

...

...

...

Back to top
« Last Edit: 04. Dec 2012 , 20:21 by NgocDoa »  

-“Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it)
Given by Martin Luther King
 
IP Logged
 
NgocDoa
Gold Member
*****
Offline


I Love Me Now!

Posts: 1704
U S A
Gender: female
Re: NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA
Reply #2 - 30. Nov 2012 , 06:29
 
NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO NĂM 2012...


Back to top
« Last Edit: 07. Dec 2012 , 07:30 by NgocDoa »  

-“Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it)
Given by Martin Luther King
 
IP Logged
 
NgocDoa
Gold Member
*****
Offline


I Love Me Now!

Posts: 1704
U S A
Gender: female
Re: NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA
Reply #3 - 07. Dec 2012 , 07:35
 
KÍNH MỜI XEM MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO NĂM 2012

...
Các cựu NS LVD sẵn sàng mời thực khách ăn trưa


...
Cùng vui bên nhau


...
Ba giáo sư cố vấn và Kim Phượng


...
Kim Định, Kim Loan, Vũ Đan, Thu Ngô, Ngọc Đoá, An Hảo, Minh Châu


...
Lễ chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà


...
Lễ chào Quốc kỳ Hoa Kỳ


...
Các Cựu Nữ Sinh LVD với Hành khúc Lê Văn Duyệt


...
GS Nguyễn Thanh Liêm phát biểu, bên cạnh là ông Bruce Trần


...
Vợ chồng Bruce Trần, giám đốc Đài VHN-TV


...
Vũ Đan, Hội trưởng Hội Ái Hữu Trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt


...
Các MC trong buổi lễ


...
Tiết mục văn nghệ đầu tiên: Tình Thầy Trò, do LVD 75 Minh Nguyệt và LVD 74 Mai Lan trình bày


...
Liên khúc "Về Lại Trường Xưa" do các cựu Nữ sinh LVD và thân hữu trình diễn


...
Liên khúc "Về Lại Trường Xưa"


...
Hai cháu nội của cô Mai chụp chung với Bà Nội, Bà Thu và Bà Vân


...
Cô và Trò


...
Thêm một tấm nữa


...
Hoạt cảnh "Kỷ Niệm" của Phạm Duy, do Thanh Hẳng và Bình Hoà hát, với sự phụ diễn của một số bạn và em nhỏ.


PHẦN VINH DANH CÁC GIÁO SƯ:


...

...

...

...


...
Ban Tứ Ca Trúc xanh với "Tình Đầu Một Thời Áo Trắng" của Trúc Hồ


...
Ca vũ "Tiếng Xưa" của Dương Thiệu Tước do An Hảo và các thân hữu trình diễn.


...
"Tình Hoài Hương" của Phạm Duy do Bình Hoà và các thân hữu trình diễn


...
Các diễn viên trong tiết mục "Tình Hoài Hương"


...
Vũ khúc "Em ở nơi nào" của Cao Minh Hưng, do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn


...
Ban Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo năm 2012


...
Chụp hình lưu niệm với các thành viên trong Ban Tổ Chức

Back to top
« Last Edit: 11. Dec 2012 , 19:39 by NgocDoa »  

-“Kẻ nào chấp nhận cái ác mà không phản đối chắc chắn là tiếp tay cho cái ác lộng hành” (He who accepts evil without protesting against it is really cooperating with it)
Given by Martin Luther King
 
IP Logged
 
tuy-van
Gold Member
*****
Offline


Thành viên xuất sắc
2015

Posts: 10705
Thung lủng hoa vàng
Gender: female
Re: NGÀY TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI NAM CALIFORNIA, USA
Reply #4 - 21. Apr 2016 , 07:35
 
NgocDoa wrote on 23. Nov 2012 , 16:49:
Đọc lại email cũ...
Nhớ đến Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô Lê Văn Duyệt
Tại Nam California, ngày 12/1 /2008


Các Mợ 73 ới ời,

Bữa nay cuối tuần, có chút thời gian rảnh rổi, Xanh viết ít dòng về Ngày Lễ Nhớ Ơn Thầy Cô LVD để các Mợ đọc chơi.

Những hình ảnh sinh hoạt chính của Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô Jan 12, 2008 ở Miền Nam Cali, các Mợ đã xem trong website LVD rồi, phải không? Bao nhiêu là tình cảm đẹp khi nhắc đến chị Thanh Tâm, những xúc động của Gary, chồng chị Thanh Tâm; những hình ảnh rực rỡ, hoa lá xinh tuơi, âm nhạc tưng bừng, nhiều bài viết hay, lời nói ý nghĩa, thơ nhạc .... Xanh coi không chán ở địa chỉ www.levanduyet.com.  Thật đáng trân trọng những tình cảm nồng ấm của thầy trò chúng mình.

Cả mấy tuần nay, Xanh nhớ lại những ngày vui vừa qua mà thấy cuộc đời có Hội LVD, thú vị quá nhỉ? Mợ Mẽo đâu rồi? Xanh xin tặng Mợ một cánh hồng   vì Mợ đã giúp Xanh vô Hội, để được vui chơi đến hôm nay và ...mai sau ...

Bây giờ Xanh kể chuyện bên lề, đọc chơi cho vui nhe!
Xanh đi xe đò Hoàng 8 am, từ San Jose với các chị Hoàng Nga, Bích Hợp, Minh Triết, và các Mợ Én (Thu Yến), Say (Tuý Vân), Nhạc (Mai Phương), Đá (Ngọc Đoá) và OX Khương, đến Santa Ana lúc 2 giờ 30 chiều. Đến nơi, mợ Đá và anh Khương về nhà em trai, còn lại 7 người, nhờ sự sắp xếp khéo léo của các chị, có xe chở thẳng về khách sạn và có người chở Mợ Én đến chỗ mướn xe. Trong nhóm đi chơi, Mợ Én qua Mỹ sau cùng mà lái xe chở tụi mình đi khắp nơi, giỏi lắm đó!

Buổi tối, chị Hội trưởng LVD Cần Đặng mời nhóm San Jose đường xa mệt mỏi qua nhà chị ăn bánh cuốn, bò kho, tôm rim và hát karaoke. Bài "60 năm cuộc đời" được đổi tên “90 năm cuộc đời”, chachacha 18 bước nhảy tập với nhau một chút ở đây, rồi hôm sau đem ra hát và nhảy cho mọi người cùng vui. Xin cám ơn anh chị Hội Trưởng rất nhiều.

Mợ Én hát bài này còn đòi đổi thành 90 năm cuộc đời nữa: "Cô ơi có bao nhiêu, 90 năm cuộc đời. Khi xa Cô rồi, hông biết ai thương con? " Hình như mợ Én hát như vậy, ham dzui quá, nghen Mợ!!! Mợ còn tiếc vì quên, không hát lời của Mợ Đá: “Khi xa Cô rồi, con khóc hu hu hu…” Ai mà biết được các Mợ hơn 5 bó rồi mà vẫn còn trái tim rộn rã như thưở lên mười.

Sáng hôm sau, trời còn tối, mới 6 giờ, Xanh và Én mở màn "Thì thầm mùa xuân”, ngờ đâu giường bên cạnh, Say và Nhạc cũng đã chuẩn bị “chào bình minh” từ lâu rồi. Thế là bốn mợ bèn tâm tình buổi sáng. Nói qua nói lại, kể chuyện tình lãng man thưở mới lớn, chuyện vui buồn đủ thứ… Mợ Én kể chuyện và ra câu đố quái quỉ đến nỗi hai Mợ Say và Nhạc phải chạy vào trong cấp cứu, kẻo cười quá, giữ không nổi! Các Mợ có thắc mắc câu đố gì không , em mà kể ra thì chắc các Mợ đọc không nổi nữa, để dành cho Mợ Én kể lại thì mới đúng điệu hahaha...

Sáng ra, mợ Đá, Mợ Thấp và con gái Xanh đến khách sạn từ sớm để gặp nhau, lại có bốn người đến quảng cáo bán kem và máy giúp làm đẹp cho da. Các Mợ chưa trang điểm được làm đẹp da miễn phí rất nhanh. Mợ nào mợ nấy da càng mơn mởn, phấn son hồng hào! Máy sấy tóc, gương, lược đủ kiểu khắp nơi… cuộn tóc, kẹp rung rinh theo tiếng cười.  Bí quyết trang điểm và làm tóc đem ra chỉ bảo nhau…Chỉ sau hơn một giờ ồn ào lăng xăng thì các tiên nữ lần luợt xuất hiện. Sau đó, cả nhóm tập dượt các màn văn nghệ lại một chút rồi cùng nhau ra nhà hàng China Feast ở thành phố Stanton bên cạnh.

Ôi. Kể làm sao cho hết lúc này, các Mợ gặp nhau, thầy trò gặp nhau, thế là nói và cười bắt đầu tiếp tục, với các Thầy Cô và bạn bè, với Bình Hòa và OX Tường, Mợ Kẽm (Kim Kiểm) và các chị, Mợ Đan, mợ Mây (Thanh Vân). Mợ Kẽm bay từ North Carolina đến, có Mợ Thấp (Kim Phượng) bên cạnh, Mợ Đan đi chung với Mợ Mây, lái xe hơn 2 tiếng đồng hồ. Lúc này mới chỉ có mười LVD 73.
...

...

...


Phần chính của chương trình Ngày Lễ Nhớ Ơn Thầy Cô, các Mợ coi trong website LVD đã biết hết rồi. Cảm tưởng chung của Xanh là vui quá, không nói nên lời!!!
...
LVD 73 lên sân khấu để tạ ơn Thầy Cô. Trục trặc kỹ thuật, xin đọc từ phải qua trái Cheesy


Ở đây Xanh kể sơ sơ cho các Mợ nghe những đóng góp của LVD 73 nhà mình vào chương trinh văn nghệ. Bình Hòa và OX song ca, Kiểm ngâm thơ, Đan và Én đơn ca; Say, Nhạc, Đá, Xanh hợp ca.

...
Màn đọc thơ "Ôi, đàn bà!", với Đá giả trai

...
Các Mợ 73 tham dự Ngày Nhớ Ơn Thầy Cô


Trước đó các Mợ 73 gởi hình về để Mợ Đá làm DVD và  Mợ Ca (Thanh Nhung) giúp in thêm DVD "LVD 73 – Một Thời Áo Trắng" để tặng Thầy Cô.

...

...


Mợ Mẽo nhà mình ở xa, không đến tham dự được nhưng cũng rất là chu đáo, nhờ chị Đậu Đỏ gởi lời chúc mừng và thăm hỏi đến các Thầy Cô và các bạn .

Các hình ảnh các Mợ 73 cầm là do Mợ Đá và OX thức gần suốt đêm thứ năm để làm, may ngày sau mợ Đá rất mệt, nhưng mà vẫn xinh đẹp quá xá, phải không?

Buổi chiều, anh chị Hội Trưởng LVD mời tất cả thầy cô và các bạn trở về nhà để vui chơi, hàn huyên tâm sự tiếp, nhưng bọn mình nghĩ rằng sẽ rất đông nên theo sự sắp xếp cua mợ Thấp và Bình Hòa, cả nhóm LVD 73 về nhà Bình Hòa, chỉ có Mợ Đá và Én cùng ba chị Hợp, Nga, Triết về nhà chị Cần; Đá và Én sẽ đến nhà Bình Hòa sau.

Ở nhà Bình Hòa, tụi mình lại được gặp Mợ Trâm (Kim Thoa) lái xe cả tiếng rưỡi đồng hồ chạy đến. Đây là Mợ LVD 73 thứ mười một. Bọn mình được thưởng thức bún bò Huế và thịt nướng rất ngon do anh Tường, OX Hòa nấu nướng qua...phone; lại thêm bánh bèo, bánh nậm Mợ Thấp và các Mợ mang đến. Món ăn Miền Nam Cali rất ngon các Mợ ơi! Trong không khí ấm áp, thân mật, các Mợ kể chuyện tình cảm ngày xưa, chuyện đi học ngày xưa, chuyện nào cũng rất là thú vị. Ông chủ nhà Tường rất hoạt bát vui vẻ chụp hình cho các bạn. Các Mợ còn xí xọn lấy mỗi người một trái lê tươi để che một bên mắt, đứng trong nha bếp chụp hình…chơi. Xin cám ơn Bình Hòa và anh Tường rất nhiều.

Mợ Thấp lo lắng cho nhóm đủ thứ, mợ chuẩn bị sẵn bánh ngọt để cả nhóm hát Happy Birthday Mợ Kẽm, mợ Kẽm vui lắm. Tụi mình ăn bánh, uống trà, tình bạn già sau ba muơi năm rất ngọt ngào và ấm áp.
...


Lúc ra về, cả nhóm mười một bạn quây quần thành một vòng tròn, để tay trái lên tay phải như kiểu Hướng Đạo và nắm tay nhau hát bài Chia tay: "gặp nhau đây, rồi chia tay..."
Vậy đó, chia tay ra về mà còn lưu luyến lắm!

Ngày hôm sau, cả nhóm San Jose còn được đi ăn sáng với cô Ngọc Mai ở một tiệm phở gần khách sạn; lại chụp hình và cười đùa.
...


Sau đó còn đi uống cà phê Pháp và đi mua sâm với Cô ở gần khu Phước Lộc Thọ, rồi mới chịu lên xe đò Hoàng về nhà. Xin cám ơn Cô Ngọc Mai, các chị Miền Nam Cali, các chị Bích Hợp, Hoàng Nga và Minh Triết rất nhiều.

Con gái Xanh đi chơi theo mẹ cả ngày, về lại trường học ở gần đó, cháu rất ngưỡng mộ thầy trò LVD mình vì thấy tuổi già của các Cô và các bạn của Mẹ sao vẫn còn hoạt động hăng say, tươi vui và con tim vẫn còn trẻ trung quá xá!!!

Về đến nhà, lại gọi nhau í ới! “Nè, có hình ở e-mail chợ chồm hổm rồi”, “Có hình trên website LVD rồi!”, “Nè, có chiếu  trên truyền hình rồi!”, “Mợ Nhạc nhà mình có giữ được DVD phóng sự rất hay đó mấy Mợ, nhờ con gái Mợ Nhac rất giỏi đó!”.
Mợ  Én thì "Má tao thấy tao hát trên TV ", Mợ Đá thì "phone gọi tới tấp, nói là thấy tao giả trai trên TV, mà toàn là bạn của OX gọi… hihihi..." , Mợ Nhạc thì "Hàng xóm ngày xưa ở VN, thấy tao trên TV, tìm cách liên lạc nhau được, vui quá!", Mợ Xanh thì vô Hãng làm, gặp một người quen "Tôi biết cô hồi xưa học ở LVD đó nhe!"

Hết ý rồi các Mợ ơi, đọc mệt chưa? Viết bài này mà Xanh nhớ đến Mợ Dẻo (Ngọc Diệu) ở Pháp rất nhiều! Mợ Deoooo ở xa và thích hỏi rõ ràng mọi thứ nên Xanh viết đủ thứ theo cái trí nhớ lúc này cũng đỡ đỡ của Xanh. Đọc cuối tuần thay một lời chúc "Cuối tuần vui vẻ" nhe các Mợ LVD 73!

Nguyễn Thanh Liên (Mợ Xanh)


,  Túy Vân Mây Say ước gì được viết những kỷ niệm như những lần hội ngộ , như Thanh Liên , mợ Xanh , thì không còn gì bằng , hơn cả tuyệt vời.
  Cám ơn tất cả quý thầy cô và đại gd LVD , D Đ LVD đã liên lạc , gặp gở....
  Tuần vừa qua , LVD 73 tổ chức  2 ngày , mừng SN 60 trở lên , và 43 Anniversary , đông nhất , gần 30 , so với 5 lần trước.
  Buồn quá , vì mình kông có mang máy chụp hình theo , và không biết post vào đây từ face book , chắc phải " nhờ ai cứu bồ " đây ?

...

  TvMs thân kính chúc sức khoẻ đến quý thầy cô , ACE bạn , những lời chúc tốt lành nhất , và hẹn ngày hội ngộ đông vui hơn.

  TVMS
Back to top
 

hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
hoahong.gif Have a great dayhoahong.gif
 
IP Logged
 
Page Index Toggle Pages: 1
Send Topic In ra